Là gì

Gặp gỡ producer TDK – người đứng sau câu hát “Quan trọng là

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tdk là ai dành cho bạn.

Nổi danh từ chương trình Sing My Song 2016, TDK (Trần Dũng Khánh) được biết đến với khả năng sáng tác, ca hát và là một producer tài năng. Anh được nhiều ca sĩ “chọn mặt gửi vàng” hợp tác trong nhiều sản phẩm âm nhạc tạo ra loạt hit đình đám như 24h – LyLy, Anh Nhà Ở Đâu Thế, Đen Đá Không Đường – AMEE, Người Ta Có Thương Mình Đâu, Sáng Mắt Chưa – Trúc Nhân,… hay gần đây nhất là Yêu Thầm cùng Hoàng Yến Chibi và Tlinh.

TDK cũng chính là producer kết hợp cùng VP Bá Vương tạo nên sân khấu Quan Trọng Là Mình Có Nhau “gây bão” The Heroes với chất liệu EDM kết hợp cùng cải lương. Màn chào sân đến từ team Anti Anti Hero của bộ đôi này đã khiến nhiều đối thủ phải dè chừng.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của producer TDK sau khi đã cùng VP Bá Vương thành công tạo dấu ấn đặc biệt tại chương trình The Heroes vừa qua!

So với các team còn lại, team bạn thua thiệt hơn ở mức độ danh tiếng của ca sĩ, điều này chính giám khảo cũng phải thừa nhận. Vậy điều gì khiến bạn nhận lời đồng hành với VP Bá Vương?

Tuy trước đó 2 anh em chưa gặp nhau nhiều, cũng chưa có cơ hội làm việc chung nhưng quan sát qua một vài sản phẩm, mình linh cảm được bạn ấy là người có năng lượng phù hợp nhất với mình. Bên cạnh tài năng ca hát, sáng tác, vũ đạo khá tốt, điều quan trọng hơn cả khiến mình tin tưởng VP Bá Vương đó chính là một bạn trẻ có tâm. Mình tin một nghệ sĩ có tâm, với sự cố gắng miệt mài, với ê-kíp phù hợp rồi cũng sẽ có những thành quả xứng đáng. Với mình, danh tiếng không phải là đích đến, và cũng không phải là ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa một nghệ sĩ để hợp tác.

Điều gì khiến bạn tự tin hơn cả, bạn lấy gì để đối đầu với 11 team khi bước vào cuộc đua? Có phải vì có người thầy của mình là Nguyễn Hải Phong ngồi trên “ghế nóng”?

Với mình, vũ khí mạnh nhất đó chính là niềm tin. Mình tin vào các đồng đội của mình, tin vào năng lực và tâm huyết của tất cả anh em trong ê-kíp. Dù còn trẻ, chưa có quá nhiều kinh nghiệm nhưng bằng cách nào đó mọi người rất đoàn kết, tôn trọng nhau, truyền cảm hứng được cho nhau và sẵn sàng cháy hết năng lượng mà mình có.

Xem thêm:: [Sách Giải] Trắc nghiệm Bài 22: Tôm sông

Ngoài đời, anh Nguyễn Hải Phong vừa là một người thầy, một người anh thân thương với mình. Đôi lúc có thể ưu ái, nhưng nhiều lúc cũng nghiêm khắc. Tuy nhiên, khi đã tham gia vào một cuộc thi chuyên nghiệp thì không chỉ riêng mình mà tất cả team khác đều mong được hỗ trợ công bằng. Mình xem cuộc thi là một phép thử năng lực, là hành trình học hỏi. Vậy nên chỉ có sự thật, sự công bằng mới cho kết quả chính xác nhất. Anh Phong là người có tâm, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên sẽ không khó khăn gì trong việc khách quan. Trước đây anh ấy cũng đã thẳng tay loại mình trong một cuộc thi mà anh ấy ngồi “ghế nóng”, và mình vẫn thấy quyết định ấy đúng đắn ấy chứ!

TDK quen thuộc với các bạn trẻ qua các ca khúc Pop nhẹ nhàng của AMEE cũng như Hoàng Yến Chibi. Bạn có dự tính nào để vượt qua cái bóng của chính mình ở show lần này?

Bên cạnh những ca khúc nhẹ nhàng tình cảm, nếu bạn nghe qua Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân hay Mama Boy của AMEE sẽ thấy TDK cũng có gì đó khùng khùng, sai sai trong âm nhạc.

Master Khắc Hưng có gặp riêng và nhắn nhủ với mình rằng: “Tôi biết ông rất điên, chẳng qua là ông chưa được điên thôi”. Thật vậy, mình và VP Bá Vương đều có sẵn những mầm mống ấy trong người nên ngoài những bài hát nhẹ nhàng mà trước giờ khán giả biết đến thì đây có thể là dịp thích hợp để giới thiệu một chút gì đó mới lạ hơn. Bản thân mình cũng chưa từng bị áp lực khi phải vượt qua cái bóng của chính mình, vì thực sự mình đâu có cái bóng ấy. Mình thấy mình vẫn chưa đủ dấu ấn, chưa đủ cống hiến để tạo nên điều gì thực sự đặc biệt. Mình chỉ biết ngày càng cố gắng hơn thay vì áp lực.

Bạn cảm thấy thế nào khi nhận được rất nhiều lời khen từ giám khảo, khiến dàn “ghế nóng” bất ngờ và ca khúc cũng được đón nhận tích cực trên MXH? Tất cả điều này bạn đã có dự trù trước?

Mình có dự đoán một chút những phản hồi tích cực ấy. Tuy nhiên, những phần thi sau các team khác sẽ thay đổi chiến lược và mạnh mẽ hơn nhiều, nên đôi khi lời khen cũng là cái bẫy chủ quan mà team mình phải vượt qua. Cá nhân mình vẫn mong nhận được góp ý thẳng thắn, thậm chí là lời chê bai để luôn tỉnh táo và nỗ lực hơn nữa.

Mục tiêu của team bạn bước tới chương trình là gì?

Điều đầu tiên team muốn mang đến cho khán giả là những món ăn hiện đại nhưng đậm đà bản sắc Việt Nam, là thứ âm nhạc của người Việt làm ra. Không hẳn chỉ là yếu tố dân gian mà còn nhiều chất liệu khác. Thông qua đó, mọi người thấy được âm nhạc Việt Nam còn rất nhiều điều để học hỏi, để nâng niu trân trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể làm hiện đại để mọi người dễ nghe, để hoà nhập với thế giới.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung rau củ quả thông dung nhất hiện nay

Thứ hai là để lại cho khán giả dấu ấn tài năng của VP Bá Vương. Mình tin bạn xứng đáng có được sự quan tâm yêu thương của khán giả hơn nữa.

Thứ ba, nếu may mắn mình vẫn mong cả team sẽ có 1 thứ hạng phù hợp. Như một lời ghi nhận cho sự cố gắng của hàng chục anh em trong ê-kíp.

Master Nguyễn Hải Phong là người như thế nào, dựa theo kinh nghiệm làm việc với nhau rất nhiều năm vừa qua? Bước vào cuộc thi bạn có phải điều chỉnh gì để công việc hiệu quả?

Mình cảm nhận Master Nguyễn Hải Phong là người có tâm, có đức và có tài. Ở những vòng thi tiếp theo, dù chỉ một vài góp ý nhỏ của anh mà team cũng đã “sáng mắt” và “giác ngộ” hơn nhiều, bài thi cũng được cải thiện đáng kể bởi tầm nhìn và kinh nghiệm của anh. Không chỉ học tập thêm được về chuyên môn, mà cả cách sống, cách nhìn nhận của anh mình đều rất trân trọng. Anh luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi cho tất cả các team, kể cả lúc này, khi gia đình mới có em bé và quỹ thời gian của anh rất ít. Bước vào cuộc thi, năng lượng của anh được san sẻ đều cho các team. Hầu như mình và VP Bá Vương không gặp nhiều khăn trong việc tiếp thu những kiến thức ấy và rất vui vẻ.

Trong chương trình bạn có đánh giá team nào cao không? Tại sao?

Ở tập đầu tiên, mọi người sẽ có một số đánh giá riêng về từng team. Tuy nhiên, khi về tay của các master, tư duy của các team sẽ thay đổi cùng sự vươn lên mạnh mẽ, mọi chuyện sẽ khó đoán hơn rất nhiều. Mình không đánh giá được team nào cao hơn team nào, nhưng dùng từ “ấn tượng” nhất, thì mình ấn tượng với team của Uni5 và Nemo vì sự phối hợp nhuần nhuyễn của một tập thể. Điều đó rất khó thực hiện và rất đáng trân trọng.

Việc ra quân quá mạnh, bạn có sợ sẽ là nước đi bất lợi cho mình về sau khi team bạn phải liên tục đi lên cao hơn các thí sinh khác?

Xem thêm:: Đã từng có một nghiên cứu cực kỳ quan trọng, nhưng tác giả của nó

Thật ra mình muốn xem đó là lợi thế, vì nó là động lực để ê-kíp phải tiến bộ và sáng tạo hơn. Nhờ những thử thách như vậy mà ê-kíp mới có cơ hội nới rộng giới hạn của chính mình. Biết đâu phía trước sẽ có vòng chúng mình đuối sức và vấp ngã nhưng đó lại là điều cần thiết trong giáo trình giúp nghệ sĩ đến gần khán giả.

Màu dân gian có phải là màu sắc gắn chặt với Anti Anti Hero?

Điểm hướng đến của team là âm nhạc mang bản sắc Việt Nam nhưng màu dân gian chỉ là một phương tiện chở thông điệp này, chỉ là một trong những rất nhiều chất liệu có thể tạo nên bản sắc ấy. Còn cụ thể hơn những chất liệu khác là gì, mời mọi người cùng chờ xem nhé!

Chọn âm nhạc pha chút dân gian nhưng hình ảnh ca sĩ lại không Việt Nam lắm, các bạn có sợ gặp phải trường hợp phản cảm nếu kết hợp không hợp lý các chất liệu?

Tụi mình giả sử quy ước chất liệu dân gian mang đặc tính âm (-), yếu tố hiện đại mang đặc tính dương (+) thì team mình mong muốn có cả âm và dương, và quan trọng hơn là âm dương hài hoà. Còn như thế nào là hài hoà thì mình nghĩ chắc không có công thức chính xác. Mỗi bài hát, mỗi nghệ sĩ, mỗi trường hợp sẽ có cách gia giảm riêng sao cho phù hợp. Và ê-kíp chế thuốc ấy cũng cần thời gian để điều chỉnh công thức, cần phản hồi của khán giả và giới chuyên môn xem công thức ấy đã “hài hoà” hay chưa.

Được khen góp phần tạo nên không khí như Sơn Tùng và Soobin từng tạo ra, bạn cảm thấy thế nào về những lời khen này?

Xét ở một khía cạnh thì mình nghĩ đó là một lời khen. Không dễ để một nghệ sĩ mới xuất hiện lại được so sánh ngay với những nghệ sĩ lâu năm, thuộc top đầu như vậy. Chắc phải có sự tương đồng nào đó ít nhất như tài năng chẳng hạn thì người khác mới dễ liên tưởng đến vậy. Theo mình, đầu tiên đó là sự may mắn cho bạn ấy. Tuy nhiên, đó cũng là một thử thách không nhỏ để bạn phải sáng tạo hơn, khác biệt hơn, nỗ lực hơn. Nhưng mình biết Vương có năng lực để làm được điều đó, vậy nên cuối cùng, nghĩ lại mình vẫn thấy đó là điều may mắn cho bạn ấy.

Cảm ơn những chia sẻ của TDK!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button