Là gì

Tizi – Đích Lép: 8 năm iu đương, dính nhau 24/24 của bộ đôi admin

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tizi đích lép là ai dành cho bạn.

Trong văn hoá Á Đông, nói về tình dục hay chuyện giường chiếu vẫn còn là đề tài “ngượng ngùng”, bị cho là nhạy cảm. Tuy nhiên, hậu quả của việc thiếu trang bị kiến thức về giới tính thì ai trong chúng ta cũng đã thấy: Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng đến từ vấn đề nạo phá thai, những người trẻ chỉ biết hành động theo bản năng mà không lường được hậu quả nó như thế nào.

May mắn là vẫn còn có những bạn trẻ như Tizi (tên thật: Nguyễn Việt Trúc) và Đích Lép (Huỳnh Quang Minh). Cả hai đã bắt tay vào hành trình mà ban đầu người ta đánh giá là “vẽ đường cho hươu chạy” với Group Chào Cờ, Chào! (Mười Sáu Cộng). Một trong những nơi bàn luận về tình dục, giới tính với hơn 768 ngàn thành viên trên Facebook.

Ngoài là “đối tác” trong công việc, Tizi và Đích Lép cũng có mối tình 8 năm từ tình bạn (thù ghét) đi lên tình yêu. Một cặp đôi có nhiều câu chuyện đáng để hỏi trong ngày Valentine này đó chứ?

Những khó khăn của hai đứa khi làm Group 16+ đến từ… miệng lưỡi thế gian của bà hàng xóm!

Chào Tizi và Đích Lép, một câu hỏi rất Tết dành cho 2 bạn đây…

Đích Lép: Bạn định hỏi khi nào cưới chứ gì? Khi tròn 10 năm yêu tụi mình sẽ cưới. Nhưng đó vẫn là kế hoạch, sợ nói trước bước không qua. Với lại thật sự hai đứa đều còn vô tư và nghĩ đây vẫn là cuộc chơi…

Tizi: Mình muốn cưới trước năm 30 tuổi để còn xinh đẹp khi mặc váy cưới.

Tình yêu hai bạn bắt đầu như thế nào?

Đích Lép: Vào năm đầu đại học, lúc đó Tizi đang học ở Đại Học Y Dược TP.HCM, mình học Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP.HCM. Trước đó không thích nhau lắm vì mối thù năm cấp 3. Nhưng ở Sài Gòn không quen ai, từ từ đi chơi cùng, ăn uống thế là “va vào” lúc nào không hay, đến giờ đã dính nhau 8 năm rồi.

Tizi: Anh có hối hận không?

Đích Lép: Không!

Không những yêu nhau, hai bạn còn là “đối tác” trong công việc khi cùng lập ra một Group về tư vấn giới tính 16+, nó bắt đầu như thế nào vậy?

Hai đứa có một Fanpage riêng, nhưng một thời gian sau hai đứa nhận được rất nhiều inbox về tư vấn giới tính, cụ thể là chuyện tình dục. Ban đầu Tizi và mình đều trả lời rất vô tư, dần dần nhận về những case vừa “nặng đô” lại vừa… ngây ngô như kiểu: Anh chị ơi, nếu quan hệ bằng được miệng thì có thai không?

Đó là khoảnh khắc mà hai đứa quyết định lập ra Group Chào Cờ, Chào! (Mười Sáu Cộng). Sau này có thêm một kênh YouTube riêng về chủ đề này.

Giới tính – tình dục vẫn còn là một chủ đề nhạy cảm, vùng cấm của không ít các phụ huynh, bố mẹ hai bạn không có ý kiến gì sao?

Đích Lép: Khó khăn của mình và Tizi lại đến từ… những bà hàng xóm, họ hàng xa. Thật sự chính mình đã phải nghe những lời đồn đại kiểu như: Thằng này nó dê lắm, nó lên mạng bán bao cao su, nó lên mạng làm clip 18+.

Mình không trách được, khoảng cách thế hệ làm những người lớn cảm thấy đó là chủ đề nhạy cảm. Có bố mẹ bênh vực là hai đứa thấy may mắn rồi.

Tiếp xúc với Tizi ở ngoài, thật không nghĩ cô gái khép nép này lại rất tự tin tư vấn chuyện 16+ đấy!

Tizi: Thật sự trước đây gia đình cũng có nói khéo là: Con gái đừng có để người ta nhìn nhận mình quá chuyên nghiệp, quá hiểu biết về chuyện đó sẽ mất giá đi. Nhưng mình nói rõ, đây là công việc, mình đang giúp những bạn trẻ hiểu được phần nào đó trong biển kiến thức giới tính rộng lớn ngoài kia.

Nhiều ông bố bà mẹ đã tặng món quà cho con mình năm 18 tuổi là một cái bao cao su sau khi xem nội dung bọn mình làm

Vì sao là 16+ mà không phải là 18+?

Tizi: Độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục tự nguyện ở Việt Nam là 16, còn không tự nguyện thì ở độ tuổi nào cũng là vi phạm pháp luật cả.

Ba năm cấp 3 chính là thời điểm quan trọng tạo nên rất nhiều sự thay đổi về cảm xúc, giới tính. Các bạn trang bị từ lúc này là “ổn” nhất rồi. Hồi đầu lập Group còn bị nói là vẽ đường cho hươu chạy nữa, nhưng thật sự, nếu để “hươu tự chạy” thì thà cho nó biết thế nào là chạy đúng.

Vậy theo quan điểm của hai bạn, như thế nào là “chạy đúng”?

Tizi: Chúng mình khuyến khích quan hệ khi tâm lý, sinh lý đều ổn thoả và hai người có tình yêu với nhau, quan trọng nhất vẫn là phải tự nguyện nhé. Cả hai hoàn toàn không ủng hộ những mối quan hệ chỉ thỏa mãn về mặt thể xác mà không thỏa mãn về mặt tinh thần, cái đó là tiên quyết.

Đích Lép: Với mình, các bạn phải nhìn nhận sex là một bản năng, nó mang đến cho bạn cảm xúc và đó là điều tự nhiên của con người. Ngay cả khi bạn kiềm chế nó bằng lí trí thì cũng phải chấp nhận rằng con người ai cũng phải… sex cả.

Bạn nói tôi mới thấy, trong mắt của rất nhiều phụ huynh, dường như con cái họ sẽ mãi không bao giờ đủ tuổi để quan hệ thì phải?

Đích Lép: Đúng, mình biết có không ít phụ huynh nghĩ tình dục là không an toàn, thiếu chín chắn, sợ có bầu, sợ bệnh tật. Họ tiêm vào đầu những đứa trẻ những suy nghĩ như vậy. Nhưng thật sự trái cấm – càng cấm càng tò mò. Những đứa trẻ ấy sẽ lén xem phim bậy, xem truyện sách cấm, và chỉ biết rằng điều đó là rất “sướng”. Đó là cách mà “hươu tự chạy”.

Tụi mình sẽ đối diện với những “con hươu” đó bằng giọng văn của những người trẻ, tiếp cận bằng ngôn ngữ tiếng lóng của người trẻ, nghe có thể “thô” nhưng nó vào đầu các bạn rất nhanh.

Thú thật là với tôi, khi nghe ba chữ “bao cao su” tôi vẫn còn… đỏ mặt ấy!

Đích Lép: Thật sự có nhiều người cũng như bạn. Có một câu chuyện liên quan đến bao cao su mà mình muốn chia sẻ, đó là thời mới lập Group, nhiều bạn trẻ nghĩ rằng mang bao cao su trong người là điều gì đó rất là tệ hại, là badboy.

Nhưng mọi người ơi, nếu sau này phát sinh chuyện quan hệ với bạn trai, anh chàng đó không mang bao cao su thì đó mới là điều đáng sợ đó. Tụi mình đã tạo ra những chiến dịch tuyên truyền cho các bạn trẻ rằng: “Dù các bạn còn trinh, cũng nên mang bao cao su trong người”.

Có trường hợp nào Tizi và Đích Lép từng tư vấn và cảm thấy nó… quá sốc không?

Đích Lép: Thật sự là có nhiều bạn nữ phá thai ba lần trong một năm, thuốc tránh thai khẩn cấp uống 8 – 10 viên một tháng. Với mình, những chuyện như vậy rất khủng khiếp. Vậy nên đó cũng là động lực để mình tiếp tục hành trình bản thân đang theo đuổi.

Vậy còn thứ làm hai bạn thấy hạnh phúc khi làm công việc này là gì?

Tizi: Có nhiều ông bố bà mẹ đã quyết định tặng món quà cho con trai – con gái mình năm 18 tuổi là một cái bao cao su sau khi đọc những bài viết trong Group và xem Vlog tụi mình làm. Hai đứa cảm thấy rất may mắn và tự hào về điều đó. Cảm giác như những bậc phụ huynh thật sự quan tâm vấn đề đó của con cái nên mới xem những nội dung như vậy.

Nếu nói chán mà chia tay thì quen cả thế giới cũng không làm vừa lòng một người đàn ông đâu!

Nãy giờ thấy Đích Lép là một chàng trai rất hoạt ngôn, trông mồm miệng và “badboy” thế này Tizi hẳn sẽ lo lắng nhiều nhỉ?

Tizi: Hồi cấp 3 anh Minh khá là badboy, nổi tiếng ở trường với những cuộc tình với các cô gái xinh đẹp. Khi đó mình cũng chẳng tin tưởng gì “ông nội” này đâu. Không biết tại sao lên đại học lại dính vào. Có lẽ yêu vào đều mờ mắt chăng?

Nhưng mình nhìn ra, Minh dần thay đổi trở thành chàng trai yêu thương mình. Tự thấy bản thân thật may mắn.

Bạn có có phải badboy không Đích Lép?

Đích Lép: Mình không biết định nghĩa badboy là gì… Nhưng trước khi yêu Tizi, mình quen nhiều đâu đó khoảng khoảng chục cô.

Yêu nhau lại còn làm việc chung, hẳn không phải lúc nào cơm cũng lành canh cũng ngọt nhỉ?

Tizi: Anh Minh có tính hơi độc đoán, luôn cho rằng giải pháp của anh ấy hợp lý… Và đúng là nó hợp lý thật. Cãi vã thì thường xuyên, nhưng quan trọng là bọn mình học được cách bao dung với nhau để đi tiếp.

Một mối tình 8 năm… “how to” giữ lửa?

Đích Lép: Chúng mình thay đổi vì nhau. Khoảng hai năm đổ lại đây, từng có lúc cả mình và Tizi cãi nhau nhiều đến mức cảm giác như hai đứa chẳng còn yêu nhau nữa. Bài học lớn nhất mà một đứa con trai có cuộc tình 8 năm là nói ra được những thứ mà trong lòng muốn giấu. Vì mọi mối quan hệ đều kết thúc vì sự im lặng, nói ra xong ổn thoả hơn.

Nhưng về mặt bản năng, đàn ông sẽ rất mau chán đấy!

Đích Lép: Đúng, mình là người rất dễ chán. Nếu ăn một tô phở hoài sẽ chán thôi, nhưng nếu bạn biết bỏ thêm tương ớt, vắt chanh vô, thêm thịt bò, thêm thịt gà vào thì tô phở đó sẽ ổn hơn. Bây giờ nếu nói chán thì chia tay, thật sự quen cả thế giới cũng không làm vừa lòng một người đàn ông đâu.

Thế Tizi ơi, bạn đã thay đổi điều gì vì Đích Lép thế?

Tizi: Trước đây mình không biết cách ăn mặc, không biết đi tập thể dục, những nhược điểm đó đã khiến cả mình và anh Minh trở nên… mất cảm xúc. Nhưng thay vì chê mình béo, chê mình xấu, anh dẫn mình đi tập gym, mua đồ và thuê make up về dạy mình làm đẹp. Chuyện là như vậy đó.

Quen trai tốt hay trai “đểu đểu” thì cũng là trải nghiệm hay để bạn học hỏi

Tuesday, trà xanh là những từ khoá rất hot ở thời điểm hiện tại, hai bạn có nghĩ đó là một… “trào lưu?

Đích Lép: Thật sự mình cũng từng đặt ra câu hỏi tại sao con trai có bồ và có vợ lại hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ? Hay là có nhiều cô có ý muốn đi cướp thật… Cướp chi cho nó cực và nhiều rủi ro.

Nhưng đồ ăn trong tay người khác trông ngon hơn món mình tự nấu chăng?

Thế Tizi đã tóm được Tuesday nào chưa?

Tizi: Mình không muốn tóm được đâu, cơ mà đừng để mình tóm… Nhưng hai đứa có những giới hạn giữ cho nhau để không ai phải “đi xa” quá đà khỏi mối quan hệ này.

Đích Lép: Mình tự khai luôn là mình rất hay đi coment dạo, như người ta gọi là thả thính với các bạn cả trai lẫn gái. Nhiều khi thấy bạn trai nào cởi đồ trên Facebook mình cũng bảo: Ôi 6 múi kìa, mlem mlem… Nhưng đó chỉ là sở thích thôi, Tizi cũng biết mà.

Từ sự nghiệp đến tình cảm, hai bạn đều dính với nhau như vậy không sợ… chán sao?

Tizi: Nếu quen nhau 5 năm thì mọi người chỉ trầm trồ quen nhau lâu thế. Nhưng đến ngưỡng 8 năm như bọn mình thì như câu đầu tiên mà bạn hỏi, kiểu gì cũng… khi nào cưới thế? Vẫn còn quen hả, chưa cưới hả, không mệt hả?

Đích Lép: Với mình, thanh xuân của mình là Tizi. Bây giờ mình buồn vui, hạnh phúc hay đau khổ gì cũng từ em ấy mà ra. Mình là người rất cứng, ghét khóc, chỉ có duy nhất một người có thể kích hoạt giọt nước mắt đàn ông này là Tizi.

Hôm nay là Valentine, hai bạn có lời chúc nào gửi đến những người vừa đọc xong chuyện tình của hai bạn không?

Tizi: Chúng mình nghĩ là không nhất thiết phải có bồ sớm đâu mọi người!

Bất cứ khoảng thời gian nào trong đời đều có những thú vị riêng, nên cứ tận hưởng khoảnh khắc độc thân của mình đi. Riêng các cô gái, quen trai tốt hay trai “đểu đểu” thì cũng là trải nghiệm hay để bạn học hỏi. Nhưng phải lưu ý bảo vệ an toàn và bảo vệ mình nữa, vì khôn 3 năm dại chỉ cần… 5 phút là xong.

Đích Lép: Chúc các bạn sớm có bồ. *cười lớn*.

Cám ơn hai bạn vì cuộc trò chuyện!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button