Là gì

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh là ai?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tân hoàng minh là sản sau của ai dành cho bạn.

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch của tập đoàn Tân Hoàng Minh (THM) là một doanh nhân gốc Hà Nội, một người sống khá kín tiếng nhưng trên thị trường tài chính và bất động sản thì ông là cái tên “máu mặt” với những dự án nghìn tỷ. Trong đó phải kể đến ồn ào với việc đấu thầu thành công lô đất vàng tại dự án Thủ Thiêm nhưng sau đó bỏ cọc với số tiền hơn 600 tỷ đồng.

Ông Đỗ Anh Dũng sinh ngày 30/07/1961 (61 tuổi) tại Hà Nội. Ông xuất thân trong một gia đình có truyền thống học hành và kinh doanh nổi tiếng (gia đình ông vốn là một điền chủ có tiếng ở đất Hà Tây cũ). Sau này, ông Dũng theo học và tốt nghiệp bằng kỹ sư tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Ít ai biết rằng, ông Đỗ Anh Dũng là anh em trong nhà với ông Đỗ Minh Phú (chủ tịch tập đoàn Doji danh tiếng).

Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Từ năm 1984 đến năm 1986, ông Đỗ Anh Dũng công tác tại Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước (trụ sở ở Hà Nội) rồi thuyên chuyển đến Ủy ban Khoa học kỹ thuật nhà nước tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian ngắn công tác tại đây, ông Dũng được đề bạt giữ chức Phó Tổng giám đốc Liên hiệp xuất khẩu điện tử quang học ELOPI giai đoạn từ 1989 đến 1993. Năm 1993 cũng chính là cột mốc ông Đỗ Anh Dũng thành lập Tân Hoàng Minh.

Từ năm 2006 cho đến nay, ông Dũng và Tân Hoàng Minh bắt đầu đầu tư vào các dự án bất động sản bao gồm kinh doanh các căn hộ siêu sang tại những khu đất vàng đắt giá của Hà Nội và TP.HCM.

Tân Hoàng Minh xác định bất động sản là hướng đi chủ lực và tập trung phát triển, rất nhanh chóng, ông Đỗ Anh Dũng và tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thành công nhận được các dự án bất động sản lớn ở các thành phố trọng tâm là Hà Nội, TP HCM. Đưa cái tên Tân Hoàng Minh trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản tiếng tăm nhất Việt Nam.

Xem thêm:: Đặt câu theo mẫu Ai là gì lớp 2 và các dạng bài tập thường gặp

Tập đoàn Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng giàu cỡ nào?

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh và các công ty thành viên dự kiến đạt trên 30.000 tỷ đồng. Trong đó, công ty mẹ Tân Hoàng Minh có tài sản trên 13.932 tỷ đồng. Các công ty con nổi bật là Ngôi Sao Việt (7.013 tỷ đồng), Soleil (5.897 tỷ đồng), Phú Thanh (2.465 tỷ đồng), Cung Điện Mùa Đông (1.182 tỷ đồng).

Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Tân Hoàng Minh chính là cái tên gây chấn động thị trường BĐS khi giành quyền trúng thầu 4 lô đất (mang ký hiệu 3-12), với tổng diện tích lên tới 10.060m2 với giá 24.500 tỷ đồng (mức giá trúng thầu là 2,45 tỷ đồng/m2 – kỷ lục ở Việt Nam), đơn vị đứng ra chào thầu là Công ty TNHH đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các lô đất này nằm ở khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM). Nhưng đến cuối năm 2021, Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng còn gây “sốc” hơn khi xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng đầu thầu đình đám trên và bỏ cọc hơn 600 tỷ đồng.

Lô đất Thủ Thiêm gây ồn ào khắp thị trường gắn với cái tên Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng.

Mới đây, Ủy ban chứng khoán Nhà nước thông báo đã quyết định hủy 9 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ của Tân Hoàng Minh do “che giấu, công bố thông tin sai sự thật”.

Đáng chú ý, lô trái phiếu lớn nhất có trị giá 3.230 tỉ đồng được Công ty Cung điện Mùa Đông bắt đầu phát hành vào cuối tháng 12.2021 là chỉ 6 ngày khi Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt – một thành viên khác của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trúng đấu giá khu đất 3-12 tại KĐT mới Thủ Thiêm (TP.HCM) với số tiền lên tới 24.500 tỉ đồng. Sau đó, công ty Ngôi Sao Việt đã chấp nhận mất gần 600 tỉ đồng vì có đơn xin bỏ cọc, đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Xem thêm:: Đột quỵ là gì? Dấu hiệu sớm nhất, nguyên nhân và cách phòng tránh

Các đợt phát hành trái phiếu này do ba công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, gồm Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil đã thực hiện tổng cộng 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ để huy động vốn với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng từ tháng 7.2021 đến tháng 3.2022. Quyết định huỷ này các đợt phát hành trái phiếu như này là chưa từng có tiền lệ trên thị trường chứng khoán.

Gia đình của ông Đỗ Anh Dũng có những ai?

Vợ chính thức của ông Đỗ Anh Dũng là bà Nguyễn Thị Hồng Phúc (đã mất) và sau đó, ông Dũng được cho là có 1 năm hôn nhân ngắn ngủi bên Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trước khi chia tay.

3 con của ông Dũng từ trái qua: Đỗ Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt, Anh Sa.

Ông Đỗ Anh Dũng có hai người con trai với người vợ đầu là Đỗ Hoàng Minh (Denis Đỗ) và Đỗ Hoàng Việt. Sau này, ông Dũng có thêm một người con gái là Anh Sa với Hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

Con trai cả của Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng là anh Đỗ Hoàng Minh (hay Denis Do) sinh năm 1986. Denis Đo tốt nghiệp đại học Sorbonne chuyên ngành Quản trị kinh doanh và có bằng MBA về quản trị tài chính tại New York (Mỹ). Hiện tại, anh là Giám đốc Kinh doanh tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiêm giám đốc điều hành của chi nhánh Tân Hoàng Minh Singapore, Denis Do cũng là người chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm bất động sản ra thị trường. Denis Do nổi tiếng trên mặt báo và truyền thông với mối quan hệ thân thiết với ngôi sao tai tiếng Seungri của nhóm nhạc danh tiếng BigBang (Hàn Quốc).

Ông Đỗ Anh Dũng và các con.

Xem thêm:: Tìm Hiểu Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Người con trai thứ là Đỗ Hoàng Việt (sinh năm 1993) có phần kín tiếng hơn nhưng cũng thể hiện tài năng đáng nể khi tốt nghiệp ngành Kinh tế của Berkeley College đồng thời có bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Đầu tư bất động sản tại đại học danh tiếng New York University (NYU).

Hiện Đỗ Hoàng Việt đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc điều hành mảng Trung tâm đấu thầu, Trung tâm Tài chính kế toán, ban Công nghệ thông tin tại tập đoàn Tân Hoàng Minh và là giám đốc công ty con THM-Concrete.

Ông Đỗ Anh Dũng và cô con gái út Anh Sa.

Cô con gái út Anh Sa (sinh năm 1994, mang họ Nguyễn của mẹ) là một trong những ái nữ nổi danh của giới công tử, tiểu thư đất Việt Nam khi có bố là chủ tịch Tân Hoàng Minh còn mẹ là hoa hậu Giáng My danh tiếng. Cô tốt nghiệp ngành học tiếp thị tại Đại học Lehigh tại Pennsylvania, Mỹ và hiện tại, tiểu thư 28 tuổi của nhà họ Đỗ đang nắm 10% cổ phẩn ở Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Global House (50 tỷ đồng) và 10% cổ phần (50 tỷ đồng) khác ở Công ty TNHH TMDVKS Tân Hoàng Minh Retail và cô còn phụ trách quản lý 4 doanh nghiệp khác đều có trụ sở tại tòa nhà Tân Hoàng Minh số 24 Quang Trung, Hà Nội.

Tiểu thư Anh Sa và mẹ, hoa hậu Đền Hùng Giáng My.

Nguyễn Anh Sa hiện cũng đang là Tổng Giám Đốc và là người đại diện theo pháp luật của 2 doanh nghiệp bất động sản có cùng quy mô vốn điều lệ 20 tỷ (trụ sở đặt tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với số cổ phần lên tới 50% tương đương số vốn góp là 20 tỷ đồng cho 2 công ty. Hiện tại, Anh Sa đang sinh sống tại Mỹ.

Trâm Anh

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button