Hình

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài – Cửu long di quan

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài dành cho bạn.

Cửu long di quan hay hình xăm 9 con rồng kéo quan tài có ý nghĩa gì? Tại sao giới xăm hình xem đây là một hình xăm cấm kỵ không nên thực hiện?

Xăm hình là một cách làm mới bản thân của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt hình xăm còn gắn liền với những “đàn anh, đàn chị – những người muốn thị uy và khẳng định vị thế trong xã hội”. Có nhiều hình xăm khác nhau trên lưng hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Rất nhiều người muốn thể hiện cá tính, sở thích thông qua hình xăm. Tuy nhiên, trong giới xăm hình nghệ thuật có truyền miệng rằng, tất cả mọi người nên tránh xăm hình cửu long di quan hay nói đơn giản là hình xăm 9 con rồng kéo quan tài. Bên cạnh đó, hình xăm rồng 5 móng cũng là một kiêng kỵ.

Mặc dù hình xăm rồng từ xưa đến nay luôn là một mẫu hình xăm được ưa thích hàng đầu. Nhưng vẫn có một số điều kiêng kỵ nhất định. Điển hình là hình xăm rồng năm ngón và hình xăm cửu long di quan.

Xem thêm:: Hình ảnh những cảnh đẹp nhất thế giới – Thủ Thuật Phần Mềm

Bạn có thể bắt gặp những người xăm trổ có địa vị ngoài xã hội, những người đàn ông cao lớn sở hữu hình xăm mặt quỷ, đầu lâu, … đáng sợ. Nhưng tuyệt nhiên, một cách cực kỳ hiếm, thậm chí phần lớn đều chưa từng bắt gặp một người xăm hình cửu long di quan.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài (cửu long di quan)

Cho dù ý nghĩa hình xăm cửu long di quan là vô cùng tao nhã, nó mang ý nghĩa rằng thuận theo tự nhiên, mọi điều xui xẻo sẽ đến, và kết cục xấu nhất là cái chết, dù bạn là bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào trong xã hội.

Hình ảnh chín con rồng kéo theo quan tài được cho là rất độc đoán và cấm kỵ. Theo dân gian, 9 con rồng kéo theo quan tài là hình ảnh ám thị cái chết của chân mệnh thiên tử, được đội quân rồng hộ tống long thể về trời.

Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài
Ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài

Mặc dù hình xăm này trông rất uy nghiêm, nhưng kèm theo đó là sự u ám, đen tối và cực kỳ rùng rợn.

Xem thêm:: Ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng, có nên xăm hay không?

Người ta thường nói những người quá gầy, thân thể ốm yếu thì không thể xăm được loại hình này. Thậm chí, cho dù có khỏe mạnh, vạm vỡ đến mấy cũng không nên xăm hình này lên người. Nếu may mắn thì không có chuyện gì xảy ra, nhưng nếu không “gánh” nổi, thì vận đen sẽ đeo bám, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Hình xăm cửu long di quan
Hình xăm cửu long di quan

Hiển nhiên, đây chỉ là những lời đồn đoán trong dân gian. Tuy có hơi mê tín nhưng dù sao đó cũng là câu nói được lưu truyền!

Hầu hết mọi người chỉ có một con rồng duy nhất là rồng bốn móng, rồng năm móng cũng không xuất hiện, người ta nói rằng năm móng là loài rồng đoản mệnh, không thể mang theo số mệnh của người thường.

Có nên xăm cửu long di quan?

Người ta thường nói “có kiêng có lành”. Dù có phần mê tín nhưng cửu long di quan vẫn là một kiểu hình xăm mang nhiều nỗi ám ảnh. Trên thực tế, rất ít ai đủ dũng khí để thực hiện hình xăm này lên người.

Xem thêm:: Hình Xăm Bít Lưng Đẹp ❤ 1001 Tattoo Bích Lưng Nam Nữ

Mặt khác, xét về khía cạnh thẩm mỹ, hình xăm cửu long di quan đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao. Hình ảnh rồng phải được thể hiện sao cho có hồn, nhiều chi tiết phức tạp. Do đó, thời gian và chi phí cũng khá cao so với các thể loại hình xăm thông thường.

Cửu long di quan
Cửu long di quan

Người thợ xăm cũng cần khéo léo sắp xếp đủ số lượng 9 con rồng trên cơ thể người xăm, vì thế rất cần một bản vẽ có bố cục hài hòa, vừa vặn với cơ thể.

Hình xăm cửu long di quan - 9 con rồng kéo quan tài
Hình xăm cửu long di quan – 9 con rồng kéo quan tài được giới xăm hình cho là điều cấm kỵ

Hình xăm cửu long di quan - 9 con rồng kéo quan tài

Hình xăm cửu long di quan - 9 con rồng kéo quan tài

Trước những đồn đoán, kiêng kỵ được dân gian truyền miệng, không ít người đều dè chừng trước hình xăm cửu long di quan. Còn bạn thì sao? Hãy cho anh em biết suy nghĩ của bạn về hình xăm cấm kỵ này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button