Quy đổi

Kích Thước Sân Bóng Đá Rộng Bao Nhiêu Mét Là Đạt Chuẩn?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Sân bóng dài bao nhiêu m dành cho bạn.

Chuẩn FIFA đã quy định kích thước sân bóng đá rộng bao nhiêu mét? Bài viết này với những thông tin về kích thước sân bóng sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó!

Bóng đá là bộ môn thể thao vua nổi tiếng thế giới thu hút rất nhiều người tham gia. Nhờ vào những chiến thắng vang dội của đội tuyển Việt Nam, ngày càng nhiều người trong nước đam mê bóng đá. Chính vì thế mà nhu cầu xây dựng sân bóng đá cũng tăng cao nhằm mục đích phục vụ tập luyện và thi đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sân bóng đá rộng bao nhiêu mét theo tiêu chuẩn FIFA, vì thế mà bài viết này ra đời để trả lời cho bạn thắc mắc đó.

1. Sân bóng đá rộng bao nhiêu mét dành cho 5 người thi đấu?

sân bóng đá rộng bao nhiêu mét

Sân bóng đá 5 người

Xem thêm:: 1 năm có bao nhiêu tuần? Năm 2022 có bao nhiêu tuần? – Invert.vn

Sân bóng đá 5 người có dạng hình chữ nhật với kích thước là chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Nó có chiều dài tối đa 42m và tối thiểu 25m; chiều rộng sân tối đa bằng 25 m và tối thiểu là 15m. Trên sân, các đường kẽ phải rõ ràng và có bề rộng là 8cm. Đường biên dọc và đường biên ngang là các đường giới hạn theo chiều dọc và chiều ngang của sân bóng. Ở giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm được gọi là tâm sân, đây là tâm của vòng tròn có bán kính 3m.

Tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc của cầu môn làm tâm, sau đó kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m để nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Những đường kẻ này là giưới hạn khu vực của khu phạt đền và đường giới hạn được gọi là đường 6m.

2. Kích thước sân bóng đá 7 người là bao nhiêu?

Đây là những thông số giải đáp cho câu hỏi sân bóng đá rộng bao nhiêu mét đối với sân thi đấu 7 người:

  • Chiều dài tối thiểu 50m và tối đa 75m.
  • Chiều rộng tối thiểu 40m và tối đa 55m.

Đường giới hạn nửa sân không quá rộng hơn 12cm, kẻ suốt theo chiều ngang sân bóng và chia sân ra thành 2 phần bằng nhau. Đường tròn ở giữa sân có bán kính 6m.

Xem thêm:: Lịch âm 1/5, âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 1/5/2022 ngày tốt hay

Khu cầu môn là phần giới hạn bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với biên ngang, có độ dài 5m, được kẻ cách cột dọc 5m. Khung thành nằm ở giữa mỗi đường biên ngang và được trang bị một khung cầu môn.

3. Sân bóng đá rộng bao nhiêu mét dành cho 11 người thi đấu?

sân bóng đá rộng bao nhiêu mét

Sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá đạt chuẩn cho 11 người thi đấu có hình chữ nhật với chiều dài sân lớn hơn chiều ngang. Kể cả những sân bóng đá rộng nhất thế giới cũng phải tuân thủ theo tiêu chuẩn đã được FIFA quy định như sau:

  • Chiều dài tiêu chuẩn của sân bằng 105m.
  • Chiều rộng sân tiêu chuẩn là 68m.

Xem thêm:: Tổng Quan về Việt Nam – World Bank

Các đường biên dọc và đường biên ngang của sân đều không rộng hơn 12cm. Đường giữa sân là đường thẳng được kẻ xuyên suốt theo chiều ngang của sân, chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Lấy điểm giữa sân làm tâm, kẻ đường tròn giữa sân có bán kinh 9.15m. Khu cầu môn được kẻ 2 đoạn thẳng song song dài 5.5m, vuông góc với biên ngang tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi bên sân bóng. Sau đó, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó và phần diện tích bị giới hạn được gọi là khu cầu môn. Khung thành nằm ở giữa mỗi đường biên ngang và được trang bị một khung cầu môn.

Một sân bóng đá đúng tiêu chuẩn rất quan trọng, nó đóng vai trò mang lại lợi ích cao, tạo sự thoải mái cho người chơi. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có đầy đủ lời giải đáp cho câu hỏi sân bóng đá rộng bao nhiêu mét là đạt chuẩn. Tập luyện các bộ môn thể thao hay vận động cùng máy chạy bộ, xe đạp tập được sản xuất bởi Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn có sức khỏe cường tráng cùng thân thể khỏe mạnh.

Mi Pandora

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button