Là gì

Qr code (quick response code) là gì? Hướng dẫn tạo mã và cách sử

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Qr code (quick response code) là gì? dành cho bạn.

Mã qr code (quick response code) thường xuất hiện ở trên các sản phẩm hàng hóa với những ký tự đặc biệt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết qr code là gì? Vai trò và công dụng của qr code trong cuộc sống hàng ngay. Vậy thì hãy cùng 2Tprint tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm qr code là gì?

Qr code là một biểu tượng hai chiều rất đặc biệt, loại mã code này dùng để cấp quyền cho người dùng có thể truy cập vào thông tin được đọc bởi máy đọc mã vạch hoặc smartphone. QR code bao gồm các hình khối module màu đen được sắp xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên trong một ô vuông có nền trắng. Kết cấu này chính là tổng hợp những module cung cấp một lượng lớn thông tin mã hóa cho dữ liệu bao gồm: văn bản hoặc dữ liệu khác, các liên kết,…

Mã QR code

Qr code được ứng dụng phổ biến hiện nay

2. Mã QR khác mã vạch truyền thống ra sao?

– Mã vạch truyền thống: Dùng để mã hóa một số thông tin nhất định chỉ được đọc bằng máy đọc chuyên dụng và thông tin cố định không thay đổi được. Mã vạch 1 chiều sẽ chỉ hiện thị chính xác mà sẽ không bị phụ thuộc vào tỉ lệ nhỏ hoặc to, trái hoặc phải. Loại mã lưu trữ một số thông tin về doanh nghiệp, giá bán, nguồn gốc quốc gia và giá sản phẩm. Ứng dụng nhiều trên hàng hóa sản phẩm bao bì thanh toán và nhận biết chủng loại sản phẩm.

Khả năng lưu trữ chỉ khoảng 20 ký tự dạng Anphabet, số và khá hạn chế về mặt hiển thị nội dung sản phẩm, không thống kê lượt check của người tiêu dùng được.

– Mã vạch QR: Điểm khác biệt của mã QR so với truyền thống là hình thức có thể thay đổi để phù hợp với tem nhãn bao bì sản phẩm.

Đặc biệt, lượng thông tin lưu trữ của code QR lên đến 7.000 ký tự gồm cả chữ, số, ký tự đặc biệt, tạo ra cả mã code gắn được link facebook, slide, video..thông tin đa dạng hơn cho người dùng.

Xem thêm:: TOP 11 địa chỉ bán bột Baking soda tốt nhất tại Hà Nội & Tp. HCM

Thống kê được lượng check của khách hàng, vị trí check ở địa điểm nào và thời gian check.Thông tin trên code QR có thể thay đổi được.

Mã QR code có nhiều ưu điểm

Qr code có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với mã truyền thống

3. Hướng dẫn 2 cách tạo qr code đơn giản

– Cách tạo qr code trực tuyến

Để tạo được mã QR trực tuyến bạn có thể truy cập vào trang 9qrcode.com– Một website tạo mã QR trực tuyến đơn giản nhanh chóng và miễn phí.

Bạn có thể tạo mã QR kèm với Logo, icon hoặc tạo màu sắc cho mã QR với các hình dáng độc đáo. Bên cạnh đó, tại 9qrcode.com bạn có thể tạo nhanh mã QR Code cho các văn bản, thông tin liên hệ, tin nhắn, website, vị trí, số điện thoại, WiFi,..

– Cách tạo qr code trên điện thoại bằng phần mềm

Bạn có thể tạo mã QR bằng QR Code Generator. Đây là phần mềm đơn giản và gọn nhẹ hỗ trợ người dùng tạo mã QR trực tiếp ở mọi nơi ngay trên điện thoại có trình duyệt Android. Hoặc bạn có thể ứng dụng ngay với các bước cụ thể sau:

Đầu tiên bạn truy cập vào vi.qr-code-generator.com và chọn các tính năng, mục muốn tạo mã QR. Sau đó, hãy nhập nội dung mà bạn muốn hiển thị thông qua mã QR. Cưới cùng là điều chỉnh kiểu cho mã QR.

Cách tạo mã QR code

Qr code được tạo ra đơn giản

4. Ưu điểm của qr code?

Qr code có nhiều ưu điểm vượt trội mang đến nhiều tiện ích bao gồm:

– Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng: Bạn hoàn toàn không cần mất thời gian cho việc nhập liệu thông tin tài khoản của người mua hàng hay các số thẻ, số tài khoản. Với thao tác đơn giản là quét mã QR và nhập số tiền thanh toán và xong giao dịch của bạn đã hoàn thành nhanh gọn và chính xác nhất.

Xem thêm:: Pháp luật là gì? Vai trò của pháp luật thế nào? – LuatVietnam

– Tính bảo mật an toàn cao: Dùng QR bạn có thể lưu trữ toàn bộ thông tin thanh toán của mình trênsmartphone để mua hàng bất cứ lúc nào bạn muốn. Điều này không chỉ nhanh gọn nhẹ mà còn cực kỳ an toàn so với việc mang cả xấp tiền mặt, thẻ ngân hàng hay các loại thẻ tín dụng như trước. Bên cạnh đó, với tận hai lớp bảo mật cùng định dạng đặc biệt của mã QR thì mọi khách hàng sẽ cực kỳ yên n tâm khi giao dịch thanh toán bằng QR code.

Ưu điểm của mã QR code

Qr code có nhiều ưu điểm vượt trội

5. Ứng dụng của qr code trong marketing thương hiệu

– In trên danh thiếp: Bạn có thể in mã QR trên các danh thiếp và các tư liệu quảng cáo để lưu trữ đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại….cac thông tin mô tả về doanh nghiệp. Loại mã này có thể in trên nhiều vật liệu áo thun, biển quảng cáo, vé máy bay….để xây dựng thương hiệu hiệu quả.

ứng dụng của mã QR code

Qr code được ứng dụng in trên danh thiếp

– In ấn phẩm quảng cáo, pr, truyền thông: qr code được ứng dụng phổ biến để in trên các loại báo giá, tập tài liệu quan trọng hay in mã QR trên sách hướng dẫn,….in mã QR trên các loại thẻ, in trên thiệp giấy mời, tư liệu quảng cáo, in tờ rơi, in trên biểu ngữ, áp phích và rất nhiều các loại biển báo…Bên cạnh đó, người ta sử dụng mã QR để hướng dẫn hay chỉ đường đến các địa điểm, săn hàng mua sắm khuyến mãi. Dùng để tạo danh sách người đăng ký email, các liên kết đến số điện thoại sẽ thực hiện cuộc gọi ngay lập tức.

Qr code được ứng dụng in trên catalogue tờ rơi quảng cáo

Qr code được ứng dụng in trên catalogue tờ rơi quảng cáo​

Xem thêm:: IB viết tắt là gì? Nghĩa đúng của từ IB trên Facebook – Chanh Tươi

– Kết nối khách hàng thông qua social media: Bạn có thể ứng dụng mã QR để kết nối với đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn và nhân viên đồng nghiệp trực tiếp tới fanpage/landing page dịch vụ sản phẩm. Lưu ý bạn cần chắc chắn khi sử dụng mã QR, mọi người có thể quét mã và được được dẫn đến một trang thân thiện với thiết bị di động.

– In các phiếu giảm giá khuyến mãi: Thêm một ứng dụng thông minh của mã QR nữa là bạn có thể tạo ra các phiếu giảm giá đặc biệt và các ưu đãi khuyến mãi dành riêng cho một số mã QR. Bạn hãy ứng dụng ngay để tăng tính hiệu quả cho chiến dịch marketing của mình nhé.

Qr code được ứng dụng in trên nhiều tư liệu quan trọng

Qr code được ứng dụng in trên nhiều tư liệu quan trọng​

Qr code mang đến nhiều tiện ích trong đời sống hiện đại và trong cả lĩnh vực in ấn các loại tờ rơi, quảng cáo, in thiệp mời, in card visit…2TPrint là đơn vị in ấn chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm trong in mã QR trong các ấn phẩm in ấn quảng cáo. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn hoặc biết thêm thông tin về in mã QR thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

Hotline: 0915 82 9983 – 08 9983 9983 – 0911 86 28 79

Email: baogia@2tprint.com

Địa chỉ: số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button