Là gì

Vibe là gì? Vibe là gì trên Facebook? Thông tin liên quan Vibe

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Vibe instagram là gì dành cho bạn.

Vibe là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Vibe là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến Vibe.

Vibe là gì? Vibes là gì?

Vibe-la-gi

Vibe là gì?

Trong tiếng Anh thì “vibe” hay “vibes” dịch ra có nghĩa là rung cảm. Khi từ này được người Việt đưa vào sử dụng trong ngôn ngữ hằng ngày thì nó được hiểu là cảm xúc, tâm trạng hoặc sự rung động của một ai đó trước cảnh vật, âm thanh… thông qua sự cảm nhận của các giác quan hoặc thông qua giao tiếp. Hiểu một cách đơn giản hơn thì “vibe” là một tín hiệu cảm xúc của con người.

Hiểu theo nghĩa rộng hơn thì “vibe” còn được dùng để mô tả về một bầu không khí rộng lớn, dễ chịu và nó bao gồm tất cả những gì diễn ra trong đó.

Từ đồng nghĩa có thể thay thế cho “vibe” chính là từ “mood” có nghĩa là tâm trạng hoặc “aura” có nghĩa là hào quang. Tuy nhiên, “mood” thường được sử dụng để diễn tả cảm xúc bên trong của con người nhiều hơn.

Ví dụ điển hình của “vibe”: Khi ai đó thích bạn thì bạn sẽ cảm nhận được “vibe” hay chính là cảm xúc của họ mà bạn không cần phải hỏi bất cứ điều gì. Ngược lại nếu như ai đó không thích bạn, bạn cảm thấy căng thẳng khi ở bên cạnh họ bởi vì bạn biết năng lượng họ mang đến cho bạn sẽ là tiêu cực và không thoải mái.

Nguồn gốc của từ Vibe

vibe-bat-nguon-tu-vibration

Vibe bắt nguồn từ từ “vibration”

Vibe ban đầu chính là viết tắt của từ “vibration” có nghĩa là sự rung động, sau đó thì nó được tách ra dùng độc lập. Tuy nhiên, cũng có một số người dùng cho rằng, cụm từ này được bắt nguồn sau khi bài hát Good Vibrations của Beach Boy ra đời vào năm 1966.

Xem thêm:: PMU là gì? Ưu điểm của mực phun xăm PMU mang lại

Bên cạnh đó thì “vibe” còn là ngôn ngữ được con người sử dụng trong chuyên ngành âm nhạc. Đối với nhạc cụ thì “vibe” là thuật ngữ ngắn gọn cho “Vibraphone” với ý nghĩa tạo ra hiệu ứng rung.

Vì sao Vibe lại được sử dụng phổ biến?

Trước đây trên các trang mạng xã hội như Twitter và Tumblr thì người dùng ban đầu thường sử dụng 2 cụm từ tiếng Anh là “Just vibing” dùng để miêu tả cảm giác an toàn và “Vibe check” tức là kiểm tra cảm xúc đối phương ra sao. Sau đó thì mọi người khác sẽ trả lời vibe đó bằng những hình ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc. Lâu dần thì vibe trở thành ngôn ngữ mặc định và nó được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Các thuật ngữ có liên quan đến Vibe

Good vibes là gì?

Good vibes-cam-xuc-tich-cuc

Good vibes – cảm xúc tích cực

Good vibes là một cụm từ tiếng lóng cho những cảm xúc tích cực mà bạn cảm nhận được từ một người, địa điểm hoặc tình huống nào đó. Có thể nói, bất kì một ai cũng đều phát ra vibe và nó tùy thuộc vào năng lượng của họ. Những người có năng lượng cao thì bạn gần như có thể cảm thấy năng lượng này tỏa ra bên ngoài. Còn với những người có năng lượng thấp hoặc những người hướng nội thì họ có một sự rung cảm bí ẩn và đôi khi bạn có thể cảm nhận khi ở gần họ.

Để cảm nhận hoặc biết được những good vibes thì bạn cần phải nhận thức được môi trường xung quanh và dùng cảm xúc của chính bản thân mình. Bạn đã bao giờ gặp một ai đó lần đầu tiên nhưng lại cảm thấy họ cực kì tốt bụng chưa? Bạn đã bao giờ gặp ai đó một cách ngẫu nhiên nhưng họ lại làm bạn cười và cảm thấy tốt chưa? Bạn có người bạn nào mà bạn thích ở gần vì đơn giản là họ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh chưa? Những cảm xúc này chính là good vibes.

Good vibes only là gì?

good-vibes-only-luon-luon-tich-cuc

Good vibes only – luôn luôn tích cực

Cụm từ này được hiểu một cách đơn giản là luôn luôn tích cực. Nó thường được sử dụng để diễn tả văn hóa hay phong cách sống của một người nào đó. Họ có những cảm xúc lạc quan, tích cực và luôn vui vẻ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Tuy nhiên thì đây cũng được coi là một cách để con người che dấu đi những cảm xúc thật của mình nhằm hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Bad vibes là gì?

Trái ngược với định nghĩa về good vibes đó chính là bad vibes. Đây chính là những cảm xúc xấu và không an tâm.

Xem thêm:: Ủy nhiệm chi là gì? Các mẫu giấy ủy nhiệm chi phổ biến

Bad vibes cũng là cách mà người khác thường dùng để miêu tả tâm trạng của mình khi vừa phải trải qua những điều khó khăn nhất trong cuộc sống. Good vibes và bad vibes là những bản năng mạnh mẽ có liên quan đến tiềm thức tiếp nhận của con người và nó dựa vào cảm giác xung quanh, cảm xúc hay ngữ điệu của người đối diện.

Summer vibes là gì?

summer-vibes-tam-trang-thoai-mai-khi-mua-he-toi

Summer vibes – tâm trạng thoải mái khi mùa hè tới

Nhắc đến mùa hè rực rỡ, chói chang thì không thể không nhắc đến cụm từ “summer vibe”. Nó được dùng để diễn tả cảm xúc vui mừng, phấn khích của con người mỗi khi mùa hè tới. Đặc biệt, đối với những ai thường xuyên đi du lịch, bản thân đứng trước khung cảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì họ rất thường dùng cụm từ “summer vibe” với mục đích miêu tả tâm trạng thoải mái, thư giãn của mình trong kỳ nghỉ.

Chill vibes là gì?

“Chill” thường được sử dụng như một danh từ, tính từ hoặc động từ với ý nghĩa là lạnh nhạt, ớn lạnh hoặc lạnh lẽo. Tuy nhiên, trong các cuộc trò chuyện hiện nay thì từ “chill” được dùng với nghĩa lóng “very relaxed or easy going” nghĩa là rất thư giãn, dễ chịu hay dễ tính.

Do đó, chill vibes có nghĩa đa dạng gần giống với ý nghĩa của good vibes và bad vibes. Nó có thể là tâm trạng tích cực hoặc tiêu cực của mỗi chúng ta trong cuộc sống.

Morning vibes là gì?

Morning-vibes-nang-luong-tich-cuc

Morning vibes – năng lượng tích cực vào buổi sáng

Tương tự như “summer vibe”, cụm từ này cũng nói về năng lượng tích cực, lạc quan và tràn đầy sảng khoái của con người vào mỗi sớm mai thức dậy, được hít thở không khí trong lành của mỗi buổi sáng.

Christmas vibes là gì?

Đối với người phương Tây thì Giáng sinh chính là dịp lễ rất lớn trong năm.Do đó mà “Christmas vibes” chính là từ ngữ có thể miêu tả chính xác nhất cảm giác háo hức, vui mừng của các gia đình khi họ trang trí và chờ đón ngày Noel đến gần.

Vibe Instagram là gì?

Xem thêm:: Recommend là gì? Bạn biết gì về hệ thống khuyến nghị?

Bạn đang thắc mắc vibe là gì trên Instagram? Vibe Instagram chính là những rung cảm hay nói cách khác là rung động và cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực trên Instagram. Hiểu một cách đơn giản là khi bạn bắt gặp một video, một hình ảnh hay nào đó trên Instagram và bạn cảm thấy rung cảm thì đó chính là Vibe Instagram.

Vibe là gì Kpop?

vibe-trong-kpop

Vibe trong Kpop

Kpop là từ ngữ không xa lạ gì với giới trẻ và những người yêu thích Hàn Quốc. Kpop chính là thể loại nhạc Pop của Hàn Quốc. Nó rất nổi tiếng trong giới trẻ và khiến nhiều người phải phát cuồng. Do Kpop có sức ảnh hưởng rất lớn nên những cụm từ xung quanh nó đều được nhiều người quan tâm.

Vibe trong Kpop là dùng để nói đến bầu không khí, phong cách thời trang, điệu nhảy, hay xu hướng… của các ca sĩ thần tượng Hàn Quốc.

Vibe trong âm nhạc là gì?

Vibe trong âm nhạc có thể hiểu đơn giản là cảm xúc mà một bài hát mang lại cho người nghe. Nó cũng có thể làm cảm xúc mà người nghe bộc lộ khi thưởng thức một giai điệu âm nhạc nào đó, có thể là cảm xúc tích cực hoặc cảm xúc tiêu cực.

Ngoài ra, trong âm nhạc thì vibe còn là viết tắt của từ “vibraphone”. Đây là một loại nhạc cụ gõ với hai thanh kim loại và có thể điều chỉnh được. Trên mỗi thanh có một bộ cộng hưởng dạng ống và cánh quạt quay điều khiển bằng động cơ tạo ra hiệu ứng rung động để phát ra âm thanh.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến vibe là gì cũng như các thuật ngữ có liên quan đến vibe. Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy được thêm cho mình những kiến thức hay và bổ ích!

Xem thêm:

  • Roleplay là gì? Roleplayer là gì? Các hình thức roleplay
  • 1325 nghĩa là gì? 25251325 là gì? ý nghĩa, nguồn gốc

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button