Quy đổi

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc & Ý nghĩa – Invert.vn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Ngày gia đình việt nam là ngày bao nhiêu dành cho bạn.

Gia đình là tế bào của xã hội, có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người. Vì thế ngày gia đình Việt Nam là ngày mọi người sẽ đoàn tụ cùng nhau để tạo nên không khí ấm cúng, chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc. Vậy ngày gia đình Việt Nam có lịch sử như thế nào? Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam là gì?

I/ Lịch sử ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam được Thủ tướng chính phủ ban hành theo Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg vào ngày 4-5-2001. Theo đó nội dung của quyết định có ghi rõ: “Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội, cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Như vậy, theo quy định ngày gia đình Việt Nam sẽ là ngày 28-6 hàng năm.

Xem thêm:: Mn có nguyên tử khối là bao nhiêu – Binhchanhhcm.edu.vn

II/ Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Gia đình chính là tế bào của một xã hội, mỗi gia đình sẽ có nhiều thế hệ khác nhau và được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của cộng đồng văn hóa người Việt. Có lẽ, Việt Nam là một trong những nước có sự gắn kết về gia đình hơn so với nhiều nước khác trên Thế giới.

Trải qua hàng nghìn năm, đến nay Việt Nam vẫn luôn giữ gìn truyền thống yêu nước, đùm bọc nhau, hiếu thảo, hiếu nghĩa, kiên cường…Đó là những nét tính cách vô cùng trân quý của người Việt.

Gia đình không thể thiếu trong mỗi một xã hội, đây là nhân tố quan trọng giúp hình thành xã hội cũng như phát triển về kinh tế. Gia đình mang một ý nghĩa khó có thể định hình được và đó là một thành phần vô cùng cần thiết.

Xem thêm:: 800mm vuông bằng bao nhiêu Cm vuông

Việc thành lập ngày gia đình Việt Nam với mong muốn đưa sự kiện này đến gần hơn với mỗi gia đình, thêm sự gắn kết tình cảm và tạo nên truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Vào những ngày này mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ để xây dựng một gia đình văn hóa, xây dựng mối tinh thần đoàn kết bao đời của dân tộc. Ngoài ra cũng hướng đến sự phát triển của từng thời kỳ khác nhau, nhất là thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại và hội nhập.

Mỗi chúng ta ai cũng có một gia đình, vào ngày 28-6 hàng năm sẽ lựa chọn ngày này để tìm về cội nguồn. Cho dù bạn có đi xa bao năm đi chăng nữa thì nhà vẫn là nơi để về.

III/ Năm 2022 chủ đề ngày gia đình Việt Nam là gì?

Xem thêm:: Điều Hòa 12000 BTU Dùng Cho Phòng Bao Nhiêu m2? (Lời giải)

Một gia đình có văn hóa tốt đẹp thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ nuôi dưỡng được những đứa con ngoan, trưởng thành. Đây là cái nôi đầu tiên của những nhân tài sẽ cống hiến cho đất nước. Gia đình nuôi dưỡng tài năng cũng như sức khỏe để họ có thể làm những việc có ích hơn cho xã hội.

Năm 2022 chủ đề về ngày Gia đình Việt Nam đó là: “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”. Vào tối ngày 25-6 tại Hà Nội ngày Gia đình Việt Nam đã được khai mạc do Bộ văn hóa, thể thao và du lịch đăng cai tổ chức.

Đây là một ngày có ý nghĩa không chỉ với xã hội mà còn có ý nghĩa với từng cá nhân, từng gia đình. Trải qua rất nhiều khó khăn trong đại dịch, chúng ta mới thấy sự Bình an là điều vô cùng cần thiết. Chỉ cần gia đình bình an thì xã hội mới có thể hạnh phúc.

IV/ Những lời chúc ý nghĩa cho ngày Gia đình Việt Nam

Trên đây là chia sẻ về ngày Gia đình Việt Nam, một ngày trọng đại và ý nghĩa của đất nước. Hy vọng rằng mỗi gia đình sẽ có thêm những niềm vui, sự chia sẻ và thêm phần gắn kết. Cùng nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp để xã hội trở nên hạnh phúc hơn.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button