Là gì

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ – Nguyễn Thị Thu Hương – HTNC

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sơ thu hương là ai dành cho bạn.

Video Sơ thu hương là ai

Lý lịch Ma Sơ Vui Vẻ

Ma Sơ Vui Vẻ là ai?

Ma Sơ Vui Vẻ tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương, là tác giả của quyển sách “Hành trình xương thủy tinh” được nhiều người biết đến, đầy nhân bản và xúc động mà chính bà và người con trai là nhân vật chính.

Mặc dù thu hút được nhiều người quan tâm nhưng cái tên Ma Sơ Vui Vẻ chỉ thực sự được viral khi trận chiến giữa bà Nguyễn Phượng Hằng và một số nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz diễn ra. Bà Hương chủ kênh Ma Sơ Vui Vẻ đã thể hiện rằng ủng hộ bà Hằng.

Đây là tiền đề giúp tên tuổi của bà Thu Hương ngày càng nổi hơn và nhiều người biết đến hơn với tên Ma Sơ Vui Vẻ. Bên cạnh đó, bà Hương cũng chính là người gửi đơn yêu cầu Sở Văn Hóa TPHCM thu hồi danh hiệu NSUT đối với nghệ sĩ Hoài Linh sum những lùm xùm từ thiện 14 tỉ đồng để cứu trợ lũ lụt cho đồng bào miền Trung vào tháng 11 năm 2020.

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ - Nguyễn Thị Thu Hương

Ma Sơ Vui Vẻ tên thật là gì?

Bà tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương.

Ma Sơ Vui Vẻ quê ở đâu?

Bà sinh ra tại Nam Định.

Ma Sơ Vui Vẻ đang sống ở đâu?

Bà đang sống tại TP.HCM.

Lý lịch xuất thân của Ma Sơ Vui Vẻ

Ma Sơ Vui Vẻ sở hữu kênh Youtube thành lập vào năm 2011, đăng tải nhiều video chia sẻ về những quan điểm trong đời sống, những vấn đề gây bức xúc trong xã hội.

Mặc dù cách nói chuyện của bà Hương có phần chanh chua, thẳng nhưng thật, tuy nhiên không kém phần linh hoạt và hài hước nên thu hút được nhiều người quan tâm và theo dõi.

Tuy nhiên, nhiều người chỉ thực sự biết đến cái tên của chanel “Ma Sơ Vui Vẻ” từ trận đại chiến giữa bà Phương Hằng CEO Đại Nam và một số nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz. Bà Hương đã thể hiện sự ủng hộ với bà Hằng .

Cũng chính vì những clip bắt kịp với cuộc khẩu chiến kinh điển kia mà tên tuổi của bà Thu Hương càng nổi và nhiều người thắc mắc Ma sơ vui vẻ là ai.

Ngoài ra Ma Sơ vui vẻ cũng chính là người gửi đơn yêu cầu Sở văn hóa thành phố Hồ Chí Minh thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với Hoài Linh sau lùm xùm tiền từ thiện 14 tỉ cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung tháng 11/2020.

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ - Nguyễn Thị Thu Hương

Thông tin về Ma Sơ Vui Vẻ hiện rất hạn chế, người ta chỉ biết đến bà là tác giả của cuốn sách “Hành Trình Xương Thủy Tinh”.

“Hành trình xương thủy tinh” là cuốn sách nói về một người phụ nữ diệu kì nhưng rất đỗi bình thường trong cuộc sống thường nhật của chúng ta. Đó là cuốn tự truyện do chính tác giả Nguyễn Thị Thu Hương chấp bút ghi lại những tháng ngày cay đắng, cơ cực và nghiệt ngã, nhưng cuối cùng đã vươn lên có được hạnh phúc trong cuộc sống của một người mẹ trẻ nghèo khó, lại phải nuôi cậu con trai mắc một căn bệnh rất hiếm hoi gọi là bệnh xương thủy tinh.

Cuốn tự truyện này do NXB Trẻ ấn hành và nó đã được đăng tải trên rất nhiều kì của báo Tuổi trẻ, một trong những tờ nhật báo có số lượng phát hành lớn nhất nước, vì thế mà nó đã được nhiều người biết đến.

Câu chuyện như cổ tích bắt đầu từ khi tòa soạn Tuổi Trẻ nhận được những dòng email vắn tắt của Đỗ Minh Hội:

“Cháu 16 tuổi nhưng chỉ cao 1,1m. Cha mẹ đã 10 lần bán nhà, chuyển nhà để chữa bệnh cho cháu. Cả nhà chỉ có một niềm vui là đọc báo mỗi ngày…”, chúng tôi đã mường tượng ra cả một câu chuyện đẫm nước mắt, một gia đình đẫm nước mắt. Sau mấy lần hướng dẫn qua điện thoại thì Hội cũng tự mình viết lên được câu chuyện của mình. Câu chuyện quả là đẫm nước mắt. Rồi chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ nằm sâu trong những con ngõ ngoắt ngoéo của xã Đông Thạnh, Hóc Môn. Lạ thay, căn nhà ấy lại ngập tiếng cười.

Những lần bán nhà, chuyển nhà, vẫn những công việc tự do để mưu sinh, nuôi con, chữa bệnh cho con… nhưng đêm đêm chị Thu Hương trải lòng lên những trang viết. Những câu chuyện trong xóm nghèo, những phận đời nổi trôi quanh khu Đông Thạnh bỗng hiện lên thật đa sắc, lung linh, thấm đẫm những ân tình. Tải lên Internet. Và rồi cuộc đời bắt đầu thay đổi không chỉ ở “nhà xương thủy tinh” nhờ những tấm lòng đã kết nối được với những tấm lòng qua trang viết ấy.

Bài “Con sẽ sống, mẹ ơi!” của Đỗ Minh Hội dự thi “Chuyện đời tự kể” đăng ngày 15-9-2006 gây xúc động với nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ, rồi tập phim tài liệu sau đó đã mang đến những thay đổi với hai mẹ con. Nhận được nhiều lời thăm hỏi, động viên, nhiều người tìm đến nhà, cánh cửa “nhà xương thủy tinh” mở rộng hơn, mẹ và con mạnh mẽ hơn, những tiếng cười nhẹ đi, trong hơn.

Tháng 8-2008, tập sách Hành trình xương thủy tinh do Nhà xuất bản Trẻ và Tủ sách Tuổi Trẻ ra mắt, được trích đăng bốn kỳ trên báo Tuổi Trẻ. Và từ đó, hai mẹ con Thu Hương – Minh Hội đi trên con đường mới.

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ - Nguyễn Thị Thu Hương

Tin đồn về lý lịch của Ma Sơ Vui Vẻ

Lai lịch của Ma Sơ Vui Vẻ thật sự rất ít người biết. Tuy nhiên mới đây có một khán giả đã đăng tải trên MXH tiết lộ về thân thế “khá khủng” của Ma Sơ Vui Vẻ.

Ma Sơ Vui Vẻ là cháu gái của Hòa thượng Thích Thế Long, hiện nay là phó chủ tịch quốc hội khóa 7, cũng là phó chủ tịch Phật giáo châu Á. Là con gái của diễn viên Trung ương Đảng, cũng là học trò của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh đó, bà Hương cũng là cháu của trợ lý bộ trưởng bộ công an người nhận quân mở cửa cổng dinh độc lập để giải phóng đất nước. Chú của bà là điệp viên chính trị đã hy sinh vì nước. Ông nội, ông ngoại cũng là chiến sĩ cách mạng ôm bom liều chết vào địch.

Anh trai thứ nhất làm đại tá cho bộ chính trị cục không quân và anh trai thứ hai làm giám đốc công an, em gái làm bộ ngoại giao và chú là tổng giám đốc, đệ của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Mẹ cậu bé xương thủy tinh là một trong những nhà ngoại giao cũng là nhà báo cao cấp và là tổng giám đốc của công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam. Bà từng trải qua 3 lần mổ bướu và một lần đột quỵ nên bị đổi giọng. Đây là tất cả những thông tin được rất nhiều cư dân mạng thời gian gần đây chia sẻ về gia thế khủng của ma sơ vui vẻ.

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ - Nguyễn Thị Thu Hương

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button