Là gì

Story nghĩa là gì, 5 cách đăng up Story trên Facebook chuẩn nhất

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Up story nghĩa là gì dành cho bạn.

Story là ứng dụng được cập nhật từ Facebook, là ứng dụng cho phép đănh ảnh, đăng video với những công cụ cắt ghép và chỉnh sửa chữa mới nhất của Facebook. Giống với story instagram thì story của ứng dụng Facebook cũng có chức năng giống với instagram. Với sự phổ và xu thế người sử dụng mạng xã hội ngày nay, thì ứng dụng Story trên Facebook giờ đây đang được nhiều người sử dụng và ưu thích. Đang là xu thế sử dụng những ứng dụng mạng xã hội tiên tiến, thu hút được nhiều giới trẻ ngày nay.

quan điểm về story trên Facebook là gì? Về bản chất và tác dụng của ứng dụng story trên Facebook đều giống với ứng dụng Story của instagram. Tính năng sử dụng cũng tương tự và là ứng dụng vừa được cập nhật mới nhất của ứng dụng mạng xã hội Facebook. Vì thế, tính năng story này sẽ xuất hiện lúc những bạn nâng cấp được phiên bản mới của hệ điều hành IOS hoặc là Android. Ngay trên giao diện Facebook những bạn cũng cũng có thể rất tiện lợi tìm thấy “mục tin của những bạn – Story” và tính năng này sẽ cho phép những bạn tạo ảnh, quay video nhằm đăng tải trên facebook và cũng có thể chia sẻ đến những bạn bè.

Tuy nhiên, thì tính năng up story trên Facebook cũng sẽ giống với story của instagram là những bạn bè và mọi người những bạn trên Facebook của những bạn chỉ cũng có thể nhìn thấy tin trong vòng 24h và sau 24h đó thì tin sẽ mắc phải biến mất. Riêng những bạn vẫn cũng có thể xem lại tin story của mình ở kho lưu trữ của mục tin hoặc những bạn cũng cũng có thể đánh dấu tin nổi bật xuất hiện trên đầu trang cá nhân của mình bằng phương pháp đánh dấu sao ở ngay góc cạnh phải cuối màn hình.

Và giờ đây, không chỉ được những những bạn trẻ ưu thích sử dụng mà cách doanh nghiệp bán hàng cũng không thể bỏ qua được tính năng này trên facebook nhằm góp phần hỗ trợ cho công việc bán hàng của mình. Vì mạng xã hội facebook là trang mạng xã hội điện tử được phủ sống trên toàn thế giới và có hầu hết mọi người trên toàn thế giới sử dụng so với những ứng dụng mạng xã hội khác. Việc đưa vào sử dụng và biết cách sử dụng tính năng đăng story trên Facebook đã giúp đỡ đỡ cho những doanh nghiệp bán hàng ngày nay đã tiếp cận được nhiều với nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

Xem thêm:: Thu nhập chịu thuế tính trước là gì? – Luật Hoàng Phi

Còn đối với những những bạn trẻ bình thường, thì cũng có thể chụp ảnh, chia sẽ những khoảnh khắc của mình qua những đoạn video ngắn. những bạn cũng cũng có thể sử dụng những công cụ của tính năng như chèn biểu tượng cảm xúc, ghép nhạc, và những hiệu ứng cho hình ảnh, video nhằm những khoảnh khắc mà những bạn suy nghĩ chia sẻ đến những bạn bè được sống động, ấn tượng và thu hút được nhiều người xem hơn. Ngoài ra, tính năng đăng story trên Facebook còn giúp đỡ đỡ những bạn biết được những người những bạn nào đang theo dõi mình thường xuyên qua tính năng hiển thị những người xem ảnh nhiều lần video của những bạn.

Vì là tính năng được cập nhật cho người người sử dụng sử dụng Facebook nên Facebook đã cho ra đời những tính năng tiện dụng hơn cho người người sử dụng. Nên việc đăng, tải up story trên Facebook giờ đây đã trở nên tốt nhất và rất tiện lợi hơn nhằm người người sử dụng cũng có thể tiện lợi cho việc sử dụng đăng ảnh, đăng video chia sẻ đến mọi người. Nên sau đây, mình sẽ hướng dẫn những bước đăng story tốt nhất trên Facebook với những thao tác mà mọi người ai cũng cũng có thể làm được.

Bước 1: Tạo trang Facebook

nhằm sử dụng được tính năng Story trên ứng dụng facebook thì những bạn phải có tài khoản facebook. những bạn cũng cũng có thể đăng nhập bằng phương pháp nhập tên, email, số điện thoại và mật khẩu facebook của mình lúc đã đăng kí thành công tài khoản Facebook cho mình.

Còn đối với những những bạn nào chưa có tài khoản trên Facebook thì nên ấn vào mục đăng kí và điền những thông tin cực kì quan trọng như tên, email, ngày tháng năm sinh, quê quán,… những thông tin mà facebook yêu cầu và hoàn thành đăng kí tài khoản facebook của mình.

Bước 2: bắt đầu tiến hành khởi động bằng Facebook Stories

Không giống với tính năng story trên instagram chỉ cũng có thể sử dụng được trên điện thoại di động. Tính năng Story trên Facebook đều cũng có thể sử dụng ở cả máy tính và điện thoại di động. Và có vô vàn công cụ giúp đỡ đỡ story trên Facebook của những bạn cũng cũng có thể nhìn khác lạ và sống động hơn. Giống với story trên instagram thì story trên facebook cũng sẽ được hiển thị trong 24h.

Xem thêm:: Kratos là ai? Những sự thật thú vị về chiến thần Kratos

Và lúc những bạn chia sẻ ảnh hoạc video trên chức năng story trên Facebook những bạn sẽ cũng có thể coi tin đó ở trên đầu bảng tin trên facebook. Sau lúc những bạn đã tải ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản facebook thì những bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình trang cá nhân của chính mình có cụm từ “Tạo Tin”.

Bước 3: Chọn hình ảnh, video có sẵn hoặc tự chụp và tạo video nhằm đăng trên story

Sau lúc những bạn đã nhấp vào tính năng tạo tin của story trên Facebook thì lúc này những bạn sẽ chọn cho mình bất kì video nhiều lần hình ảnh sẽ có sẵn nhằm đăng tin trên story. Hoặc những bạn cũng cũng có thể nhấp vào biểu tượng camera nhằm tự chụp bất kì hình ảnh nào mà những bạn thích hoặc là sử dụng video nhằm chia sẻ hình ảnh mà những bạn yêu thích lên story Facebook của mình.

Bước 4: Đăng tải hình ảnh hoặc video đã chọn lên story Facebook

Sau lúc những bạn chọn đượcc hình ảnh, video thích hợp mà những bạn yêu thích, thì cạnh phải màn hình trên tính năng story sẽ có những công cụ như chèn biểu tượng cảm xúc, hiệu ứng, chỉnh sửa chữa, thêm nhạc,… mà những bạn cũng cũng có thể sử dụng tùy vào sở thích và nhu cầu của những bạn.

Tiếp đó, sau lúc đã hoàn thành xong tất cả những thao tác thì những bạn bấm vào nút “Đăng” ở cuối màn hình cạnh tay phải nhằm hoàn thành đăng tải hình ảnh, video của mình lên story Facebook nhé. Sau lúc đăng tải, thì những bạn cũng cũng có thể ra ngoài trang chủ facebook và xem lại story của mình ở đầu trang.

Không làm phiền người khác

Xem thêm:: MC Trác Thúy Miêu là ai? – VietNamNet

Điều này sẽ cực kì tiện lợi và thích hợp cho những người nào có thói quen thường nhiều lần đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân thường xuyên, những bạn cũng cũng có thể tha hồ chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của mình mà không sợ làm phiền người khác, không sợ mắc phải người khác spam tin của mình.

Theo dõi được những người tương tác với mình

Story của Facebook cũng có tính năng giống nhu Story của instagram, những bạn cũng cũng có thể biết được ai vừa mới xem tin tức của những bạn vừa tải lên. Ai nhiều lần theo dõi tin tức của những bạn thường xuyên, những bạn cũng cũng có thể biết được bạn đang quan tâm theo dõi Story của mình, vì không phải ai cũng có thời gian nhằm ngồi xem hết những Story mà những bạn up lên. Từ đó, những bạn cũng cũng có thể biết được những người đang thực sự quan tâm đến những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày của những bạn.

Giới hạn người xem Story

Với tính năng cực kì tiện lợi này của Story trên facebook thì những bạn cũng cũng có thể thực hiện những thao tác cài đặt giới hạn người xem story của những bạn ở những chế độ như công khai, những bạn bè hoặc là chỉ mình những bạn mới cũng có thể xem.

Cập nhật tin tức thường xuyên

Với tính năng cực kì tiện lợi từ Story trên Facebook mà giờ đây, những tin tức trên báo giờ đây lại được cập nhật nhanh chóng chóng và thường xuyên hơn trên Story của Facebook. Vì thế, mà tính năng xem Story của những người sử dụng ứng dụng Facebook giờ đây đã trở thành thói quen và luôn phải có đối với mỗi người.

cũng có thể cập nhật tin tức nhanh chóng nhạy, lại cũng có thể chia sẻ được từng khoảnh khắc, hình ảnh cuộc sống thường ngày của mình đến với từng những bạn bè trên facebook, điều này đã giúp đỡ đỡ cho ứng dụng mạng xã hội Facebook được nhiều người yêu thích và ưa người sử dụng.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button