Cách chơi

Des Rate là gì trên facebook? Cách làm trên story Facebook

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trò chơi des và rate là gì dành cho bạn.

Des, Rate là một trào lưu mới nổi của giới trẻ trên Facebook và đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về trò chơi thú vị này. Vì vậy, trong bài viết này mayruaxegiadinh.com.vn sẽ cùng bạn khám phá và giải đáp cho câu hỏi Des Rate là gì trên Facebook nhé!

 • Des Rate là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Des là tiêu chuẩn mã hóa của dữ liệu. Đây là một tiêu chuẩn và FIPS – tiêu chuẩn xử lý thông tin của Liên Bang Hoa Kỳ và được coi là tiêu chuẩn chính thức vào thập niên 80. Về sau này, tiêu chuẩn đó đã được áp dụng vào sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Tìm hiểu khái niệm Des Rate là gì?
Tìm hiểu khái niệm Des Rate là gì?

Cho tới tận bây giờ, Des vẫn được coi là một trong số chuẩn mã hóa mật khẩu khá phổ biến và thông dụng mà khó có thể phá được sự xâm nhập. Tuy nhiên, hiện nay Des được coi là không có đủ bảo mật như trước nữa bởi chất lượng bảo mật kém và độ dài viết 56 bít của ổ khóa là quá nhỏ. Bởi thế mà hiện tại người ta đã thay thế DES bằng AES.

 • Trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?

Des và Rate trên Facebook là tên của một trò chơi được nhiều bạn teen quan tâm và hướng ứng trên mạng xã hội này. Người chơi tham gia sẽ đăng một status trên trang cá nhân Facebook và đoạn tus này sẽ gồm 2 phần là:

 • Des (viết tắt của từ Description): Tức bạn sẽ viết những nhận xét và cảm nhận về người đó. Có thể tạo ra các câu Des chẳng hạn như: Lên đại học đã có người yêu, bạn lên trường trên 3 buổi/tuần,….
 • Rate (viết tắt của từ Rating): Tức bạn chấm điểm người đó trên thang điểm 10 sau khi đã des họ. Điểm của mỗi câu sẽ phụ thuộc vào tổng số câu hỏi sao cho đảm bảo tổng số điểm là 10.
Tìm hiểu trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?
Tìm hiểu trào lưu Des Rate là gì trên Facebook?

Bạn cũng có thể tự chấm điểm bản thân dựa trên thang điểm của phần Des. Ví dụ, bạn thấy mình đi học đầy đủ 4 buổi/tuần thì ở câu 1 bạn sẽ đạt điểm. Tuy nhiên, bạn lại chưa có người yêu từ khi lên đại học nên ở câu này bạn sẽ không có điểm,…. Nội dung của phần Description sẽ phụ thuộc vào đối tượng chấm điểm mà người ta ra muốn nhắm tới. Nếu bạn nhắm tới học sinh hay sinh viên thì cần có có những câu Des cần phù hợp với độ tuổi này. Có như thế mới thu hút được đông đảo người chơi.

Ví dụ về cách làm story Des Rate trên Facebook như sau:

Des:

 • Lý di quen: Qua 4H VRO
 • Với tôi, bạn là: Crush
 • Tên tôi dùng để gọi bạn là: Bí mật
 • Nếu tôi gần nhà bạn:….
 • Điều tôi thích ở bạn: Thông minh
 • Điều tôi ghét ở bạn:….
 • Bạn đã bao giờ làm mình cười: Rất nhiều
 • Bạn đã bao giờ làm tôi nổi điên:….
 • Một điều tôi muốn hỏi bạn là:….
 • Tôi thấy bạn: Rất xinh

Rate:

Xem thêm:: Cách chọn mua hoa tuyết mai và cách chăm sóc để hoa nở đều

Chấm điểm: 9/10

 • Des Rate trong một số lĩnh vực khác

Trong một số lĩnh vực khác, Des Rate còn có nghĩa khác như sau:

 • Trong thiết kế hình ảnh: Des là viết tắt của Design nghĩa là thiết kế một thứ gì đó từ trí tưởng tượng của mình.

Des ở đây có nghĩa là thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh dựa trên các phần mềm được tích hợp sẵn trên các trang mạng xã hội hoặc chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại sau khi chụp.

 • Trong seo (Search Engine Optimization): Des là viết tắt của Description nghĩa là nội dung mô tả hình ảnh dùng để tối ưu hình ảnh giúp những người tìm kiếm các từ khóa về hình ảnh dễ dàng tìm kiếm được.

Ví dụ như: Khi bạn tìm kiếm một chiếc balo nào đó thì dòng mô tả sẽ nói tới những chỉ số trong balo này để giúp người dùng dễ nhận biết và mua hàng của bạn hơn là những hình ảnh không có dòng Description khác. Thế nên tùy vào từng trường hợp sẽ có các cách giải đáp khác nhau.

 • Trong lĩnh vực thương mại có liên quan pháp luật: Des là hoạt động giao hàng mà chưa làm thủ tục thông quan nhập khẩu khi hàng được đặt dưới sự định đoạt của người mua trên boong tàu tại cảng đến.
 • Tìm hiểu một số thuật ngữ khác trên Facebook

Tìm hiểu nghĩa một số từ viết tắt thông dụng trên facebook.
Tìm hiểu nghĩa một số từ viết tắt thông dụng trên facebook.

Acc: Là từ viết tắt của Account có nghĩa là tài khoản Facebook. Trong một số trường hợp nhất định Acc còn được hiểu là Account Clone – nick ảo, nick phụ.

AD: Là từ viết tắt của Administrator – quản trị viên của page hay group trên Facebook.

Cmt: Là viết tắt của từ comment – bình luận chỉ hành động trao đổi hay bày tỏ quan điểm ý kiến của mình trong những bài đăng trên Facebook.

Xem thêm:: Cách chơi Rubik 4×4 | Hướng dẫn cơ bản cho người mới

ADDF: Là viết tắt của từ Add Friend nghĩa là kết bạn

BSVV: Có thể sử dụng làm viết tắt cho câu: Buổi sáng vui vẻ

CCCM: viết tắt của câu “các cụ các mợ”. Đây là cách xưng hô trong những diễn đàn về ô tô

Đội A, đội B: Thường được sử dụng trong các nhóm về bóng đá với mục đích châm chọc lẫn nhau giữa fan của 2 đội tuyển và tùy thuộc vào từng bối cảnh để suy ra được.

HQ: Không phải là Headquarters – trụ sở mà nên hiểu theo nghĩa là High Quality – chất lượng cao

NT: nghĩa là nhắn tin

PKM: Viết tắt của Pokemon – nhân vật truyện tranh, hoạt hình. PKM xuất hiện trên Facebook từ khi có trào lưu chơi game Pokemon Go.

Xem thêm:: Cách Từ Chối Tin Nhắn Làm Quen, Cách Để Từ Chối Tình Cảm

PR: Nghĩa là quảng cáo, đánh bóng tên tuổi

Xem thêm:: Cách Từ Chối Tin Nhắn Làm Quen, Cách Để Từ Chối Tình Cảm

PR: Nghĩa là quảng cáo, đánh bóng tên tuổi

Rep: trả lời (viết tắt của Viết tắt của từ Reply)

PS: Dòng tái bút (viết tắt của Postscript)

Sen: Chỉ những người nuôi chó mèo, còn thú cưng thường được gọi là Boss

Xem thêm: Tính nóng như kem là gì trên facebook? Nguồn gốc

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về ngôn ngữ giới trẻ và giải đáp được câu hỏi Des Rate là gì trên Facebook. Đừng quên theo dõi mayruaxegiadinh.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều những thông tin thú vị, hữu ích hơn nữa nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button