Là gì

Sinh trắc vân tay là gì? Phương pháp này có thực sự chính xác?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sinh trắc vân tay là gì dành cho bạn.

Sinh trắc vân tay không còn là khái niệm quá mới mẻ đặc biệt là với các bậc phụ huynh. Bởi “lời đồn” về khả năng giúp các bậc cha mẹ định hướng tương lai và nuôi con đúng cách mà phương pháp này mang lại. Vậy ý nghĩa chính xác nhất của sinh trắc vân tay là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dấu vân tay được hình thành như thế nào?

Dấu vân tay được hiểu là những đường vân được thể hiện trên các ngón tay. Dấu vân tay được hình thành trong tuần thứ 19 của thai kỳ khi thai nhi đang có sự phát triển riêng biệt về não và tủy sống. Vào thời điểm này, các dấu vân tay được xuất hiện là sự phản ánh chính xác về số các nếp nhăn hình thành trong não.

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay được biết đến là phương pháp sử dụng công nghệ để phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay. Các thiết bị sẽ quét và nhận dạng các đặc điểm khi bạn đặt ngón tay lên. Mọi dữ liệu số sẽ được thu thập và chuyển tới các chuyên gia sinh trắc học vân tay để phân tích và đánh giá các chỉ số thông minh và khả năng não bộ quan trọng.

sinh-trac-van-tay-1

Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân

Dấu vân tay là điểm đặc trưng riêng biệt của mỗi người, bạn không thể tìm thấy người thứ 2 có dấu vân tay trùng với mình. Nó được hình thành từ thai nhi 19-21 tuần tuổi và không bao giờ thay đổi theo thời gian ngoại trừ những tác động trực tiếp từ môi trường sống.

Sở dĩ sinh trắc vân tay mang lại sự chính xác lớn bởi sự chứng nhận bởi rất nhiều nhà khoa học có thành tự lớn trong ngành. Nghiên cứu cho thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa các chỉ số tăng trưởng thần kinh não bộ và tăng trưởng của lớp biểu bì dưới da. Đó là lý do mà làm sinh trắc vân tay đang dần trở thành giải pháp hữu hiệu trong việc nuôi dạy và định hướng phát triển tốt nhất cho trẻ.

Sinh trắc được coi như một bản đồ giúp bạn hiểu được tiềm năng và tài năng của mình. Mỗi người khi sinh đều thừa hưởng trí thông minh bẩm sinh từ bố mẹ. Nếu sự thông minh của một người không được truyền đến và phát triển thì cũng không có cách nào để người đó có thể phát triển trí tuệ, sự hiểu biết, lý luận, khả năng phân tích và ứng dụng.

Bằng cách phân tích sinh trắc dấu vân tay, bạn sẽ hiểu sự phân bố và số lượng tế bào ở não trái hoặc phải và dự đoán tiềm năng nằm ở đâu. Nếu tiềm năng được nhận diện sớm, bạn có thể phát triển điểm mạnh của mình hơn nữa và cải thiện điểm chưa tốt để não trái và phải trở nên cân bằng, hòa hợp với nhau.

Thông tin cơ bản về sinh trắc dấu vân tay

Bản in dấu vân tay của con người được phân chia thành 3 loại chính (hình xoắn, hình vòm và hình vòng) và chia thành 11 loại cơ bản đã được nghiên cứu và phân tích thành công. Một số nhà khoa học thường tập trung vào việc phân tích não trái và não phải, bản in trên từng ngón tay để phản ánh những khả năng khác nhau.

– Ngón cái: Có khả năng hành động và thực hiện.

– Ngón trỏ: Khả năng tư duy sáng tạo và suy nghĩ logic.

– Ngón giữa: Năng lực tay chân và khả năng về nghệ thuật.

– Ngón áp út: Với khả năng nhận diện được giọng nói.

– Ngón út: Thông minh trong việc đọc hiểu các loại văn bản, hình ảnh.

Sinh trắc vân tay đánh giá những chỉ số nào?

Báo cáo sinh trắc dấu vân tay tập trung đánh giá sự phát triển não bộ và khả năng tư duy của con người các chủng vân tay dựa trên các chỉ số: ⦁ 10 chức năng vượt trội của não bộ. ⦁ Các loại hình thông minh: ngôn ngữ, thiên nhiên, âm nhạc, logic, vận động, thị giác, tương tác và nội tâm. ⦁ 4 chỉ số: IQ (thông minh), EQ (cảm xúc), AQ (vượt khó) và CQ (sáng tạo). ⦁ Điểm mạnh, yếu của 10 chủng vân tay. ⦁ Đánh giá chỉ số thùy não: trước trán, thùy trán, thùy đỉnh, thùy thái dương và thùy chẩm. ⦁ Khả năng tư duy và hợp tác. ⦁ Chỉ số VAK: Nghe, nhìn, vận động. ⦁ Khả năng hoạt động của não trái và não phải. ⦁ Độ nhạy bén, khả năng xử lý thông tin. ⦁ TFRC: Khả năng tiếp nhận kiến thức dựa trên số đường vân trên 10 ngón tay.

Đâu là độ tuổi thích hợp để phân tích dấu vân tay?

Dưới 18 tuổi: Việc sinh trắc vân tay giúp xác định tính cách trẻ, mang lại hiệu quả tích cực cho quá trình giáo dục, định hướng và phát triển tiềm năng của trẻ. ⦁ 18-25 tuổi: Sinh trắc vân tay ở giai đoạn này giúp xác định thế mạnh, định hướng ngành nghề, khả năng phát triển trong các lĩnh vực. ⦁ Trên 25 tuổi: Bạn nên làm gì để phát triển công việc? Xác định tiềm năng bản thân và cải thiện điểm yếu, thăng tiến trong công việc.

Sinh trắc vân tay có ý nghĩa như thế nào?

Đối với trẻ

Xem thêm:: Đảo Nam Du – Thiên đường Maldives tại Việt Nam – Vntrip.vn

⦁ Xác định tính cách trẻ, định hướng cách giáo dục và nuôi dạy trẻ đúng cách. ⦁ Tìm ra năng khiếu và cơ hội phát triển của trẻ nhằm định hướng, tạo điều kiện để trẻ phát huy tối đa khả năng bản thân. ⦁ Khắc phục và cải thiện các khuyết điểm, phát triển bản thân toàn diện. ⦁ Phương pháp giáo dục phù hợp với khả năng phát triển và sở trường của trẻ nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất và giảm thiểu tối đa chi phí giáo dục. ⦁ Phát huy toàn diện các chỉ số thông minh, trí nhớ và khả năng tư duy, cân bằng 2 bán cầu não.

sinh trắc vân tay là gì

Định hướng, phát triển bản thân bằng lời giải khoa học

Đối với bản thân

⦁ Khám phá điểm mạnh, yếu của bản thân từ đó phát huy năng lực hiệu quả. ⦁ Định hướng nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích và khả năng bản thân. ⦁ Hiểu rõ bản thân, định hướng phát triển phong cách cá nhân để trở thành người thành công. ⦁ Khơi nguồn đam mê, động lực để phát triển và đạt mục tiêu.

Đối với doanh nghiệp

⦁ Đánh giá phong cách, năng lực của ứng viên, hỗ trợ quá trình tuyển dụng. ⦁ Xác định tiềm năng của nhân viên, bố trí đúng người, đúng chức vụ và định hướng nghề nghiệp. ⦁ Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, phát huy tối đa năng lực, mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. ⦁ Thấu hiểu khách hàng, chinh phục các nhóm tính cách và chốt Sale thành công.

Tìm hiểu các dạng vân tay cơ bản trong sinh trắc học vân tay

1. Chủng vân tay hình sóng (Simple Arch)

Hình dáng: Các đường cong xếp chồng lên nhau giống như hình quả núi và không tạo ra hình tam giác

Đặc điểm: Phản ánh những người hướng nội,thực tế, làm việc chăm chỉ, thận trọng trong công việc.

Chủng vân tay hình sóng

2. Chủng cá chép (Tented Arch)

Hình dáng: Có đầu nhọn giống như hình lều trại

Đặc điểm: Phản ánh những người thân thiện vui vẻ, nhưng dễ dàng ngại ngùng. Đây là tuýp người không sợ thử thách và trở ngại trong công việc và cuộc sống.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng cá chép

3. Chủng nước xuôi (Ulnar Loop)

Hình dáng: Các vòng cung tròn tạo nên một thác nước với các điểm tam giác.

Đặc điểm: Phản ánh những người có khả năng quan sát, thích làm việc theo quy trình những khá thụ động và cứng nhắc.

sinh-trac-van-tay-la-gi-3.jpg

Chủng nước xuôi

4. Chủng nước ngược (Radial Loop)

Hình dáng: Nếu như chủng nước xuôi với hướng chảy đổ về phía ngón tay út thì chủng nước ngược lại đổ về phía ngón tay cái.

Xem thêm:: Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất – Timo

Đặc điểm: Phản ánh những người khéo léo, độc lập nhưng luôn coi bản thân là số 1 và có tư tưởng bảo thủ.

Chủng nước ngược

5. Chủng vân tay Concentric Whorl

Hình dáng: có vòng tròn nhỏ làm trung tâm và các đường vân bắt đầu từ các vòng tròn đó lan rộng ra hai điểm tam giác phía ngoài.

Đặc điểm: Phản ảnh những người thích cạnh tranh, luôn xem bản thân là trung tâm. Chính vì thế họ thường chủ quan và có xu hướng không muốn bị kiểm soát.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng vân tay Concentric Whorl

6. Chủng vân tay Spiral Whorl

Hình dáng: Hình xoắn ốc với 2 điểm tam giác ra ngoài.

Đặc điểm: Phản ánh những người kiên trì, biết tự tạo động lực cho bản thân.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng vân tay Spiral Whorl

7. Chủng vân tay Press Whorl

Hình dáng: giống hình bầu dục dài và có hai điểm tam giác

Đặc điểm: Phản ánh những người có tham vọng, thích cạnh tranh và luôn muốn kiểm soát mọi việc.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng vân tay Press Whorl

8. Chủng vân tay Imploding Whorl

Hình dáng: mô vân tay ở giữa được bảo vệ bưởi các lớp vòng tròn xung quanh.

Đặc điểm: Phản ánh những người có ý thức và có thể hoàn thành 2 nhiệm vụ cùng lúc.

sinh-trac-van-tay-la-gi-8.jpg

Xem thêm:: Từ đơn là gì? Từ phức là gì? Cách nhận biết từ đơn, từ phức – Học Tốt

Chủng vân tay Imploding Whorl

9. Chủng vân tay Composite Whorl

Hình dáng: Mô vân tay không có hình tròn bao quanh

Đặc điểm: phản ánh những người dễ thích nghi, linh hoạt trong việc ra quyết định, kỹ năng giao tiếp tốt nhưng dễ bị phân tâm.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng vân tay Composite Whorl

10. Chủng vân tay mắt công

Hình dáng: Gần giống như mắt và môi của con công.

Đặc điểm: Phản ánh những người nhạy cảm, có tầm nhìn và tố chất lãnh đạo. Đôi khi họ còn có năng khiếu về nghệ thuật.

Chủng mắt công

11. Chủng vân tay Variant

Hình dáng: Nhiều vòng xoắn hoặc tam giác điểm kết hợp với nhau

Đặc điểm: Phản ánh tính cách của người độc đoán, dễ gây hiểu lầm và bất đồng cho những người xung quanh.

sinh-trac-van-tay-la-gi-1.jpg

Chủng vân tay Variant

Khám phá tính cách qua trắc sinh vân tay là một bộ môn khá hay và còn mới lạ ở Việt Nam giúp người học tìm ra được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hoặc bạn có thể tham khảo biểu đồ DISC sẽ phân tích và đưa ra các chỉ số cũng như phân tích xem bạn thuộc nhóm tính cách nào gần như là chính xác.

Hy vọng, những chia sẻ trên của Unica có thể giúp bạn hiểu rõ hơn sinh trắc học vân tay là gì và cơ chế hoạt động của phương pháp này. Đồng thời, khám phá khả năng bản thân và người khác, tạo điều kiện và môi trường phát triển tốt nhất. Đặc biệt là khả năng nắm bắt tính cách và chinh phục người đối diện bằng bí quyết đọc vị siêu chính xác. Nền tảng giúp bạn trau dồi và phát triển bản thân toàn diện, thăng tiến trong công việc và cái thiện chất lượng cuộc sống.

Bạn đọc muốn nâng cao kiến thức về kỹ năng mềm hãy tìm hiểu ngay các khoá học phát triển bản thân trên Unica các chuyên gia sẽ chia sẽ đến bạn những kiến thức, mẹo trong kỹ năng mềm giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập.

Chúc bạn thành công!

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Sinh trắc vân tay – Chìa khóa thấu hiểu bản thân”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tags: Sinh trắc vân tay

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button