Là gì

Lý Do Tại Sao Không Ai Có Thể Thay Thế Michael Jackson Trở

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của ông hoàng nhạc pop của thế giới là ai dành cho bạn.

Video ông hoàng nhạc pop của thế giới là ai

Michael Jackson và những ngôi sao có thu nhập triệu USD dù đã qua đời - Sao Âu Mỹ - Việt Giải Trí

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi thế giới mất đi Michael Jackson – một ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn đại tài độc nhất vô nhị và được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Pop”. Khi nhắc tới Michael Jackson, chúng ta lại nhớ tới giọng hát đặc biệt, những động tác nhảy, moonwalk, những cú xoay người, và những ca khúc mang tầm ảnh hưởng mà đã thay đổi nền âm nhạc mãi mãi. Chỉ đơn thuần những dấu ấn mà ông để lại cho nền công nghiệp âm nhạc này đã đủ để khiến ông trở thành một huyền thoại – nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì mà mọi người nhớ tới về ông. Và đó cũng chính là lý do tại sao đến giờ vẫn chưa có nghệ sĩ nào có thể thay thế ông trên ngôi vị “Ông hoàng nhạc Pop”.

Michael Jackson được coi là một trong những hình tượng văn hóa quan trọng nhất của thế kỷ 20 và là một trong những người làm giải trí thành công và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Pop”, những thành tựu của ông đã góp phần xóa bỏ sự phân biệt chủng tộc trong nền âm nhạc đại chúng tại Mỹ và mở đường cho một kỷ nguyên của chủ nghĩa đa văn hóa mà các nghệ sĩ thế hệ tương lai đã đi theo. Không những thế, tầm ảnh hưởng của ông còn lan tỏa tới những xu hướng thời trang và góp phần nâng cao nhận thức về những vấn đề xã hội trên khắp thế giới.

How much money has Michael Jackson made after his death? | Marca

Xem thêm:: Thế nào là biểu tình hợp pháp? – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Kể từ thời điểm Michael Jackson bước vào ngành giải trí với tư cách là ca sĩ chính của Jackson 5, bạn đã có thể cảm nhận sức cuốn hút, năng lượng và cái “hào quang” mà chỉ mình ông sở hữu. Cũng chẳng có gì phải đáng ngạc nhiên khi tất cả các tour diễn thế giới của ông đều được vinh danh trong Kỷ lục Thế giới Guinness. Từ điệu nhảy moonwalk cho tới những cú xoay người, ông chưa bao giờ chệch một nhịp nào. Sau đó, ông có thể ngay lập tức quay trở lại với phần vũ đạo mà vẫn giữ nguyên nhịp điệu như vậy. Thông qua các video và màn trình diễn live, Michael Jackson đã quảng bá street dance, đặc biệt là động tác moonwalk đặc trưng của ông, và thu hút một lượng lớn người bắt chước theo trên khắp thế giới. Ông đã góp phần lan tỏa văn hóa nhảy tới một cộng đồng khán giả rộng hơn và có một tầm ảnh hưởng mà có thể được so sánh với những tượng đài dance khác như Fred Astaire và Sammy Davis Jr.

After 30 years, mystery behind Michael Jackson

Sau cái chết của giọng ca vào năm 2009, Andy Gill của báo The Independent đã nói rằng: “Thập niên 80 trở thành thập niên của những ngôi sao biết nhảy như Prince và Madonna, sẽ không ai trong số họ có thể tự phát triển bản thân nhanh như vậy nếu như Jackson không moonwalk vào căn phòng và đạp đổ cánh cửa cho họ.” Gill cũng bổ sung thêm rằng với hàng nghìn dancer bắt chước các động tác moonwalk và zombie của ông, Jackson đã trở thành “biểu tượng dancer mainstream quan trọng nhất kể từ thời hoàng kim của Fred Astaire, Gene Kelly và Sammy Davis Jr.”

Copying Michael Jackson causing spinal injuries in dancers - Lifestyle News

Xem thêm:: Lý tính là gì? Cho ví dụ [Cập nhập 2022] – Luật ACC

Trong những ngày đầu hoạt động của MTV, chỉ có những ngôi sao và ban nhạc Rock da trắng được phát sóng. Tất cả mọi thứ đã thay đổi vào tháng 1/1983, khi “Thriller” được phát sóng lần đầu – một video hiếm có thời đó với độ dài 15 phút dưới hình thức phim ngắn. Bộ phim đã đánh dấu cột mốc cho một sự biến đổi văn hóa của MTV nói riêng và nền âm nhạc đại chúng nói chung, góp phần phá bỏ những rào cản về mặt chủng tộc đối với các nghệ sĩ da đen, cách mạng hóa việc sản xuất music video, và thúc đẩy việc thuê và bán băng VHS. Vào khoảng thời gian đó, hầu hết các music video đều được sản xuất với kinh phí thấp và thường không có nội dung. Các video của Jackson đã bắt đầu một sự thay đổi mới, thay thế những đoạn phim kinh phí thấp bằng những bộ phim ngắn phức tạp hơn với những cốt truyện có chiều sâu và phần hình ảnh được đầu tư hơn, và được thực hiện dưới hình thức giống như một vở nhạc kịch mini.

Những nguồn cảm hứng âm nhạc của ông thay đổi rất đa dạng, từ dòng R&B của ban nhạc của cha ông cho tới nhạc cổ điển phương Tây. Với sự kết hợp giữa tính đa dạng trong nghệ thuật và sức hấp dẫn lớn, những thành tựu của Jackson với tư cách là một nghệ sĩ âm nhạc đã định nghĩa lại một thể loại trong nền âm nhạc đại chúng đương đại, với những sự hòa trộn của các thời kỳ, phong cách, hình ảnh và thể loại khác nhau, nhưng cũng đều bắt nguồn từ nhạc R&B và Soul. Michael đã được công nhận là “định nghĩa lại cụm từ ngôi sao nhạc Pop” và di sản văn hóa của ông được phản ánh “trong một nền âm nhạc Pop hiện đại, đa thể loại và đa phương tiện rộng lớn”.

Đi đôi với sức ảnh hưởng về mặt âm nhạc của Michael Jackson là tầm ảnh hưởng của ông tới giới thời trang. Từ thời trang cao cấp cho tới thời trang nhanh, những dấu ấn phong cách độc đáo của ông vẫn còn ảnh hưởng tới ngành công nghiệp này tới ngày nay. Trên hết, nhiều nghệ sĩ như Justin Bieber và Kanye West đã học theo một số điểm trong phong cách thời trang đặc trưng của Michael Jackson và biến chúng thành phong cách của riêng họ. Từ đôi găng tay kim sa trắng, tới chiếc jacket Thriller đỏ, tới những chiếc cầu vai phong cách quân đội, ông chắc chắn là một người chuyên tạo trend trong giới nhạc Pop.

Michael Jackson 62nd Birth Anniversary: Remembering the Fashion Icon That He Was (View Pics) | 👗 LatestLY

Xem thêm:: Lợi nhuận trước thuế (Earnings Before Tax – EBT) là gì? – VietnamBiz

Một trong những cách mà Michael Jackson đem tầm ảnh hưởng của mình tới thế giới là thông qua văn hóa toàn cầu. Người nghệ sĩ âm nhạc huyền thoại này không chỉ nổi tiếng tại Mỹ. Ông còn nổi tiếng trên khắp thế giới, bao gồm tại những khu vực mà tưởng như không hề hay biết về văn hóa phương Tây. Thông qua sức ảnh hưởng của mình, ông đã có thể đem tới một sự kết nối – tương tự với những gì chúng ta thấy trên mạng thời nay – trên khắp ngóc ngách trên thế giới. Không chỉ có sức mạnh ngôi sao của ông là yếu tố thu hút hàng triệu người hâm mộ trên thế giới, mà còn nhờ cả những thông điệp mà ông đã lồng ghép trong âm nhạc của mình nữa.

“Tôi đã nhận ra rằng nhiều trong số các vấn đề trên thế giới ngày nay – từ tội phạm trong thành phố, tới những cuộc chiến tranh quy mô lớn và khủng bố, và các nhà tù quá tải – là kết quả của việc một số trẻ em bị cướp mất tuổi thơ của mình. Phép thuật, những điều kỳ diệu, những điều bí ẩn, và sự ngây thơ trong trái tim của một đứa trẻ, là những hạt giống cho sự sáng tạo mà sẽ chữa lành thế giới. Tôi thực sự tin điều đó. Những điều chúng ta cần phải học hỏi từ trẻ em không hề trẻ con. Ở bên cạnh chúng kết nối chúng ta với một sự thông suốt sâu sắc hơn về cuộc sống, mà vẫn luôn luôn hiện diện ở đây. Chúng biết cách tìm những giải pháp mà đang chờ đợi được tìm ra trong chính con tim của chúng ta. Hôm nay, tôi muốn dành lời cảm ơn tới tất cả những đứa trẻ trên thế giới, bao gồm những đứa trẻ bị bệnh hay gặp hoàn cảnh khó khăn… Tôi rất nhạy cảm với nỗi đau của các cháu.” – Michael Jackson phát biểu tại Lễ trao giải Grammy thứ 35, năm 1993

Mặc dù Michael Jackson không phải là người nổi tiếng duy nhất sử dụng danh tiếng của mình cho những mục đích tích cực, ông là một trong số những người có sức ảnh hưởng nhất. Ông là một nhà nhân đạo ủng hộ các tổ chức như United Nations High Commission for Refugees, Martin Luther King Jr. Center for Social Change, UNICEF, American Cancer Society, và nhiều tổ chức khác. Khi nhắc tới những hành động nhân đạo của ông, ông là một người luôn đấu tranh vì trẻ em và thường làm việc với các tổ chức hỗ trợ trẻ em trên khắp thế giới. Giờ đây, người nổi tiếng ở khắp mọi nơi đều sử dụng cộng đồng người theo dõi trên mạng xã hội và những người hâm mộ để thúc đẩy nâng cao nhận thức về những vấn đề trong xã hội – và chúng ta phải giành lời cảm ơn cho Michael Jackson vì đã khởi nguồn cho điều đó.

Rõ ràng Michael Jackson không chỉ là một ngôi sao nhạc Pop. Không chỉ là một dancer. Không chỉ là một ca sĩ. Không chỉ là một người làm giải trí. Michael Jackson chính là tiếng nói đại diện cho tất cả mọi người, tiếng nói của những người gặp hoàn cảnh khó khăn, tiếng nói của những người bị đàn áp. Mặc dù Michael Jackson là một nạn nhân của truyền thông bẩn và những chiêu trò ác độc của cánh báo chí, nhưng chắc chắn họ sẽ chẳng thể làm gì được với những di sản âm nhạc và văn hóa mà ông đã để lại, cũng như sẽ khó mà có được nghệ sĩ thứ hai có thể thay thế được chỗ đứng của ông.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button