Là gì

Phùng Thị Nghệ là ai? Tiểu sử chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phùng thị nghệ là ai dành cho bạn.

Video Phùng thị nghệ là ai

1. Phùng Thị Nghệ là ai?

Bà Phùng Thị Nghệ khá nổi tiếng trong giới kinh doanh. Bà được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát. Vừa qua, cái tên Phùng Thị Nghệ gây sốt khắp các diễn đàn MXH khi bà bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở vì tội “lừa đảo chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng” thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng của nhiều đại gia.

Phùng Thị Nghệ được biết đến là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát.

2. Tiểu sử Phùng Thị Nghệ

2.1. Phùng Thị Nghệ tên thật là gì?

Bà Phùng Thị Nghệ là tên thật của nữ doanh nhân này.

2.2. Phùng Thị Nghệ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Bà Phùng Thị Nghệ sinh năm 1985 (37 tuổi).

2.3. Phùng Thị Nghệ quê ở đâu?

Bà Phùng Thị Nghệ hiện đang sinh sống tại Q.7, TP.HCM.

2.4. Nghề nghiệp của Phùng Thị Nghệ là gì?

Nghề nghiệp của bà Phùng Thị Nghệ là doanh nhân

3. Sự nghiệp của Phùng Thị Nghệ

3.1. Phùng Thị Nghệ thành lập Tập đoàn Việt Hưng Phát

Ngày 26/9/2019, bà Phùng Thị Nghệ thành lập Tập đoàn Việt Hưng Phát có trụ sở tại Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM. Tập đoàn chuyên kinh doanh về môi giới, đấu giá thời trang, trang sức, hoạt động đại lý đổi ngoại tệ cho tổ chức tín dụng… Ngoài Phùng Thị Nghệ, bà Đinh Cẩm Tú cũng là người đại diện pháp luật cho tập đoàn này. Bên cạnh đó, bà Nghệ và bà Tú còn đại diện cho Công Ty Cổ Phần Artex có địa chỉ tại Quận 7, TP.HCM, hoạt động từ năm 2015.

Trên trang cá nhân, bà Phùng Thị Nghệ được biết đến với hình ảnh nữ Chủ tịch thành đạt, với nhiều kế hoạch kinh doanh lớn về xăng dầu, thành công kêu gọi góp vốn hàng trăm tỷ để mở ngân hàng. Cô cũng thường xuyên check in những nơi sang chảnh cùng cơ ngơi hoành tráng.

Cô thường xuyên check in những nơi sang chảnh cùng cơ ngơi hoành tráng.

3.2. Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bà Phùng Thị Nghệ để tạm giam và khám xét nơi ở về cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, năm 2021, Công an TP.HCM nhận được đơn tố giác của nhiều người, tố cáo Nghệ có hành vi chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng.

Qua quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công an xác định, Phùng Thị Nghệ có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và cam kết, hứa hẹn cho nhiều người đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập, mục đích để chiếm đoạt tiền của những đối tượng này.

Theo đó, Nghệ kêu gọi bạn bè hợp tác làm ăn ở lĩnh vực thu đổi ngoại tệ và buôn bán xăng dầu. Thời gian đầu, Nghệ chi trả các khoản lợi nhuận rất đúng hạn. Để tạo dựng được niềm tin, Nghệ đưa các cá nhân về nhà, trụ sở công ty ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 giới thiệu có cả nhiều siêu xe và đi du lịch sang chảnh.

Phùng Thị Nghệ bị bắt tạm giam về cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhìn thấy cơ ngơi hoành tráng của Nghệ, các nạn nhân hoàn toàn tin tưởng, góp vốn hàng trăm tỷ đồng để Nghệ thành lập ngân hàng. Tuy nhiên, Nghệ sau đó đã ôm tiền bỏ trốn. Các nạn nhân vì nhiều lần không liên lạc được với cô và phát hiện ngân hàng mà họ góp vốn cho Nghệ là bịa đặt, trụ sở công ty của vợ chồng Nghệ cũng không còn hoạt động. Lúc này, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Trong vi bằng được Văn phòng thừa phát lại TP HCM lập ngày 15/3/2021, bà Nghệ xác nhận với bà Tuyết: “Vợ chồng tôi đã vay và nhận số tiền của bà Tuyết 260 tỷ đồng”.

4. Phùng Thị Nghệ đã kết hôn chưa? Chồng của Phùng Thị Nghệ là ai?

Bà Phùng Thị Nghệ đã kết hôn. Hiện không rõ thông tin về chồng của Phùng Thị Nghệ.

5. Một số hình ảnh của Phùng Thị Nghệ

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button