Là gì

Phùng Anh Lê là ai? Vì sao Đại tá Phùng Anh Lê bị tạm giam?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phùng anh lê là ai dành cho bạn.

Đại tá Phùng Anh Lê là ai?

Đại tá Phùng Anh Lê (54 tuổi) được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội từ tháng 1/2019.

Đại tá Phùng Anh Lê được bổ nhiệm chức danh Tư pháp - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội ngày 24/01/2019.

Đại tá Phùng Anh Lê được bổ nhiệm chức danh Tư pháp – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội ngày 24/01/2019.

Trước đó, ông Phùng Anh Lê từng giữ các chức vụ Đội trưởng CSGT-TT Công an quận Thanh Xuân, sau đó là Trưởng công an quận Tây Hồ.

Những vụ việc liên quan đến đại tá Phùng Anh Lê

Ngày 22/2/2021

Xem thêm:: Một danh sĩ nhà cách mạng Việt Nam là ai? – Thử tài lịch sử Liên

Xem thêm:: #Toplist: Điểm danh 10 Tiktoker tiếng Anh gây bão cộng đồng mạng

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác với đại tá Phùng Anh Lê (lúc này đang giữ chức vụ Trưởng phòng PC03, Công an TP.Hà Nội) và ông Phạm Quý Hải (Phó trưởng công an quận Tây Hồ) để làm rõ một số “dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp” (theo Zing, Thanh Niên).

Lý do được cho là ông Phùng Anh Lê và ông Phạm Quý Hải có liên quan đến các vụ án hình sự do Công an Q.Tây Hồ thụ lý và điều tra, trong đó có vụ “Cướp tài sản” (2016). Theo đó, hai ông đã không xử lý hình sự nhóm cướp tài sản này.

Cụ thể, trong vụ “Cướp tài sản” năm 2016, Nguyễn Hữu Tài và đồng bọn chỉ bị tạm giữ hình sự vài giờ và Tài được cho về nhà. Sau đó, Công an Tây Hồ không xử lý hình sự nhóm cướp mà tiến hành hòa giải 2 bên.

Xem thêm:: Ông Chu Tiến Dũng chủ mưu các sai phạm tại Công ty Công nghiệp

Xem thêm:: Jenny Huỳnh là ai? Sự nghiệp của Youtuber trẻ tuổi đầy tài năng

Ngoài ra, trong quá trình Công an Q.Tây Hồ thụ lý vụ án, vợ của Nguyễn Hữu Tài khai rằng có đưa 100 triệu đồng cho một cán bộ Công an Q.Tây Hồ để nhờ “chạy án” cho chồng (theo thanh Niên).

Ngày 21/9/2021

Đại tá Phùng Anh Lê bị Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao khởi tố bị can, bắt tạm giam nhằm làm rõ những sai phạm trên. Không chỉ có vậy, đầu năm 2020, khi điều tra vụ Lê Thanh Hưng (kiến trúc sư giết người cướp tài sản ở TP Bắc Ninh), Hưng khai đã đưa khoảng 600 triệu cho một số cán bộ công an và thẩm phán ở quận Tây Hồ để “chạy án”.

Đại tá Phùng Anh Lê bị điều tra khám xét nhà và bắt giữ vào tối 21/9. Ảnh: Thái Sơn (Báo Thanh Niên).

Đại tá Phùng Anh Lê bị điều tra khám xét nhà và bắt giữ vào tối 21/9. Ảnh: Thái Sơn (Báo Thanh Niên).

Ngày 23/9/2021

Xem thêm:: Top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh trong năm 2021 | baotintuc.vn

Xem thêm:: Thầy giáo nổi tiếng nhất dưới thời Trần là ai? Đúng nhất

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Đại tá Phùng Anh Lê để điều tra về tội “tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù” (điều 378 Bộ luật hình sự).

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin Bộ Công an đã ra quyết định tước quân tịch đại tá Phùng Anh Lê và trung tá Nguyễn Đức Châu (Đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ).

Việc tước quân tịch được thực hiện sau khi cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố bị can, bắt tạm giam hai nguyên cán bộ công an trên về tội “tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù” – những hành vi phạm tội đã xảy ra khi ông Phùng Anh Lê còn làm trưởng Công an quận Tây Hồ.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button