Cách chơi

Trò Chơi Rút Gỗ Tiếng Anh Là Gì ? Hình Hài Thế Giới – dhn.edu.vn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì dành cho bạn.

Bạn thích nhất trò chơi nào nhất. Hãy cùng tìm hiểu các từ tiếng Anh về các trò chơi dân gian quen thuộc qua chủ đề ngày hôm nay: “Trò rút gỗ tiếng Anh là gì?”

Trò rút gỗ tiếng Anh là gì? Bạn đã từng chơi qua trò rút gỗ thú vị không kém phần kịch tính này chưa? Nếu không có Internet thì bạn sẽ cùng hội bạn thân chơi trò chơi nào để giải trí? Hãy cùng tìm hiểu các trò chơi dân gian qua blog ngày hôm nay nhé.

Bạn đang xem: Trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì

Trò rút gỗ tiếng Anh là gì?

Xem thêm:: Review tầng 65 Lotte có gì? Giá vé đài quan sát Lotte Sky Walk

Trò rút gỗ tiếng Anh là: wooden tower game

Phát âm trò rút gỗ tiếng Anh là: /ˈwʊdn ˈtaʊər ɡeɪm/

Từ vựng tiếng Anh các trò chơi quen thuộc thuở bé

Chanting while sawing wood: Cò cưa kéo xẻCock fighting: Chọi gàMud banger: trò pháo đấtHuman chess: Cờ ngườiFlying kite:Thả diềuMandarin square capturing: Ô ăn quanBamboo jacks: Chơi chuyền, banh đũaBlind man’s buff: Bịt mắt mắt dêBag jumping: Nhảy bao bốRice cooking competition: Thi thổi cơmSpinning tops: “chơi quay”, “con quay”, “con cùStilt walking: Đi cà kheoTug of war: Kéo coBamboo dancing: Nhảy sạpCat & mouse game: Mèo đuổi chuột

Cách chơi được trò rút gỗ đơn giản nhất

Hãy cùng tìm hiểu quy luật cũng như là những trường hợp đặc biệt trong trò rút gỗ nhé

Luật chơi trò rút gỗ

Đầu tiên, chọn người chơi đầu tiên và bắt đầu xếp thápNgười chơi đầu tiên chọn một khối và rút nó từ thápNếu một viên gạch “số” được rút ra, người chơi tiếp theo phải rút một viên gạch có cùng số hoặc màu với viên gạch trước đó(Hoặc các khối xây dựng “phổ quát”, cách sử dụng của nó sẽ được giải thích trong câu hỏi tiếp theo)Khi đến lượt của người chơi trong trò chơi, anh ta chỉ có thể rút các khối từ “lớp dưới” trên đỉnh thápVà xếp nó lên đỉnh tháp ở góc vuôngTrước khi tạo một lớp khối mới, trước tiên bạn phải hoàn thành một lớp gồm ba khối

Các kiểu sắp xếp khối gỗ đặc biệt trong trò rút gỗ

Xem thêm:: Cách chơi Alistar Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Các khối quay: Nếu “các khối quay” được rút, hướng của trò chơi sẽ được thay đổi (nghĩa là theo chiều kim đồng hồ sang ngược chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại) và trò chơi tiếp tục diễn ra theo hướng này. Những người chơi thấp hơn phải rút các khối cùng màu với “khối xoay” hoặc “khối xoay” (hoặc “khối phổ”) có màu khác.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Tây Ninh Tháng 09/2021, Mua Bán Nhà Đất Tây Ninh Giá Rẻ

Khối chặn: Nếu “khối chặn” được rút ra, người chơi tiếp theo không cần rút khối mà người chơi tiếp theo sẽ rút. Những người chơi thấp hơn phải rút các khối cùng màu với “khối chặn” hoặc “khối chặn” (hoặc “khối phổ thông”) có màu khác.

Xem thêm:: [ Gợi Ý ] 20+Cách Phối Đồ Nữ Đi Chơi Khiến Bạn Thêm Thu Hút

Hai quả phạt đền: Nếu “hai quả phạt đền” được rút ra, người chơi tiếp theo phải rút hai khối liên tiếp có cùng màu với khối “hai quả phạt đền”, rồi xếp chúng. Tiếp theo, người chơi tiếp theo phải rút một viên gạch có cùng màu hoặc số với viên gạch thứ hai trong lượt rút thăm liên tục

Lưu ý: Khi rút hai khối liên tiếp, không thể rút khối “lệnh”, nghĩa là (trở lại, khối, hình phạt rút hai khối hoặc khối phổ quát)

Chắc chắn bạn chưa xem:

Khối phổ quát: Nếu “khối phổ thông” được rút ra, người chơi có thể chọn bất kỳ màu nào để thông báo cho những người chơi khác. Sau đó, người chơi tiếp theo phải rút các khối theo màu quy định . Ngoại trừ trường hợp bị phạt vì rút hai khối, bạn có rút “khối phổ quát” bất cứ lúc nào.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button