Là gì

Công nghệ màn hình True Tone là gì? Có tạo được sự khác biệt lớn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Truetone là gì dành cho bạn.

Trong bài này sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin về công nghệ màn hình True Tone của Apple.

Công nghệ True Tone là gì?

Trước khi nói về True Tone chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua một chút về nguyên lí hoạt động của ánh sáng. Khi chúng ta nhìn vào một vật thể, chúng ta không chỉ nhìn thấy vật thể đó mà còn thấy được sự phản chiếu của ánh sáng ló ra khỏi vật thể. Nếu chúng ta ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng này có thể có màu đỏ hơn một chút do mặt trời đang lên.

Vào giữa ngày, có thể có màu vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể có nhiều ánh sáng trắng phản chiếu từ bóng đèn. Những sự ảnh hưởng tuy nhỏ này nhưng cũng gây ra sự biến đổi màu sắc, đặc biệt là trên các loại màn hình hiển thị điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:: Tìm hiểu vay thấu chi là gì? Có nên vay thấu chi tại ngân hàng không?

màn hình True Tone - hình 1

Màn hình True Tone sẽ cảm nhận mức ánh sáng và nhiệt độ xung quanh, sau đó điều chỉnh màu sắc và cường độ sáng màn hình thiết bị sao cho phù hợp. Bằng cách này, màn hình iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời.

Màn hình True Tone có tạo được sự khác biệt lớn?

True Tone là khái niệm rất mới, về mặt lý thuyết thì rất hay ho. Nhưng chỉ khi bạn đặt iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thường. True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn một chút nhưng chúng ta không thể nói sự khác biệt nào lớn lắm ở đây.

Xem thêm:: Mã Bcd Là Gì – VNG Group

Tuy vậy, đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video ở mức độ nâng cao thì True Tone sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn, bởi thực tế người dùng phổ thông cũng ít khi nào có khả năng nhận diện ra những thay đổi nhỏ về màu sắc.

Tuy True Tone là thứ mà báo chí thường hay nói đến iPad Pro 9.7 inch nhưng thứ thực sự làm cho chiếc máy tính bảng này nổi bật chính là khả năng hỗ trợ DCI-P3 Wide Gamut. Công nghệ này cho phép hiển thị 1 tỷ màu sắc khác nhau, với độ chuẩn xác hơn màn hình Ultra HD đến 26%. Và một lần nữa, có lẽ chỉ có dân chuyên nghiệp mới có thể nhận ra sự khác biệt này.

màn hình True Tone - hình 2

iPad Pro 9.7 inch có thể bật tắt True Tone nếu bạn không thích

Xem thêm:: Aleucin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

True Tone có thể không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn đang làm việc với ảnh hoặc video, bạn có thể muốn bật hoặc tắt nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đối với iPad Pro 9.7 inch, màn hình True Tone được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó bằng cách vào phần Settings của máy, sau đó chọn Display and Brightness sau đó chọn bật hoặc tắt True Tone trong đây. Chúc bạn thành công!

màn hình True Tone - hình 3

Xem thêm:

  • iPhone 13 Pro: Bước nhảy vọt về công nghệ màn hình của Apple kể từ iPhone 4
  • Loạt công nghệ gắn liền với iPhone một thời nay đã biến mất theo thời gian
Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button