Quy đổi

Thuốc Neurogesic-M hộp 100 viên-Nhà thuốc An Khang

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thuốc neurogesic m giá bao nhiêu dành cho bạn.

Dược lực học

Cơ chế tác dụng: Gabapentin ức chế phản xạ co cứng trong co giật do shock điện. Thuốc cũng ức chế co giật rung gây ra bởi pentylenetetrazol. Hiệu quả của thuốc trên cả hai thử nghiệm này song song với acid valproic và để phân biệt cơ chế tác dụng của Gabapentin so với phenytoin và carbamazepine. Cơ chế chống co giật của Gabapentin vẫn chưa được biết rõ. Mặc dù Gabapentin có cấu trúc tương tự chất dẫn truyền thần kinh GABA, nhưng Gabapentin không giống GABA khi truyền xung điện đến các nơ ron thần kinh ở vùng cơ bản. Tác dụng của Gabapentin có thể thông qua sự gắn kết với alpha 2 delta subunits của điện thế được chặn bởi kênh calci và ức chế giải phóng glutamide trước và sau synape trong hệ thần kinh trung ương. Thuốc cũng ổn định màng thần kinh bằng cách ức chế kênh ion calci, do vậy giảm thiểu các xung điện mạnh/bất thường.

Methylcobalamin là dạng coenzym có hoạt tính trên thần kinh của Vitamin B12 làm tăng tổng hợp bao mylein, hồi phục các neuron và giúp ngăn ngừa tiến triển các tổn thương thần kinh.

Trong 1 nghiên cứu 4 tháng, mù đôi, có kiểm chứng với bệnh nhân đái tháo đường type 1 và type 2 có bệnh thần kinh ngoại biên, 21 bệnh nhân được uống liều Methylcobalamin 500mcg x 3 lần/ngày, trong khi 22 bệnh nhân sử dụng giả dược. Báo cáo cho thấy có tiến triển đáng kể các triệu chứng về hệ thần kinh cơ thể và tự trị, so sánh với nhóm sử dụng giả dược. Bệnh thần kinh do đái tháo đường: Uống liều Methylcobalamin 500mcg x 3 lần/ngày trong 4 tháng cho thấy bệnh nhân có cải thiện cảm giác nóng rát, tê, mất cảm giác và chuột rút. Cải thiện phản xạ, giảm cảm giác rung, nơ ron vận động và nhạy cảm với cảm giác đau cũng đã được ghi nhận.

Hiệu quả lâm sàng: Methylcobalamin được điều trị đường uống cho bệnh nhân bị bệnh thần kinh ngoại biên pha mạn tính và pha hỗn hợp, với liều 1500mcg và 120mcg (nhóm liều thấp) mỗi ngày chia làm 3 lần trong 4 tuần liên tiếp trong 1 nghiên cứu mù đôi, tỷ lệ cải thiện từ trung bình đến rõ rệt là 17,6% (6/34 bệnh nhân) với nhóm dùng liều 1500mcg và 9,7% (3/31 bệnh nhân) ở nhóm dùng liều 120mcg. Tỷ lệ cải thiện từ nhẹ đến rõ rệt là 64,7% (22/34 bệnh nhân) với nhóm dùng liều 1500mcg và 41,9 % (13/31 bệnh nhân) ở nhóm dùng liều 120mcg. Liều dùng 1500mcg/ngày do vậy được xác định là có hiệu quả.

Trong 1 nghiên cứu mù đôi, có đối chứng giả dược, mecobalamin và cobamamide được sử dụng đường uống cho bệnh nhân bệnh thần kinh ngoại biên với liều dùng 1500mcg mỗi ngày trong 4 tuần liên tiếp. Tỷ lệ cải thiện bệnh thần kinh ngoại biên từ trung bình đến rõ rệt là 38,6% (17/44 bệnh nhân) sử dụng mecobalamin, và 22,2% (10/45 bệnh nhân) sử dụng cobamamide và 26,7% (12/45 bệnh nhân) sử dụng giả dược. Methylcobalamin đã được chứng minh có hiệu quả.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button