Là gì

CEO Đỗ Anh Dũng – nguoinoitieng.tv

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vợ đỗ anh dũng là ai dành cho bạn.

CEO Đỗ Anh Dũng là ai?

CEO Đỗ Anh Dũng được biết đến là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh Group. Cùng với đó, ông còn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Minh Việt. Năm 2006, ông Dũng định hướng cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh trở thành công ty bất động sản, đặc biệt là thị trường bất động sản cao cấp. Với nhiều ý tưởng táo bạo, Đỗ Anh Dũng là người đã tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm và dịch vụ. Ông Dũng đã từ bỏ Taxi V20 và Ratex, tập trung đầu tư vào bất động sản, đây là 1 quyết định sáng suốt và mang lại những thành quả nhất định cho Tân Hoàng Minh. Cụ thể, những dự án nghìn tỷ cùng các kiệt tác vượt thời gian như D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. El Dorado – Phú Thanh, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu,…

Đỗ Anh Dũng sinh năm 1961. Dù ở tuổi ngoài ngũ tuần nhưng ông vẫn luôn khao khát được cống hiến, “nâng tầm bất động sản Việt Nam”. Ông là một đại gia có tiếng trong giới bất động sản Việt Nam. Đỗ Anh Dũng có hàng loạt quỹ vàng đắt giá ở thủ đô. Hiện ông là một trong những doanh nhân thành đạt nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. Không chỉ là một doanh nhân tài ba, Đỗ Anh Dũng còn là người nhận được nhiều giải thưởng cao quý.

Năm 2003: Đạt Giải thưởng Sao Đỏ, nhận danh hiệu “Doanh nhân trẻ Thăng Long” do Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam – Thành phố HN trao tặng, và “Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu 2003” thành phố HN. Năm 2004: Nhận bằng khen cho cá nhân xuất sắc ở lĩnh vực kinh tế do Thủ tướng chính phủ trao tặng. Cũng ở năm 2004, ông Dũng vinh dự nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”“Cúp vàng thương hiệu” cùng với những giải thưởng khác. Ngày 25/05/2014: Tập đoàn Tân Hoàng Minh là 1 trong 10 đơn vị được vinh danh trong Top 10 chủ đầu tư tốt nhất Việt Nam.

Ngày 0504/2022, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị khởi tố và bắt giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ông Dũng, cơ quan điều tra còn khởi tố năm người khác gồm: Đỗ Hoàng Việt (con trai ông Đỗ Anh Dũng, giữ chức Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh), Nguyễn Mạnh Hùng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt), Trần Hồng Sơn (Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil), Nguyễn Khoa Đức (Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Cung điện Mùa Đông), Lê Văn Thịnh (nguyên Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh), Phùng Thế Tính (nguyên Giám đốc Tài chính kế toán của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) về cùng một tội danh là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại, cơ quan điều tra đang xác minh và làm rõ một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan tới việc phát hành cổ phiếu, huy động tiền của các nhà đầu tư của các công ty thành viên thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh. Theo cáo buộc từ kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 7/2021 đến tháng 03/2022, ông Dũng cùng các cá nhân của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng ba công ty thành viên là Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt và Công ty CP Cung điện Mùa Đông và một số công ty liên quan để phát hành 9 đợt trái phiếu có giá trị hơn 10 tỷ đồng trái với quy định pháp luật.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button