Là gì

Phú Sát Phó Hằng có phải là cha của Phúc Nhĩ Khang? – Kenh14

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Phú sát phó hằng là ai dành cho bạn.

Trong Diên Hi Công Lược, Phú Sát Phó Hằng do Hứa Khải thủ vai là em trai ruột của Phú Sát Dung Âm (Tần Lam) – Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu của Càn Long Đế (Nhiếp Viễn) – người mà khi còn bé từng là thư đồng của Càn Long, còn hiện tại đang nắm giữ chức ngự tiền thị vệ trong Tử Cấm thành.

Theo lịch sử, Phú Sát Phó Hằng chẳng những xuất thân cực kì hiển hách của dòng tộc Ái Tân Giác La, có chị gái là bậc mẫu nghi thiên hạ, ông còn nổi tiếng với vai trò là một danh tướng, một chính trị gia, Quân cơ đại thần và một Đại học sĩ dưới triều Thanh.

Nhiều người xem cho rằng đây chính là nguyên mẫu của nhân vật Phúc Luân – cha của Phúc Nhĩ Khang và Phúc Nhĩ Thái trong Hoàn Châu Cách Cách. Tuy Phúc Luân của Hoàn Châu Cách Cách chỉ là một nhân vật hư cấu, thế nhưng nhân vật này lại có rất nhiều điểm trùng hợp với Phó Hằng của Diên Hi Công Lược. Cùng xem thử những điểm trùng hợp này là gì nhé!

1. Đều là sủng thần của Hoàng đế

Trong phim Hoàn Châu Cách Cách, người xem có thể nhận thấy được quan hệ vô cùng thân thiết giữa gia đình Phúc Luân và Hoàng thất. Có rất nhiều thời điểm Càn Long đối xử một cách bình đẳng với Nhĩ Khang, Nhĩ Thái và Ngũ a ca, điều này nói lên quan hệ cá nhân giữa Phúc Luân và Càn Long vô cùng tốt. Kỳ thực, người như vậy xung quanh Càn Long trong lịch sử rất ít, Phó Hằng chính là một trong số ít đó, bên cạnh Hòa Thân.

2. Những người con văn võ song toàn

Phúc Long An – con trai của Phó Hằng là ngự tiền thị vệ. Hai người con trai khác – Phúc Khang An, Phúc Trường An – cũng là những tướng quân chinh chiến tứ phương. Đó là lý do mà khán giả cho rằng Phúc Khang An, Phúc Trường An chính là nguyên mẫu của Nhĩ Khang và Nhĩ Thái.

3. Trùng khớp về chức vị trong triều

Chi tiết cuối cùng đồng thời cũng là chi tiết quan trọng nhất khiến người xem cho rằng Phó Hằng của Diên Hi Công Lược ở một không gian khác chính là Phúc Luân của Hoàn Châu Cách Cách là bởi trong phần một của Hoàn Châu, Phúc Luân giữ chức Thượng thư bộ Hộ, tòng nhất phẩm; còn ở phần hai, ông giữ chức Bảo Hòa điện Đại học sĩ, chính nhất phẩm. Trong lịch sử, Phó Hằng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trong triều từ Tổng quản Nội vụ phủ đại thần, Thượng thư bộ Hộ, Quân cơ Đại thần cùng với Thái bảo của Thái tử, Bảo Hoà điện Đại học sĩ.

Như vậy, nếu như Càn Long Thanh Cao Tông, Kế Hoàng hậu Huy Phát Na Lạp thị, Lệnh phi, Sùng Khánh Hoàng thái hậu, Thuần phi, Ngũ a ca Vĩnh Kỳ… là những nhân vật có thật trong lịch sử, xuất hiện trong cả Hoàn Châu Cách Cách lẫn Diên Hi Công Lược thì vẫn còn một số nhân vật có điểm tương đồng như Phó Hằng và Phúc Luân. Có thể xem hai nhân vật này chính là một. Nhưng về cơ bản thì Phó Hằng vẫn là nhân vật có thật còn Phúc Luân, cha của Phúc Nhĩ Khang là một nhân vật hư cấu.

Xem thêm hình ảnh của Phó Hằng do Hứa Khải đóng:

(Tham khảo: Douban)

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button