Là gì

Lý giải nguyên nhân Flash bị biến thành quái nhân Savitar trong

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Savitar la ai dành cho bạn.

Video Savitar la ai

Các fan hâm mộ của Flash hiện vẫn còn chưa hết bàng hoàng trước tình tiết được hé lộ rằng Savitar chính là Barry Allen trong tương lai. Điều này đã khiến các fan hâm mộ hoang mang ít nhiều bởi thân thế của Savitar đã có một chút sự thay đổi so với phiên bản truyện tranh và từ đó cũng khiến cho cốt truyện của series The Flash trở nên rắc rối hơn rất nhiều.

Mới đây, sự thật về nguyên nhân khiến cho Barry của chúng ta trở thành một nhân vật phản diện đình đám bậc nhất đã được tiết lộ và nó cũng không hề đơn giản như chúng ta vẫn tưởng.

Barry trở thành Savitar như thế nào?

“Cậu có thể làm mọi thứ mà cậu nghĩ ra, có thể tạo ra tàn dư thời gian của chính bản thân mình nhưng hắn cũng sẽ giết hết mà thôi. Vào đêm ngày 23 tháng 5, Iris sẽ chết trong tay cậu và… điều đó sẽ khiến cậu suy sụp hoàn toàn.”

Theo như những gì được tiết lộ trong phim thì cuộc đấu giữa Flash và Savitar diễn ra trong suốt một timeline vô cùng phức tạp và Flash của chúng ta tạo ra rất nhiều dư ảnh thời gian của mình nhưng hầu hết đều bị Savitar tìm được và tiêu diệt. Chỉ duy nhất có một dư ảnh không bị Savitar tiêu diệt và anh chàng Flash này sau khi bị tra tấn, bị bỏ mặc suốt một thời gian đã dần trở nên tha hóa và rồi du hành xuyên thời gian trở về thời cổ đại, gây dựng sức mạnh của mình để trở thành Savitar.

Tại sao Savitar lại cần phải giết Iris West?

Theo một góc nhìn khoa học viễn tưởng về du hành thời gian thì có thể thấy rằng việc tạo ra Savitar cũng chỉ là bởi Flash đã vô tạo ra các dư ảnh thời gian của mình và một trong số chúng sẽ trở thành Savitar. Như vậy thì theo lý thuyết, Flash chỉ cần không tạo ra dư ảnh thời gian nữa thì sẽ không có Savitar phải không nào.

Ấy vậy nhưng mọi chuyện lại không đơn giản như vậy, hình ảnh một tàn dư thời gian của Flash xuất hiện trong cảnh mở đầu đã cho thấy rằng chính dư ảnh này cũng nhận thức được số mệnh của mình là sẽ trở thành Savitar:

“Ta cảm thấy chán nản, cô đơn. Ta muốn chấm dứt nỗi đau này. Và ta đã nhận ra một sự thật, đó là Thần thánh không cảm thấy sự đau đớn. Tất cả những gì mà ta phải làm chỉ là trở thành một vị thần mà thôi. Và ta chỉ cần thêm một điều nữa để hoàn thành kế hoạch này, đó là phải để Iris chết, để ngươi cũng bị kéo sâu vào bóng tối và như thế ta sẽ được sinh ra… “

Như vậy, có thể thấy rằng chính bản thân Savitar (hay cũng có thể gọi là một dư ảnh của Flash) đã nhận thức được sự đau đớn trong mình cũng như số mệnh sẽ trở thành Savitar và hắn cũng biết được rằng phải giết được Iris thì Flash mới bị tha hóa và rồi dẫn tới những sai lầm, tạo ra một phiên bản có thể trở thành Savitar như thế này.

Và điều khiến các fan hâm mộ thắc mắc ở đây chính là nếu tương lai trở thành một thứ không thay đổi được như vậy thì làm thế nào Flash có thể tiêu diệt được Savitar? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm các diễn biến mới của The Flash để biết đoàn làm phim sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button