Quy đổi

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu và sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi

1. Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

Thai 34 tuần thai nặng bao nhiêu? Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (American Pregnancy Association – APA), vào tuần thứ 34 trong quá trình phát triển thai kỳ, bé đã dài hơn 45cm và nặng khoảng 2,13kg (1900g – 2600g), cỡ bằng một bó cần tây. Đây là cân nặng tiêu chuẩn của bé. Vậy là bạn đã biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn rồi nhé!

2. Thai nhi 34 tuần phát triển như thế nào?

♦ Thai nhi 34 tuần đạp nhiều không?

Sau khi biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cũng đã biết lúc này tử cung giờ đã không có nhiều chỗ để bé cử động. Bé cũng ít nhào lộn trong bụng mẹ nhưng số lần đạp thì vẫn như cũ.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai 34 tuần ra dịch màu nâu và những điều mẹ bầu cần biết

♦ Thận và gan đã phát triển

Không chỉ biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cũng nên biết thận của bé đã phát triển đầy đủ. Gan cũng có thể sản sinh chất thải. Hầu hết các phát triển về thể chất đều đã hoàn tất. Bé sẽ dành vài tuần tiếp theo để tăng cân.

♦ Tinh hoàn xuống bìu nếu thai nhi là bé trai

Xem thêm:: Năm ánh sáng là gì? Một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km? – HETEC

Nếu thai nhi là con trai, cân nặng thai nhi 34 tuần cũng quan trọng như việc bạn biết rằng lúc này, tinh hoàn sẽ di chuyển từ bụng xuống bìu.

thai 34 tuần nặng bao nhiêu
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn?

♦ Hormone giới tính xuất hiện

Biết thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chưa đủ. Bạn phải biết hormone giới tính lúc này đã xuất hiện. Tại thời điểm thai nhi 34 tuần, thai nhi trai hoặc gái cũng đã sản sinh nhiều hormone giới tính. Sự hiện diện của các hormone này có thể khiến một số trường hợp bé trai sinh ra có bộ phận sinh dục lớn hoặc sưng hơn các bé khác hoặc bìu có màu sẫm trong vài tuần đầu.

♦ Lớp sáp bảo vệ da tiếp tục dày lên

Khi thai nhi 34 tuần tuổi, lớp phủ sáp trắng bảo vệ da bé khỏi nước ối và cung cấp chất nhầy giúp bôi trơn để sinh nở đang dày lên, chuẩn bị cho quá trình chào đời.

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai nhi 34 tuần tuổi sinh non: Nguyên nhân và những biến chứng xảy ra

♦ Hệ tiêu hóa và hệ hô hấp đã được hoàn thiện

Xem thêm:: Kích thước khổ giấy A5 là bao nhiêu? Cách chọn, in giấy A5 trong

Hệ tiêu hóa đã được hoàn thiện để cơ thể bé hấp thu sữa mẹ dễ dàng sau khi chào đời.

♦ Hệ thần kinh đang hoàn thiện

Hệ thần kinh trung ương đang trong quá trình hoàn thiện. Trẻ chào đời trong các tuần thứ 34 – 37 không gặp rắc rối nào về sức khỏe khác thường cho thấy các cơ quan này đã hoàn thiện sớm. Bé hình thành một số phản xạ sơ sinh trong khoảng thời gian này.

♦ Hệ miễn dịch và xương phát triển

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu là chuẩn? Cân nặng cũng như sự phát triển của bé lúc này có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và xương của bé. Xương của bé ngày càng cứng hơn. Tuy nhiên, xương trong hộp sọ sẽ vẫn mềm cho đến sau khi bé chào đời.

♦ Chân bé có thể bị cong

Không chỉ quan tâm thai 34 tuần nặng bao nhiêu mà bạn cần biết sự phát triển của bé nữa. Thai nhi ngày càng lớn nên không gian trong bụng mẹ trở nên chật chội khiến chân bé phải co lại, dễ bị cong. Bạn còn có thể cảm thấy bé ít hoạt động hơn nhưng các cử động ngày càng rõ rệt, chẳng hạn như bàn chân hoặc bàn tay di chuyển dọc theo bụng của bạn.

Xem thêm:: Tiểu sử Cường Đô La – Lý lịch công tử phố núi Gia Lai Nguyễn

>>> Bạn có thể quan tâm: Thai 34 tuần nặng 2kg có nhỏ không? Mẹ đang bầu bí nên biết điều này

♦ Ngoài thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu, bạn cần biết móng tay và móng chân đã xuất hiện

Trong những phát triển khác liên quan đến thai nhi 34 tuần, như thai nhi 34 tuần nặng bao nhiêu thì những móng tay nhỏ bé đã dài ra đến đầu ngón tay và đã sẵn sàng cho việc làm móng sau khi chào đời.

♦ Mắt phát triển

Mắt của thai nhi đã phát triển ở mức con ngươi có thể giãn ra và có những phản ứng ban đầu với ánh sáng.

thai 34 tuần phát triển như thế nào
Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Thai phát triển như thế nào trong bụng mẹ?

♦ Nhận biết giọng nói

Thú vị hơn cả thông tin thai 34 tuần nặng bao nhiêu, thai nhi 34 tuần tuổi đã nhận biết giọng nói quen thuộc và lời hát. Điều này là do tai đã phát triển có thể truyền thông điệp âm thanh đến não.

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn thường xuyên hát một bài cho thai nhi nghe. Sau khi chào đời, bé cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thư giãn mỗi khi nghe bài hát ấy.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button