Là gì

Trương Quốc Huy là ai mà bà Phương Hằng nói trên livestream

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trương quốc huy là ai dành cho bạn.

Video Trương quốc huy là ai
Kênh Youtube có tích xanh của Trương Quốc Huy
Kênh Youtube có tích xanh của Trương Quốc Huy

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát TP HCM, từ 6/2004 đến 6/2005, Trương Quốc Huy và Hàng Tấn Phát được một số tổ chức ở nước ngoài lôi kéo tham gia, cung cấp tiền bạc tiêu xài. Bù lại, Huy và Phát phải thu thập các thông tin nhằm xuyên tạc, vu cáo VN vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, kích động nhân dân lật đổ chính quyền…

Cụ thể, tháng 4/2005, Phát đến ngân hàng ở Đà Nẵng đổi 150.000 đồng thành 300 tờ tiền có mệnh giá 500 đồng, viết nội dung phản động lên rồi đi rải khắp các con hẻm. Sau đó, về “báo cáo” kết quả cho tổ chức để được nhận 100 Euro.

Tháng 6/2005, Phát cùng một số người khác “được lệnh” tiếp tục sản xuất và phát tán tài liệu chống phá với số lượng lớn. 3 tháng sau, Phát còn nhận lời một thành viên trong tổ chức khủng bố do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu để photo và rải hơn 2.500 tờ tài liệu chống phá nhà nước để nhận thưởng 200 USD.

Về phía Trương Quốc Huy đã nghe lời xúi dục của Lisa Phạm tức Bell South trên diễn đàn Paltalk, đã đi hai tỉnh Kiên Giang và An Giang thu thập thông tin, hình ảnh về các vụ khiếu kiện đất đai, hoạt động quá khích của nhóm tôn giáo…đưa lên diễn đàn trên mạng. Huy viết bài xuyên tạc về đường lối, chính sách của nhà nước Việt Nam, in hàng loạt tài liệu chống phá rồi đi rải khắp nơi.

Ông Trương Quốc Tuấn là anh ruột của Trương Quốc Huy và bạn gái là cô Lisa Pham ảnh chụp đính kèm bên dưới. Vì tuyên truyền xuyên tạc trên các Diễn đàn Paltalk trên mạng Internet với Bell South đã khiến một số người bị công an bắt giữ vào tháng 10 năm 2005 tại thành phố Hồ Chí Minh có anh của Trương Quốc Huy là Trương Quốc Tuấn bị bắt giữ và tạm giam 9 tháng.

Ngày 19/10/2005, Huy bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhưng khi được bỏ biện pháp tạm giam, Huy đã gia nhập “Khối 8406” do linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, kích động đòi lập một thể chế đa nguyên chống lại nhà nước.

Tại tòa Phát và Huy đều khai nhận hành vi phạm tội và làm đơn ăn năn hối cải để được khoan hồng. Tòa án TP HCM đã tuyên phạt mỗi bị cáo 6 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN” và quản chế tại địa phương 3 năm sau khi hết hạn tù.

Sau khi mãn hạn tù Huy và Tuấn đã trốn sang Thái Lan và xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ qua các tổ chức Chính trị lưu vong giúp đỡ và người yêu trong mộng Lisa Phạm bão lãnh để tiếp tục lên mạng nói xấu nhà nước CH XHCH Việt Nam.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button