Là gì

Em gái ông Trịnh Văn Quyết vừa bị bắt là ai?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Trịnh thị minh huế là ai dành cho bạn.

Video Trịnh thị minh huế là ai

Cơ quan cảnh sát điều tra vừa bắt bị can Trịnh Thị Minh Huế vì giúp sức cho anh trai mình là tỉ phú Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi che giấu thông tin về hoạt động chứng khoán, gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Ngày 4.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện các lệnh khám xét, lệnh bắt bị can 3 tháng đối với Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, để điều tra về tội danh “thao túng thị trường chứng khoán”, quy định tại điều 211 bộ luật Hình sự.

Những người đại diện FLC hợp tác với Cơ quan Điều tra.

Được biết, bị can Trịnh Thị Minh Huế là người em gái thứ 2 của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam cũng với tội danh thao túng thị trường chứng khoán. Tên tuổi của bị can Huế không mấy xa lạ với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, đặc biệt trong “cơn đại sóng” của cổ phiếu Công ty CP FLC Farros (mã ROS) những năm trước.

Năm 2017, bị can Huế đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu của ROS. Cổ phiếu này sau đó liên tục lập đỉnh (mức cao nhất 187.500 đồng) và Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán ra hàng chục triệu cổ phiếu. ROS sau đó đã lao dốc không phanh, hiện có mức giá chỉ còn 7.400 đồng/cổ phiếu khiến rất nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề. Hiện bị can Huế đang sở hữu 1,2 triệu cổ phiếu ROS (chiếm 0,21% tổng số cổ phiếu đang lưu hành) trị giá khoảng 8,8 tỉ đồng. Ngoài ra, bị can này cũng sở hữu hơn 2,2 triệu cổ phiếu của Công ty CP Chứng khoán BOS (mã ART) – một trong công ty thuộc hệ sinh thái FLC với tổng giá trị khoảng 14,5 tỉ đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án thao túng thị trường chứng khoán tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty liên quan, C01 xác định bị can Trịnh Văn Quyết chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên Công ty CP Chứng khoán BOS (Công ty CK BOS) và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức. Các tài khoản này thông đồng với nhau liên tục mua, bán chứng khoán với tần suất lớn. Mục đích nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo

Vì sao em gái tỉ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam? - ảnh 1
Công an khám xét trụ sở Tập đoàn FLC hôm 29.3

Từ ngày 1.12.2021 đến ngày 10.1.2022, 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức trong nhóm Trịnh Văn Quyết đã tham gia 28/28 phiên giao dịch, đặt mua chiếm 12% tổng khối lượng đặt mua và khớp mua 2,84% tổng khối lượng khớp mua toàn thị trường; đặt bán chiếm 7% tổng khối lượng đặt bán và khớp bán chiếm 12% tổng khối lượng khớp bán toàn thị trường. Tại các phiên tăng giá, nhóm 21 tài khoản chứng khoán đặt mua với tổng khối lượng 77% tổng khối lượng đặt mua của nhóm. Tại các phiên giảm giá, nhóm đặt bán với tổng khối lượng 94% tổng khối lượng đặt bán của nhóm.

Mục đích đẩy giá chứng khoán FLC từ 14.650 đồng/cổ phiếu ngày 1.12.2021 lên giá cao nhất 24.050 đồng/cổ phiếu (trung bình là 22.586 đồng/cổ phiếu, tăng 64%).

Sau đó, tỉ phú Trịnh Văn Quyết giao cho người thân trong gia đình đặt lệnh bán 175 triệu cổ phiếu FLC và đã khớp lệnh bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC với giá 22.586 đồng/cổ phiếu nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch chứng khoán, với số tiền 1.689 tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 530 tỉ đồng.

Trâm Anh

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button