Là gì

Tác giả của bài Đoàn ca là ai? Tất tần tật về Đoàn ca

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Tác giả của đoàn ca là ai dành cho bạn.

Bạn đang xem: Tác giả của bài Đoàn ca là ai? Tất tần tật về Đoàn ca tại Trường THPT Vĩnh Thắng

Ngay từ khi tham gia Ca đoàn, chúng ta đều đã được nghe và hát bài Ca đoàn rồi phải không? Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết tác giả của bài hát là ai? Nếu muốn biết hãy cùng Trường THPT Vĩnh Thắng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tác giả bài hát là nhạc sĩ Hoàng Hoa, tên thật là Cao Vọng. Nhắc đến Hoàng Hóa, nhiều người sẽ nhớ đến anh với tư cách là một nhạc sĩ hơn là một cán bộ Đoàn. Được biết, cả cuộc đời anh luôn đồng hành cùng các phong trào thanh niên tình nguyện.

Năm 15 tuổi, nhạc sĩ Hoàng Hoa gia nhập đoàn thanh niên cứu quốc. Ông cũng từng là Bí thư Tỉnh đoàn Hưng Yên, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng. Hơn nữa, Hoàng Hoa còn là trưởng đoàn học sinh, sinh viên. Nếu bạn đang thắc mắc không biết tác giả của bài hát là ai thì hãy cùng tìm hiểu thêm ở phần bên dưới nhé!

Đáng chú ý, với nhiều người, Hoàng Hoa là nhạc sĩ của tuổi trẻ. Bởi vì anh ấy đã viết rất nhiều bài hát cho thanh thiếu niên. Điển hình là bài hát Thanh niên làm theo lời Bác đã được Đại hội Đoàn toàn quốc chọn là bài ca chính thức của Đoàn. Sau này, bài hát này lấy tên là Đoàn hợp xướng.

Tiểu sử nhạc sĩ Hoàng Hoa – tác giả ca khúc “Đoàn Ca”

Nhạc sĩ Hoàng Hoa sinh năm bao nhiêu?

Nhạc sĩ Hoàng Hòa sinh ngày 4 tháng 6 năm 1930. Tính đến thời điểm hiện tại ông đã tròn 91 tuổi. Khi còn trẻ, ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. tuy nhiên, Hoàng Hoa đã nghỉ hưu vào năm 1990.

Từ năm 2009, nhạc sĩ Hoàng Hoa không may bị tai biến. nên anh thường làm bạn với chiếc xe lăn. Ngoài ra, ở giai đoạn này, trí nhớ của nhạc sĩ cũng biến mất. Được biết, nhạc sĩ Hoàng Hoa qua đời ngày 6/9/2015, hưởng thọ 85 tuổi.

Nhạc sĩ Hoàng Hoa quê ở đâu?

Nhạc sĩ Hoàng Hoa sinh ra và lớn lên tại Nam Trực, Nam Định. Tuy nhiên, về già, thỉnh thoảng ông vẫn về nhà và các con sống ở ngõ 3 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Con đường học vấn và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Hòa

Nhạc sĩ Hoàng Hoa tham gia cách mạng và hoạt động thanh niên. Năm 16 tuổi, ông hoạt động trong Đoàn thanh niên cứu quốc ở Thái Bình, sau chuyển về Hưng Yên.

Sau khi hòa bình lập lại năm 1954, nhạc sĩ Hoàng Hoa được sang Liên Xô học. Sau một thời gian, ngài về nước và làm việc tại Tu hội. Cũng có thời gian ông là Bí thư Thành đoàn Hải Phòng.

Được biết, trước khi nghỉ hưu, nhạc sĩ Hoàng Hoa là trưởng ban giám hiệu trường Tứ Đoan. Có thể nói, cả cuộc đời nhạc sĩ gắn liền với thanh niên xung phong. Anh là gương mặt tiêu biểu trong các hoạt động của Đoàn.

Hoàn cảnh ra đời bài hát Thanh niên làm theo lời Bác – Hợp xướng

Được biết, bốn câu thơ mà Bác Hồ nhắn gửi các thanh niên xung phong đang làm đường ở Bắc Cạn là “Không có việc gì khó, chỉ sợ mình không đủ sức, đào núi lấp biển, quyết chí làm nên”. . Mãi đến năm 1953, nhạc sĩ Hoàng Hoa đọc được và có cảm hứng phổ thành nhạc. Mỗi khi bài hát này vang lên, mọi người đều hỏi ai là tác giả của bài hát.

Ai là tác giả của bài hát Đồng ca?

Sau khi thành phần cuối cùng, hàng hóa đã được phát hành. Nhạc sĩ Hoàng Hòa đổi tên thành Thanh niên xung phong làm theo lời Bác. Ca khúc vừa ra mắt đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ tinh thần của các bạn thanh niên tình nguyện.

Tháng 7 năm 1954, các đại biểu thống nhất đổi “United” thành “United” để dễ nhớ, dễ nói. đồng thời rút ngắn tên bài hát thành “Thanh niên làm theo lời Bác”.

Nội dung bài hát Đồng ca là gì?

Với ca từ và giai điệu hào hùng, bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” thể hiện sự quyết tâm, cần cù, chịu thương chịu khó của tuổi trẻ Việt Nam. Ngoài ra, bài hát còn toát lên tinh thần đoàn kết, hợp lực của tuổi trẻ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tất cả đều cố gắng học tập và làm theo lời Bác để bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ai là tác giả của bài hát Đồng ca?

Dưới đây là nội dung bài Hợp ca:

Đoàn kết thanh niên và dân tộc đi lên Nắm tay nhau thề giữ hòa bình, độc lập, tự do

Đi lên thanh niên, không quản ngại đi lên thanh niên làm theo lời Bác, còn việc gì khó, chỉ lo chông chênh Đào núi lấp biển, quyết chí làm cho bằng được.

Từ khi nào bài hát trở thành một bản hợp xướng?

Được biết, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI (15-18/10/1992) đã chọn bài hát do Hoàng Hoa sáng tác để chính thức trở thành Ca đoàn. Từ đó, bài hát Đoàn ca vang lên mỗi khi đến ngày kỷ niệm hoặc công tác Đoàn, Đội. Có thể nói bài hát đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ từ xưa đến mai sau.

bản tóm tắt

Hy vọng với những chia sẻ trên của Học Mây có thể giúp bạn hiểu được ai là tác giả của bài hát. Hơn nữa, với những thông tin sẽ giúp bạn biết thêm về hoàn cảnh ra đời của bài hát. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé! Theo dõi liên tục chuyên mục Kiến thức để cập nhật những thông tin mới nhất!

Bạn thấy bài viết Tác giả của bài Đoàn ca là ai? Tất tần tật về Đoàn ca có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tác giả của bài Đoàn ca là ai? Tất tần tật về Đoàn ca bên dưới để Trường THPT Vĩnh Thắng có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptvinhthang.edu.vn của Trường THPT Vĩnh Thắng

Nhớ để nguồn bài viết này: Tác giả của bài Đoàn ca là ai? Tất tần tật về Đoàn ca của website thptvinhthang.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button