Là gì

Upwork là gì? Có phải là cơ hội kiếm tiền của Freelancer Việt?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Upwork là gì dành cho bạn.

Bài viết này, Mắt Bão sẽ giới thiệu đến bạn nền tảng Upwork, khái niệm Upwork là gì cùng các chính sách cộng đồng để bạn có thể kiếm tiền hiệu quả qua kênh Online này.

Upwork là gì

Tìm hiểu Upwork là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ nền tảng này và kiếm tiền hiệu quả hơn

Internet phát triển đã tạo nên nhiều cơ hội để các bạn trẻ có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Theo đó, nhiều bạn trẻ có xu hướng chọn những việc làm theo mô hình Freelancer. Vì vậy mà nhiều nền tảng đã xuất hiện với vai trò trung gian để kết nối giữa các công ty và Freelancer. Vậy cụ thể Upwork là gì, làm thế nào để kiếm tiền Online với Upwork?

>> Tham khảo:

 • 5 cách kiếm tiền trên mạng không cần nhiều vốn
 • Làm Website kiếm tiền với Affiliate – Xu hướng mới cho tương lai
 • 6 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả bạn đã biết chưa?

1. Upwork là gì?

Upwork là nền tảng tìm kiếm việc trực tuyến toàn cầu được phát triển tại Mỹ. Theo đó, đây sẽ là nơi mà các doanh nghiệp có thể kết nối với Freelancer để hợp tác hay thỏa thuận các nội dung công việc.

Hiện tại, Upwork là một trong những nền tảng lớn nhất thế giới với hơn 20 triệu người tham gia. Nếu bạn là người yêu thích tự do, không muốn bị bó buộc khung giờ làm việc hành chính thì Upwork là một kênh tìm việc phù hợp.

Những công việc tại đây sẽ không cố định thời gian làm việc nhưng bạn phải đảm bảo được chất lượng và tiến độ của công việc. Hiện nay, Upwork đã có ứng dụng trên nền tảng di động giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng và theo dõi công việc của mình.

2. Cách thức hoạt động của nền tảng Upwork là gì?

Xem thêm:: Thế nào là ẩn dụ và hoán dụ và cách phân biệt hai biện pháp này

làm việc trên upwork

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mô tả về công việc để Freelancer nắm rõ

Các thức hoạt động của nền tảng Upwork là gì, bạn hãy theo dõi tiếp sau đây nhé!

Đối với nhà tuyển dụng:

 • Thông qua nền tảng này, doanh nghiệp có thể phỏng vấn và thuê các Freelancer để làm việc cho mình. Theo đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra những mô tả rõ ràng nhất về đặc điểm công việc cũng như mức lương trả cho Freelancer.
 • Đồng thời, doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu Freelancer nộp CV và đơn ứng tuyển cho công việc này. Khi đã tìm được Freelancer phù hợp, doanh nghiệp có thể tiến hành phỏng vấn bằng cách trò chuyện trực tiếp để xem ứng viên có thích hợp với công việc không.

Đối với Freelancer:

 • Khi truy cập vào Upwork, Freelancer có thể xem mô tả công việc hay xếp hạng của những doanh nghiệp đang tuyển cộng tác viên.
 • Khi làm việc trên Upwork, bạn có thể sử dụng những tùy chọn hữu ích như hợp đồng theo giá hay theo giờ. Nền tảng này có ứng dụng bảng thời gian thông minh để cho phép Freelancer theo dõi thời gian thực tế một cách hoàn hảo.

Nhìn chung, nền tảng Upwork sẽ là một thư viện mà bạn có thể tìm kiếm Freelancer hoặc công việc phù hợp.

3. 5 ưu điểm vượt trội của nền tảng kiếm việc trực tuyến Upwork

ưu điểm của upwork là gì

Upwork có thiết kế hiện đại, mang màu sắc bắt mắt với phong cách riêng

Xem thêm:: Sinh năm 1995 mệnh gì? Tuổi Ất Hợi hợp tuổi nào & Màu gì?

Sau khi đã hiểu được Upwork là gì, tiếp theo bạn hãy xem những ưu điểm vượt trội mà nền tảng này mang lại:

 • Là nền tảng rất dễ sử dụng: Giao diện trên Upwork khá hiện đại có màu sắc và thiết kế thể hiện một phong cách riêng. Website này luôn có bộ phận thiết kế riêng, nhằm để mang lại sự mới mẻ. Hầu như Upwork sẽ thay đổi và cập nhật giao diện hàng tháng.
 • Các dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tốt: Nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch thì đội ngũ chăm sóc sẽ hoạt động 24/7 qua những phương thức liên lạc có sẵn. Ngoài ra, Upwork sẽ xây dựng sẵn bộ tài liệu Q&A thông minh, từ đó, bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.
 • Dễ dàng kiếm tiền trên Upwork với mức phí ưu đãi: Upwork sẽ kiếm lợi nhuận bằng cách thu phí 10% của Freelancer và khoản phí này được tính cho khách hàng. Các khoản phí khác sẽ được tính và trừ trực tiếp khi các Freelancer rút tiền. Ngoài ra, nhờ quy trình kiểm tra chống gian lận mà Upwork sẽ giúp Profile của Freelancer trở nên hấp dẫn hơn.
 • Hỗ trợ thanh toán tiện lợi với hệ thống đa dạng: Upwork đưa ra rất nhiều hình thức chi trả khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hệ thống thanh toán thuận tiện cho mình.
 • Hỗ trợ các nhà tuyển dụng và Freelancer thanh toán sòng phẳng: Nền tảng này cung cấp phần mềm theo dõi thời gian hoạt động, nó sẽ có trách nhiệm đảm bảo tiến độ của dự án và số tiền của người dùng một cách hiệu quả nhất.

4. Các chính sách cộng đồng Upwork Freelancer khắt khe bạn cần biết

Ngoài những ưu điểm của Upwork là gì ở trên, bạn hãy tham khảo những chính sách cộng đồng của Upwork Freelancer như sau:

4.1 Không được thanh toán ngoài

Nếu xảy ra điều này, người dùng sẽ nhận được cảnh cáo, khóa tài khoản và đưa tên bạn vào danh sách đen vĩnh viễn tùy vào mức độ hành vi vi phạm.

4.2 Nhận nhiều việc nhưng lại không hoàn thành tốt hoặc không làm

Việc này sẽ khiến cho Freelancer nhận lại những phàn nàn xấu khi trễ Deadline hay sản phẩm hoàn thiện không đúng thỏa thuận ban đầu. Từ đó sẽ khiến cho hồ sơ của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, họ cũng sẽ phải tốn nhiều tiền bạc và thời gian hơn.

Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần, Upwork sẽ loại bỏ bạn vĩnh viễn. Lời khuyên của bạn là chỉ nên nhận việc phù hợp với số lượng và yêu cầu của mình. Theo đó, bạn cần chắc chắn mình có thể hoàn thành tốt, đảm bảo yêu cầu và hoàn thành đúng Deadline mà hai bên đã thỏa thuận.

4.3 Upwork sẽ bảo vệ khách hàng của mình thay vì là các Freelancer

Trên Upwork, Freelancer sẽ là người làm hài lòng và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chính những doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng mới là người trả tiền chính cho Freelancer và cả Upwork. Vì vậy mà trong các cuộc tranh chấp thì Upwork sẽ luôn chọn đứng về phía khách hàng của mình nhiều hơn.

Tương tự như những nền tảng khác, Upwork thường rất khắt khe đối với những người dùng mới. Nếu như tài khoản nhận được việc bất thường hay không có lịch sử công việc, Upwork có thể ngừng thanh toán và khóa tài khoản của người dùng để kiểm duyệt lại.

5. Nền tảng Upwork có phù hợp với Freelancer Việt không?

nền tảng upwork là gì

Xem thêm:: Duty Free và Tax Free là gì? Các Tín Đồ Mua Sắm Nên Biết

Upwork là một nền tảng kiếm tiền Online rất thích hợp với Freelancer

Hiểu được nền tảng Upwork là gì, bạn sẽ biết được rằng nó rất thích hợp với các Freelancer. Tại đây có rất nhiều các công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nên bạn sẽ có cơ hội để trau dồi kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Ngoài ra, Upwork cung cấp tính năng bảo vệ thanh toán nên các Freelancer sẽ không phải lo để việc bị mất thù lao. Với các công việc có giá cố định, khách hàng cần phải cấp vốn trước cho mỗi dự án ngay khi bạn bắt đầu làm việc. Nhờ vậy, bạn sẽ được đảm bảo thù lao vào cuối dự án.

Có thể nói, cách làm việc trên Upwork khá chuyên nghiệp và mang lại nhiều cơ hội có thêm thu nhập cho Freelancer Việt. Nếu bạn là người chăm chỉ và có thái độ cầu tiến, đây thực sự là nền tảng đáng chú ý với sự đa dạng công việc, thù lao mỗi dự án tương đối cao so với những nền tảng kiếm việc khác.

6. Tham gia vào cộng đồng Upwork Freelancer sau 4 bước đơn giản

kiếm tiền trên upwork

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và kiếm tiền trên Upwork

Để bắt đầu kiếm tiền trên Upwork, bạn hãy thực hiện theo 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Upwork để tiến hành đăng ký tài khoản. Bạn có thể sử dụng tài khoản Email, Google hay Apple để đăng ký.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin mà Upwork yêu cầu như First Name, Last Name, mật khẩu và quốc gia. Sau đó, bạn Click tiếp vào Work As A Freelancer và Tick vào mục đồng ý với các điều khoản. Kế tiếp, bạn nhấn Create My Account để tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn, Upwork sẽ gửi cho bạn một Email để bạn xác nhận việc đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Sau đó, bạn cần tạo Upwork Profile, bạn hãy Click vào ô Fill Out Manually và nhập những thông tin cần thiết. Lưu ý, bạn hãy chú ý hoàn thiện những thông tin thật tốt để tăng cơ hội nhận việc.

Có thể nói Upwork mang lại rất nhiều cơ hội để các Freelancer tăng thu nhập. Qua những thông tin về Upwork là gì mà Mắt Bão đã giới thiệu đến bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích để kiếm thêm tiền.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button