Là gì

Kimetsu no Yaiba: Điều gì đã tạo nên huyền thoại Yoriichi – GameK

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Yoriichi là ai dành cho bạn.

Yoriichi là người em sinh đôi của Michikatsu, kẻ mà sau này trở thành Thượng Nhất Kokushibo, thuộc gia tộc võ sĩ Tsugikuni vào hơn 400 năm trước. Ở thời của hai anh em thì sinh đôi được cho là một vận rủi. Do vậy Yoriichi ra đời với dấu ấn kì lạ trên gương mặt đã bị phán quyết cái chết bởi cha mình, nhưng người mẹ đã cố gắng giữ lại sinh mạng nhỏ bé ấy.

Nỗ lực của người mẹ đã góp phần giữ lại một thiên tài, một tia hy vọng cho cuộc chiến diệt quỷ sau này. Điều gì đã tạo nên danh tiếng kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất của Yoriichi? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Bẩm sinh đã mang Ấn

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Yoriichi đã toát lên vẻ khác biệt dù cậu vẫn luôn cố sống an phận thủ thường. Trái ngược với định kiến ác ý của người cha về dấu vết kỳ lạ trên cơ thể con trai mình, thứ đó dường như là một ân huệ trời ban cho con người.

Ấn là một dấu hiệu rằng người sở hữu đã khai mở được giới hạn của bản thân. Ngoại trừ Yoriichi, các kiếm sĩ khác đều phải khổ luyện và ép cơ thể vào trạng thái khủng khiếp mới đánh đổi được thứ này. Cùng với việc mang Ấn, Yoriichi cũng đã thức tỉnh sẵn cảnh giới nhìn xuyên thấu vào nội quan của cơ thể người và thể chất phi thường.

Cậu bé Yoriichi có thể nhanh chóng hạ gục một kiếm sĩ thực thụ ngay tại lần đầu tiên cầm kiếm. Cậu bé cũng nhận ra được bệnh tình của người mẹ mình và thường xuyên lặng lẽ dìu bà trên đường đi, trong khi mọi người khác không ai nhận ra. Đó là đẳng cấp của cảnh giới nhìn xuyên thấu của người mang Ấn.

2. Mở ra thời kỳ đỉnh cao của Sát Quỷ Đoàn

Vị kiếm sĩ Yoriichi gia nhập Quân Đoàn Diệt Quỷ và đã giúp tạo nên một thời kỳ huy hoàng trong lịch sử. Với Hơi thở Mặt Trời làm tiền đề, ngài đã truyền dạy và giúp chuyển hóa, tạo ra nhiều loại Hơi thở khác phù hợp với mỗi kiếm sĩ. Dấu Ấn mà ngài đang mang cũng đã lan tỏa đến những đồng đội.

Thời đại của Yoriichi cũng là thời điểm mà Quân đoàn bắt đầu phân đẳng cấp kiếm sĩ, khiến cho tổ chức hoạt động có hệ thống và hiệu quả hơn. Dù cho sau này bí mật về những vết tích này bị chôn vùi theo những cái chết của người sử dụng thì kỹ năng Hơi thở vẫn cứ được lưu truyền mãi. Sử dụng được Hơi thở gần như là yêu cầu cơ bản mà mỗi người cần có để trở thành thợ săn quỷ.

3. Trở thành ngoại lệ của tạo hóa

“Mọi kẻ mang Ấn đều chết trước 25 tuổi, không có ngoại lệ” là lời khẳng định chắc nịch của Thượng Nhất Kokushibo.

Tuy nhiên, chính hắn cũng phải thốt lên rằng Yoriichi là ngoại lệ của mọi quy tắc trên thế gian. Bởi cho dù cũng là một người mang Dấu Ấn, ngài vẫn sống và chiến đấu với sức mạnh không hề giảm sút dù đã hơn 80 tuổi!

Trong trận chiến cuối cùng của đời mình, nếu như Yoriichi không qua đời vì tuổi già thì con quỷ mang danh Thượng Nhất – con quỷ mạnh chỉ ngay sau Muzan đã bị kết liễu ngay trong nhát kiếm thứ 2.

4. Giết hụt Chúa quỷ Muzan

Nếu hỏi đâu là cơn ác mộng dai dẳng suốt hơn 400 năm của Chúa quỷ Muzan thì chắc chắn câu trả lời chỉ có một: Kiếm sĩ đeo hoa tai Mặt Trời và vung lưỡi kiếm đỏ rực. Yoriichi là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà hắn từng có trong suốt 1000 năm tung hoành trong cõi nhân gian.

Ngài là người đầu tiên và duy nhất từng một mình dồn hắn vào đường cùng tính đến nay. Yoriichi không chỉ khiến Chúa quỷ khiếp sợ chính bản thân ngài mà cả di sản mà ngài để lại: Hơi thở của Mặt Trời và đôi hoa tai Hanafuda. Muzan khiếp sợ kẻ kế thừa Yoriichi thực sự sẽ xuất hiện.

Mặc cho nỗ lực tuyệt diệt những kẻ biết về Hơi thở Mặt Trời của Muzan và Kokushibo, kỹ năng thần thánh này vẫn hiện diện đến tận thế hệ kiếm sĩ ngày nay. Liệu cậu kiếm sĩ trẻ Tanjiro của chúng ta có thể kết thúc nuối tiếc của huyền thoại Yoriichi hay không? Hãy cùng đón đọc những chương tiếp theo nhé!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga – anime khác tại ĐÂY.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button