Cách Hack

Facebook Messenger cho máy Android cấu hình thấp

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tải messenger lite dành cho bạn.

Facebook đã tung ra ứng dụng Messenger Lite, là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook Messenger cho Android, phù hợp với các điện thoại có cấu hình thấp và kết nối mạng không ổn định.

Gửi tin nhắn, hình ảnh và sticker nhỏ trong Messenger LiteGửi tin nhắn, hình ảnh và sticker nhỏ với Messenger Lite

Messenger Lite hỗ trợ gửi tin nhắn nhanh cho Android cấu hình thấp

Theo như thông báo của Facebook, ứng dụng Messenger Lite chính thức được phát hành ngày đầu tiên (3/10) tại các thị trường như Kenya, Malaysia, Sri Lanka, Tunisia, và Venezuela và sẽ mở rộng ra các thị trường khác trong những ngày tới. Hiện, Facebook Messenger Lite đã hỗ trợ toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Cũng như ứng dụng Facebook Lite là phiên bản rút gọn của Facebook, Messenger Lite được hướng đến các thị trường mới nổi. Do được thiết kế dành riêng cho những điện thoại có bộ nhớ thấp, tốc độ xử lý chậm nên Messenger Lite là phiên bản cực nhẹ sử dụng ít dữ liệu mạng giúp nó hoạt động ổn định ngay cả khi tốc độ mạng chậm hay trên các thiết bị cấu hình thấp, chạy phiên bản Android cũ.

Messenger Lite for Android hỗ trợ đầy đủ các tính năng cốt lõi như gửi tin nhắn, hình ảnh và các liên kết y như phiên bản thông thường, đó bạn sẽ không cần tải Messenger cho Android phiên bản đầy đủ nếu thiết bị của bạn cấu hình không đủ mạnh. Ứng dụng cũng có thể hoạt động ở chế độ nền và gửi thông báo cho tin nhắn từ bạn bè của bạn, chẳng hạn như kích hoạt rung hoặc làm sáng màn hình thiết bị khi có bất kỳ hoạt động nào.

Tất nhiên, bạn cũng không nên ngạc nhiên nếu như các tính năng Stories hay Chatbots bị cắt giảm ở ứng dụng nhắn tin siêu nhẹ này. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi sticker, tin nhắn âm thanh… Tất cả những gì bạn có thể làm là gửi tin nhắn, gửi ảnh, bật tắt âm báo, đặt chế độ rung hoặc chuông cho toàn bộ các cuộc trò chuyện. Vì là phiên bản rút gọn nên Messenger Lite tinh giản tối đa những tính năng được cho là không quá cần thiết và đẩy nhanh tốc độ một cách đáng kể.

Người dùng vẫn có thể nhận sticker từ người khác gửi đếnHoạt động cả khi mạng chậmXem danh sách bạn bè online trên Messenger LiteỨng dụng tinh giản tối đa để hoạt động cả khi mạng chậm và tốn ít bộ nhớ

Tính năng nổi bật của ứng dụng Messenger Lite trên Android

  • Cài đặt nhanh chóng: Do có dung lượng nhỏ nên việc tải ứng dụng về máy cực nhanh, cài đặt trong tích tắc và tốn rất ít không gian lưu trữ.
  • Hoạt động tốc độ nhanh: Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh hoặc các liên kết đến bất kỳ ai sử dụng Messenger, Messenger Lite hoặc Facebook Lite.
  • Tốn ít dữ liệu: Chạy trên thiết bị Android cấu hình thấp siêu mượt mà lại không quá tiêu tốn dữ liệu mạng và tiết kiệm không gian cho các ứng dụng khác. Sử dụng Messenger Lite giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu kết nối Internet bằng mạng di động.
  • Hoạt động trên tất cả các mạng: Messenger Lite được thiết kế để hoạt động trên cả mạng 2G và khu vực có kết nối mạng Internet chậm, không ổn định. Nếu kết nối mạng bị đứt, tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại và tự động gửi đi khi có tín hiệu mạng.

Với Messenger Lite, bạn có thể:

  • Liên hệ với bất kỳ ai trên Messenger, Facebook hoặc Facebook Lite.
  • Xem khi mọi người đang hoạt động và có thể chat.
  • Nhắn tin trực tiếp cho mọi người hoặc trong nhóm để cập nhật hoặc lập kế hoạch.
  • Gửi ảnh, liên kết hoặc thể hiện bản thân bằng nhãn dán.
  • Gọi thoại và video trực tiếp miễn phí qua Wifi (hoặc bất kỳ mạng nào và bạn sẽ bị tính cước dữ liệu chuẩn).
  • Nói chuyện bao lâu tùy ý, ngay cả với những người ở các quốc gia khác.

Messenger Lite là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho client Facebook chính thức. Nó đặc biệt hữu ích ở những quốc gia có dịch vụ mạng yếu kém, khi mà kết nối không dây quá yếu khiến mọi người phải vật lộn với lượng dữ liệu khổng lồ cần thiết để chạy ứng dụng chính thức. Nó cũng tương thích với một số lượng lớn thiết bị và các phiên bản Android cũ hơn (kể từ 2.3 Gingerbread).

Dù được thiết kế dành cho các thiết bị Android cùi bắp nhưng nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cấu hình cao mà ưa thích sự đơn giản, chỉ cần nhắn tin thông thường thì Messenger Lite cũng là một sự lựa chọn không tồi. Đến nay, Facebook vẫn chưa công bố khi nào sẽ có phiên bản Messenger Lite cho iOS.

Cài đặt Messenger Lite APK

Để cài được file Messenger Lite APK bạn cần thiết lập thiết bị có thể cài đặt những ứng dụng không nằm trên Google Play. Để thiết lập tính năng này bạn cần vào phần Thiết lập > Bảo mật > trong phần Trình quản lý thiết bị, chọn phần Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng không đến từ Market).

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button