Là gì

NKN (NKN) là gì? Mua, bán NKN coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nkn coin là gì dành cho bạn.

Trong thời đại kỷ nguyên số, hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống đều cần dùng đến Internet. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng một mạng lưới Internet an toàn với tốc độ cao ngày càng cao. Tuy nhiên, các mạng lưới Internet truyền thống còn khá nhiều hạn chế về khả năng bảo mật, phân mảnh cũng như kiểm soát bởi nhà mạng. Để giải quyết tình trạng này, nhiều dự án đã tích hợp công nghệ Blockchain cùng nhiều thuật toán tiên tiến khác. Và NKN là một trong số dự án nổi bật về xây dựng mạng lưới Internet phi tập trung. Hãy cùng CryptoX100.com khám phá thêm về dự án này ngay dưới đây!

Đôi nét về NKN (NKN)

NKN (NKN) là gì?

NKN (NKN) là viết tắt của cụm từ “New Kind of Network”. Đây là một giao thức P2PNgười với người, ý ám chỉ tính ngang hàng với nhau không ai hơn ai. Thuật ngữ này có thể kết hợp với những thuật ngữ khác ví dụ như Giao dịch P2P (giao dịch ngang hàng), P2P network (Mạng lưới ngang hàng) được xây dựng trên nền tảng BlockchainCó nghĩa là chuỗi các khối chứa các giao dịch được kết nối với nhau theo dạng móc xích có liên quan chặt chẽ với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích các khối thành chuỗi kết nối với nhau và sử dụng công nghệ mạng ngang hàng để lưu đồng bộ dữ liệu trên tất cả các nút mạng. Vì công nghệ này sử dụng các nút mạng được kết nối ngang hàng với nhau nên có thể thời gian ở các nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng các khối kết nối móc xích như vậy để đảm bảo thứ tự thời gian của chúng. mã nguồn mở và hoàn toàn phi tập trung. Vai trò của dự án NKN là mở ra một hệ sinh thái có thể chia sẻ băng thông mạng và kết nối Internet. Đồng thời, người dùng tham gia vào NKN có thể xây dựng các ứng dụng yêu cầu truyền dữ liệu theo thời gian thực, gửi tin nhắn, phân tán nội dung,… nhanh chóng và an toàn.

Vào năm 2017, dự án NKN được thành lập bởi công ty phi lợi nhuận NKN, có trụ sở tại Singapore. Nền tảng NKN cung cấp một cơ sở hạ tầng mạng chủ lực mà tại đây, các lập trình viên ứng dụng có thể xây dựng Internet phi tập trung. Điều này giúp mọi người dùng có trải nghiệm kết nối an toàn với mức phí thấp và có thể truy cập toàn cầu.

Đặc điểm nổi bật của NKN

Thân thiện với người dùng

NKN thiết kế một hệ sinh thái trực quan và đơn giản. Do đó, người dùng và nhà phát triển có thể tham gia và sử dụng các dịch vụ, code có sẵn dễ dàng với nhiều ngôn ngữ lập trình.

Lưu trữ và bảo mật an toàn

Hiện tại, NKN hoạt động mà không cần sử dụng địa chỉ IP. Nhờ đó, dữ liệu sẽ được lưu trữ tại thiết bị cục bộ, đảm bảo tốt nhất về quyền riêng tư cũng như khả năng bảo mật cho mạng lưới.

Tối ưu định tuyến

Thông qua thuật toán Proximity Routing, NKN giúp tối ưu mọi tính năng và nguồn dữ liệu luôn được chuyển tiếp một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Chia sẻ kết nối

Xem thêm:: Từ phổ là gì? Đường sức từ và Cách xác định chiều của … – hayhochoi

Đến với hệ sinh thái NKN, người dùng sẽ nhận được phần thưởng là các NKN coinGồm cả Bitcoin và các altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với mục đích chính là giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo mật, tài chính, thanh toán, phát triển ứng dụng. thông qua hoạt động chia sẻ các kết nối. Mô hình này đã giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng trở nên ổn định hơn, có khả năng chống lại những cuộc tấn công khi có quá nhiều NodeLà một nút mạng tức là một phần mềm chạy trên một máy tính tham gia vào mạng lưới với các máy tính khác cũng chạy cùng phần mềm đó trên mạng ngang hàng. Trên mạng ngang hàng thì mỗi một node (nút) được coi ngang hàng với nhau. tham gia vào mạng lưới.

NKN có thể giải quyết những thách thức nào?

Khả năng trung lập còn hạn chế

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện nay nắm toàn quyền kiểm soát. Họ có thể chặn, điều hướng ưu tiên những thông tin, dịch vụ hay xu hướng theo đúng ý muốn của mình.

Tính riêng tư

Toàn bộ thông tin của người dùng không được đảm bảo khi nhà cung cấp hoàn toàn có thể trích xuất thông tin, lưu lượng truy cập của cá nhân,…

Tài nguyên Internet không sử dụng hiệu quả

Quá trình kết nối băng thông không đảm bảo công bằng giữa cung và cầu. Đồng thời, tài nguyên mạng cũng đang bị lãng phí trong mỗi giây trôi qua.

Mạng lưới điều khiển SDN kém hiệu quả

Tính tập trung của mạng lưới truyền thống là rào cản lớn, ảnh hưởng tới hiệu suất và dễ trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng.

Phân mảng mạng không hợp lý

Với hơn 12000 nhà cung cấp dịch vụ Internet nhưng chỉ có một số đơn vị đứng đầu mới có thể phân chia lưu lượng truy cập theo đúng thỏa thuận riêng.

Giải pháp của NKN

Cung cấp hàng triệu Node

Với thuật toán đồng thuận mới là MOCA, NKN có khả năng hỗ trợ một số lượng lớn các Node đồng thuận và mở rộng không giới hạn. Khi MainnetLà mạng chính thức. Trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau: một là mạng chính thức mainnet và một là mạng thử nghiệm testnet. Hai mạng lưới này hoạt động giống nhau và cùng sử dụng chung một phần mềm chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy phần mềm khác nhau. Mạng chính thức kết nối các phần mềm ví với nhau và dùng cho các giao dịch thông thường, còn mạng thử nghiệm dùng để các lập trình viên thử nghiệm để viết phần mềm, kiểm tra lỗi và thử nghiệm các tính năng của các phần mềm., NKN đã đạt được tới con số là 25000 Node, nhiều hơn cả nền tảng Ethereum và BitcoinLà tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào..

Khả năng bảo mật ở cấp cao

Xem thêm:: Nhiệm vụ biên phòng là gì? – Luật Hoàng Anh

Hiện tại, việc mã hóa hop-by-hop và end-to-end không yêu cầu quá khắt khe về cơ sở hạ tầng của Public KeyMột chuỗi các ký tự và số mà được dùng để nhận tiền mã hóa. Hoạt động tương tự như số tài khoản ngân hàng và có thể được chia sẻ với người khác. hoặc chứng chỉ của bên thứ ba. Mạng lưới NKN hoạt động với tính năng phi tập trung và hoàn toàn ngang hàng nên không cần server. Điều này đã giúp nền tảng giảm bớt chi phí, sự phức tạp cũng như loại bỏ khả năng bị tấn công ở một số điểm tập trung hoặc điểm lỗi duy nhất.

Siêu tốc độ

Khi càng nhiều Node NKN tham gia trực tiếp vào mạng lưới, tốc độ đường truyền sẽ càng cao. Nhờ đó, khách hàng và các Node có thể trải nghiệm tốc độ siêu khủng của rất nhiều định tuyến.

Khả năng phân tách ID riêng biệt và toàn cầu

Những địa chỉ NKN riêng biệt sẽ giúp các dịch vụ có thể hoạt động ở bất kỳ mọi nơi. Nhờ đó, người dùng có thể tìm kiếm và khám phá đa dạng các dịch vụ cũng như ứng dụng hơn.

Độ trễ thấp

Với độ trễ thấp, NKN có thể giúp các ứng dụng như game 3D thời gian thực, IoT, AR/VR tối ưu định tuyến và điện toán. Việc truyền tải dữ liệu tại NKN được thực hiện ở bên ngoài chuỗi, không giới hạn về tốc độ đồng thuận.

NKN coin là gì?

NKN coin là mã thông báo tiện ích trong hệ sinh thái NKN. Ban đầu, NKN coin được thiết lập trên nền tảng Blockchain của NEO, tiêu chuẩn NEP5. Tuy nhiên, vào ngày 3/1/2019, NKN coin chính thức chuyển sang nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. NKN coin được sử dụng trong một số trường hợp như sau:

 • Thanh toán: NKN coin được dùng như một phương tiện thanh toán trong các giao dịch của mạng lưới NKN.
 • Reward: Phần thưởng dành cho các Staker nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho mạng lưới.
 • GovernanceLà cách thức cho phép cộng đồng có thể đưa ra quyết định chung mà không tạo ra mâu thuẫn. Đây cũng có nghĩa là quản trị, hay cai trị.: Chủ sở hữu NKN coin có quyền tham gia bỏ phiếu, tạo và thực thi các Smart ContractLà hợp đồng thông minh sử dụng công nghệ blockchain được thực hiện tự động mà không có sự can thiệp bên ngoài. trong hệ sinh thái NKN.

Thông tin chi tiết về NKN coin

 • TokenĐồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ các đợt ICO dự án và có vai trò như một loại tài sản giống như các đồng coin. Ngoài ra các token còn có các chức năng ứng dụng (Utility token) hoặc cổ phiếu (Security) cho dự án. Name: NKN token.
 • TickerKý hiệu của đồng coin/token.: NKN.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating SupplyTổng số lượng coin/token đang lưu thông trong thị trường: 650,000,000
 • Total Supply: 1,000,000,000.
 • Max SupplySố lượng token tối đa mà có thể được phát hành.: 1,000,000,000
 • 24 hour TradingLà một từ tiếng anh có nghĩa là giao dịch, hay mua bán. Vol (21/3/2022): $5,026,027.
 • Market Cap: $127,486,173
 • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb

NKN coin có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, NKN coin được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Coinbase ExchangeMột hệ thống là trên đó những tài sản như là tiền mã hóa có thể được mua, bán và lưu trữ. Sàn giao dịch có thể được xây dựng trên mô hình tập quyền (do một công ty kiểm soát); hoặc là phi tập trung (quyền lực được phân chia đều cho tất cả thành phần)., Binance, MEXC Global, Huobi Global, Bitvavo, Bitrue, KuCoin, CoinEx, Upbit, Uniswap,… Trong đó, NKN coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 40.48% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán NKN coin nhé.

Xem thêm:: An ninh mạng là gì? Đặc điểm, phân loại và mục tiêu chung?

NKN là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: Metamask, MyEtherWallet, Trezor, LedgerSổ cái trong kế toán. Trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa thì mọi giao dịch của tiền mã hóa được lưu vào trong một cơ sở dữ liệu giống như một sổ cái của các kế toán., ImToken, Trust Wallet, Coin98 Wallet,… Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ coin trên ví của sàn giao dịch niêm yết NKN coin.

Khả năng phân bổ NKN coin

 • Mining: 30%
 • Token Sale: 35%.
 • Developer Team: 18%.
 • NKN Foundation: 17%.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

Mr. Yanbo Li – Founder

 • Là người đồng sáng lập dự án On-chain và cũng là nhà phát triển chính tại hệ thống khối “DNA”.
 • Xây dựng nên hệ thống con của mạng Linux Kernel.

Mr.Justin Wang – Core Researcher

Nhà phát minh tài năng với 45 bằng sáng chế quốc tế.

Có nhiều năm kinh nghiệm khi làm việc tại Ericsson, Nokia, Amazon và Microsoft.

Yilong Zhang – Co Founder

 • Tiến sĩ vật lý đến từ Đại học Bắc Kinh và là chuyên gia phần mềm dữ liệu di động, hệ thống về xử lý các thông tin phân tán, mô hình Ising.
 • Kỹ sư Full Stack với nhiều năm kinh nghiệm.

Nhà đầu tư và đối tác

Một số nhà đầu tư tiềm năng của NKN có thể kể đến như: Node Capital, Fenbushi Capital, Genesis, OKEx, Neo Global,…

Ngoài ra, dự án NKN còn hợp tác với nhiều tổ chức, thương hiệu lớn hàng đầu trong ngành như Nokia, IoTex, Dchain, Bluzelle,…

Kết luận

Có thể thấy, NKN không chỉ là một giao thức kết nối giữa các mạng P2P mà còn là hệ sinh thái xây dựng Blockchain công cộng tiềm năng. Thông qua những lợi ích kinh tế, dự án NKN khuyến khích người sử dụng chia sẻ kết nối mạng và tận dụng băng thông không dùng tới. Nhờ đó, NKN cho phép các nhà khai thác mạng cũng như doanh nghiệp dễ dàng định tuyến về lưu lượng một cách linh hoạt theo chỉ số về chi phí và hiệu suất trong thời gian thực.

Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án NKN (NKN). Từ đó, các traders có thêm nhiều quyết định sáng suốt và lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi CryptoX100.com để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích về thị trường crypto nhé!

FAQs về NKN (NKN)

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button