Là gì

Tuổi thơ là gì và những giai đoạn khác nhau tạo nên nó – Madres hoy

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tuổi thơ là gì dành cho bạn.

Làm bài tập về nhà

Thời thơ ấu là giai đoạn của cuộc đời đi từ khi sinh ra cho đến khi trẻ trưởng thành. Môi Nino chúng khác xa nhau nên tuổi thơ phát triển một cách cụ thể ở mỗi đứa trẻ và không giống nhau. Trong thời thơ ấu, trẻ vị thành niên sẽ có thể có được một loạt các năng lực giúp trẻ phát triển thành người và tự suy nghĩ.

Đối với điều này, đứa trẻ sẽ trải qua một loạt các thay đổi ở cấp độ nhận thức, về ngôn ngữ hoặc cấp độ xã hội và tình cảm. Sau đó, chúng ta sẽ nói về các đặc điểm của thời thơ ấu và các giai đoạn của nó.

Giai đoạn tuổi thơ

Trong giai đoạn thơ ấu, chúng có thể được phân biệt rõ ràng hai giai đoạn phân biệt rõ ràng:

  • Người được gọi là thời thơ ấu hoặc thời thơ ấu điều đó diễn ra từ năm tuổi đầu tiên cho đến khi đứa trẻ tròn sáu tuổi.
  • Giai đoạn thứ hai là thời thơ ấu và nó đi từ sáu tuổi đến mười hai tuổi nhường chỗ cho tuổi vị thành niên.

Trong suốt hai giai đoạn này, đứa trẻ sẽ trải qua một loạt thay đổi cả về thể chất, nhận thức và ngôn ngữ. Ngoài ra, anh ấy bắt đầu có quyền tự chủ hơn đối với cha mẹ của mình và bắt đầu hòa đồng với những người xung quanh.

Quyền con người trong thời thơ ấu

Điều gì xảy ra trong mỗi giai đoạn của thời thơ ấu

Sau đó, chúng tôi giải thích cho bạn một cách chi tiết hơn nhiều đặc điểm của từng giai đoạn và những thay đổi mà giai đoạn nhỏ sẽ trải qua:

Từ năm đầu tiên đến ba tuổi, trẻ em bắt đầu đi học mẫu giáo và họ sẽ trải qua một loạt các thay đổi khá quan trọng. Tính tập trung hiện diện mọi lúc và họ sẽ khó quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Liên quan đến ngôn ngữ, chúng bắt đầu bằng cách sử dụng các từ đơn lẻ và dần dần chúng tạo thành các câu có nghĩa để giao tiếp. Vào cuối giai đoạn này, đứa trẻ bắt đầu hòa nhập với những đứa trẻ khác cùng tuổi và bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh mình.

Từ ba đến sáu tuổi, đứa trẻ vẫn còn trong giai đoạn thơ ấu và nó đã phát triển hơn nhiều trong quá trình phát triển của mình. Việc sử dụng ngôn ngữ đã được cải thiện và trẻ đã có thể giao tiếp mà không gặp vấn đề gì, mặc dù trẻ vẫn còn phải cải thiện nhiều trong lĩnh vực này. chơi và có một thời gian tốt. Một khía cạnh quan trọng khác theo quan điểm của hoạt động vận động là chúng đã có thể kiểm soát các cơ vòng và có được sự độc lập hơn trong chuyển động.

Giai đoạn cuối cùng của thời thơ ấu là giai đoạn xảy ra trong độ tuổi từ sáu đến mười hai. Vào cuối giai đoạn này, đứa trẻ trở thành một vị thành niên. Đối với lĩnh vực nhận thức, đứa trẻ có thể suy nghĩ theo những thuật ngữ trừu tượng. Theo năm tháng, ngôn ngữ và từ vựng ngày càng tiến bộ và mỗi lần anh ấy giao tiếp với người khác tốt hơn nhiều. Bạn bè ngày càng trở nên quan trọng hơn và anh ấy bắt đầu phá vỡ những quy tắc do gia đình áp đặt. Liên quan đến khu vực vận động, đứa trẻ có khả năng kiểm soát các cử động cơ thể của mình nhiều hơn.

Từ mười hai tuổi, đứa trẻ bỏ lại phía sau giai đoạn thơ ấu và bắt đầu một giai đoạn rất quan trọng của cuộc đời kể từ khi nó bước vào tuổi thanh thiếu niên, trong đó nó sẽ được hình thành một cách dứt khoát. Tuổi thơ là một giai đoạn tuyệt vời và đặc biệt của cuộc đời đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Trong đó, anh ấy kết bạn với những người bạn đầu tiên, bắt đầu tiếp xúc với môi trường xung quanh mình, bắt đầu tương tác với những người khác và sống những trải nghiệm thực sự đẹp đẽ và độc đáo sẽ không lặp lại.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button