Là gì

Lý giải về nguồn gốc và sức mạnh con mắt thứ 3 của Doctor Strange

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sinister strange là ai dành cho bạn.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung của Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đưa khán giả theo chân Stephen Strange bước vào chuyến phiêu lưu đa vũ trụ hấp dẫn, gay cấn và có phần kinh dị. Không chỉ phải tìm cách ngăn chặn âm mưu của Wanda, Strange còn phải đối mặt với rất nhiều thế lực xấu đến từ các vũ trụ khác, bao gồm cả 1 biến thể của chính mình – Sinister Strange, kẻ có thể khai mở con mắt thứ 3 kỳ lạ trên trán. Trong phân đoạn cuối phim, bản thân Strange cũng sở hữu khả năng này, thậm chí còn tự tin làm chủ được nó như những gì đoạn mid-credit đã thể hiện.

Vậy rốt cuộc con mắt thứ 3 này là gì? Và nó có ảnh hưởng thế nào đến sức mạnh của Doctor Strange?

Con mắt thứ 3 của Doctor Strange trong MCU

Trong bom tấn mới nhất của Marvel Studios, Strange chạm trán Sinister Strange trong 1 vũ trụ đổ nát vì hiện tượng xâm lấn. Tương tự như Wanda, biến thể này đã sử dụng cuốn sách ma thuật Darkhold để khám phá bí mật đa vũ trụ, cách thực hiện phương pháp mộng du hoạt động trong 1 thực tại khác, và cũng là người khai mở được con mặt thứ 3 trên trán.

Sau khi đánh bại Sinister Strange, Stephen đã mượn sức mạnh của Darkhold để ngăn chặn Wanda. Mặc dù có vẻ như anh không bị biến chất như biến thể của mình, nhưng không loại trừ khả năng cuốn sách ma thuật này đã tác động đến thể chất cũng như sức mạnh của Stephen. Hiện tại, đây là cách lý giải hợp lý nhất về việc vì sao anh có thể khai nhãn ở đoạn cuối của Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Cả 2 Strange đều cùng sử dụng cuốn sách cấm, và cả 2 đều hình thành thêm 1 con mắt nữa. Liệu đây có phải 1 sự trùng hợp hay không, chúng ta chỉ có thể có câu trả lời chính xác nhất trong các dự án tương lai của MCU.

Nguồn gốc con mắt thứ 3 của Doctor Strange trong truyện tranh Marvel

Nếu cuốn sách Darkhold là nguyên nhân giúp Strange “mở mắt”, thì con mắt này ít nhiều gì cũng có liên quan đến tà thuật. Tuy nhiên trong nguyên tác thì lại hoàn toàn ngược lại.

Con mắt thứ ba, hay còn được gọi là Mind’s Eye, là 1 khái niệm cổ xưa, xuất hiện trong nhiều truyền thống tâm linh liên quan đến những nhận thức vượt quá giác quan thông thường của con người. Trong truyện tranh Marvel, nó được xem là biểu hiện của con mắt của Agamotto. Eye of Agamotto cũng là bảo vật từng được sử dụng để đựng viên đá thời gian trong MCU.

1 trong những năng lực nổi bật nhất của Mind’s Eye chính là “nhìn thấu hồng trần”, dễ dàng phơi bày sự thật và vạch trần những kẻ giả mạo. Đây sẽ là 1 điều cực kỳ hữu ích để đối phó với chủng tộc Skrull – những nhân vật chính của series “Secret Invasion” sắp tới. Ngoài ra, nó còn giúp cường hóa thị lực của Strange, giúp anh tái hiện lại những sự kiện mới xảy ra cũng như nhìn thấy tâm hồn của người khác.

Con mắt thứ 3 của Strange là hiện thân của Eye of Agamotto trong truyện tranh Marvel.

Khi Strange trở về với vũ trụ 616 của mình, anh đã bất ngờ khai mở con mắt thứ 3 giữa lúc đang dạo chơi trên đường phố New York. Phân cảnh anh chàng pháp sư bỗng nhiên đổ gục giữa lòng đường, co quắp người lại và liên tục gào thét không khỏi khiến người hâm mộ lo lắng. Tuy nhiên chỉ vài phút sau đó, trong đoạn mid-credit, Strange đã thoải mái hơn rất nhiều với Mind’s Eye, thậm chí còn tự tin sử dụng nó trước khi bước vào Dark Dimension với Clea. Điều này cho thấy có lẽ Marvel Studios vẫn trung thành với nguyên tác khi khai thác con mắt này – chỉ đơn giản là cánh cổng dẫn đến nhận thức tốt hơn, xa hơn và rộng hơn cho Strange mà thôi.

Ngoài ra, trong truyện tranh, Eye of Agamotto chỉ được ban tặng cho những người có suy nghĩ trong sáng và trái tim nhân hậu, chuyên làm việc tốt, trừ gian diệt bạo. Đúng là Strange đã sử dụng Darkhold, nhưng anh làm vậy chỉ để ngăn Wanda mà thôi. Strange chưa bao giờ đánh mất chính mình, kể cả khi anh thừa biết có thể lợi dụng America Chavez và đa vũ trụ để làm những điều mình muốn, đặc biệt là để được ở bên Christine Palmer. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao anh có thể khai mở được con mắt thứ 3 của mình.

Sinister Strange cũng có thể khai mở con mắt thứ 3.

Điểm khó hiểu duy nhất ở đây là trong MCU, Eye of Agamotto vốn đã bị Thanos phá hủy trong Avengers: Infinity War. Không rõ bằng cách nào, Strange lại có thể khai mở được con mắt hiện thân của bảo vật này. Bên cạnh đó, rõ ràng chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng Marvel Studios đã quyết định thay đổi 1 chút, liên kết con mắt mới với Darkhold. Có lẽ câu trả lời sẽ nằm trong những dự án tương lai như series Agatha: House of Harkness, xoay quanh phù thủy Agatha – người đã mang cuốn sách ma thuật đến MCU; hoặc phần phim solo tiếp theo của Doctor Strange.

Nói tóm lại, có vẻ con mắt thứ ba chỉ đơn giản là một sự nâng cấp, phát triển về sức mạnh và khả năng của Stephen Strange. Còn nhiệm vụ của chúng ta là mở to 2 con mắt của mình để theo dõi xem liệu anh sẽ lựa chọn sử dụng nó như thế nào trong các dự án sắp tới.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ly-giai-ve-nguon-goc-va-suc-manh-con-mat-thu-3-cua-doctor-strange-20220510235300692.chn

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button