Cách Đánh

Nên Làm Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Và Ưu Đãi 2021 – Timo

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào dành cho bạn.

Trước khi mở thẻ tín dụng, bạn cần cân nhắc đến ngân hàng sẽ đăng kí phát hành. Tâm lý của người dùng khi mở thẻ tín dụng đó là chọn ngân hàng uy tín, có thủ tục mở thẻ Visa đơn giản nhằm rút ngắn thời gian để bạn có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng trong tay. Vậy nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt?Đa phần các ngân hàng đều có thủ tục mở thẻ tín dụng như nhau, từ điều kiện mở thẻ cho đến thủ tục làm hồ sơ thẻ. Vậy có ngân hàng nào ở Việt Nam có thủ tục đơn giản hơn hay không? Những ngân hàng sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn mở thẻ được tiện lợi đấy.

Tìm hiểu thêm: Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều lợi ích, ưu đãi làm thẻ ATM miễn phí 2021

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có đặc điểm là bạn được phép chi tiêu trước, trả tiền sau giới hạn trong hạn mức mà ngân hàng cấp. Bản chất của thẻ tín dụng cũng là một khoản vay ngân hàng tuy nhiên nếu bạn thanh toán dư nợ đúng hạn thì sẽ cần phải trả thêm lãi suất.

thẻ tín dụng

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Thanh toán khi mua sắm: Bất kể mua sắm online hay offline, bạn đều có thể quẹt thẻ tín dụng để thanh toán nhanh chóng.
 • Nhiều ưu đãi: So với thẻ ghi nơ hay thẻ trả trước thì chủ thẻ tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đến từ ngân hàng, các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ, các sàn thương mại điện tử,…Cụ thể như voucher giảm giá, được hoàn tiền, tích điểm,…
 • Trả góp qua thẻ tín dụng: Để giảm bớt áp lực tài chính khi mua các món đồ có giá trị lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ trả góp bằng thẻ tín dụng để chia nhỏ thành các khoản tiền bằng nhau và trả dần vào mỗi tháng.
 • Miễn lãi 45-55 ngày: Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ tín dụng so với các hình thức vay ngân hàng đó là nếu bạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn thì sẽ không phải chịu thêm bất kỳ lãi suất nào nữa.

Điều kiện cơ bản để làm thẻ tín dụng là gì?

Để được xét duyệt mở thẻ tín dụng thì bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

 • Có CMND/CCCD/hộ chiếu
 • Đảm bảo thu nhập tài chính ổn định
 • Tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,….
 • Điểm tín dụng cá nhân tốt theo đánh giá của CIC
 • Một số giấy tờ khác tùy theo từng ngân hàng

Xem thêm: Mở thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Việt Nam

Tiêu chí để xác định nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào uy tín

Xem thêm:: Đáp án Thử Tài Lịch Sử Liên Quân 2022 mới nhất nhận Skin miễn

Uy tín luôn là yếu tố hàng đầu để quyết định nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào. Bạn nên chọn ngân hàng có độ phủ sống rộng rãi, thông tin minh bạch, giải quyết giao dịch nhanh chóng.

Nên quan tâm đến hạn mức tín dụng

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa bạn được sử dụng dựa trên tài chính, uy tín của bạn. Nếu bạn cần khoảng tiền lớn để mua xe, kinh doanh thì nên chọn ngân hàng có hạn mức tín dụng cao.

Phí thường niên thẻ tín dụng rất quan trọng

Phí thường niên được thu để duy trì thẻ tín dụng, mức phí dao động của thẻ hạng phổ thông trung bình là 500.000 đồng. Tuy nhiên cũng có nhiều ngân hàng miễn phí phí thường niên.

Lãi suất thẻ tín dụng

Có 2 loại lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng là lãi suất thanh toán chậm và lãi suất rút tiền mặt. Hãy so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng khác nhau, ngân hàng có thẻ tín dụng lãi suất thấp là một điểm cộng, vì chẳng may bạn thanh toán thẻ tín dụng trễ hạn hay có việc gấp cần rút tiền mặt.

Nên làm thẻ tín dụng nào có nhiều ưu đãi

Mỗi ngân hàng sẽ có những hình thức ưu đãi đặc trưng và sẽ liên kết với một số đối tác, thường là nhà hàng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại,… Vậy nên hãy chọn ngân hàng có hợp tác với đối tác mà bạn đang mua sắm thường xuyên để có được nhiều ưu đãi nhất có thể.

Top 7 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt và ưu đãi hiện nay

1. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng từ Visa, MasterCard, JBC, và thẻ Amex (Vietcombank là ngân hàng duy nhất phát hành thẻ nay ở Việt Nam). Tham khảo ngay các loại thẻ tín dụng Vietcombank và một số loại phí cơ bản sau đây.

Loại thẻPhí thường niênLãi suấtRút tiền mặt ATMThẻ Vietcombank Visa/ Mastercard/ JCB- Hạng vàngThẻ chính 200.000 VNĐ/nămThẻ phụ 100.000 VNĐ/năm- Hạng chuẩnThẻ chính 100.000 VNĐ/nămThẻ phụ 50.000 VNĐ/nămHạng chuẩn 18%/năm Hạng vàng 17%/nămThẻ Vietcombank American Express- Hạng vàngThẻ chính 400.000 VNĐ/nămThẻ phụ 200.000 VNĐ/năm- Hạng xanhThẻ chính 200.000 VNĐ/nămThẻ phụ 100.000 VNĐ/nămHạng chuẩn 18%/năm Hạng vàng 17%/năm

2. Ngân hàng BIDV

Xem thêm:: Cách chơi Ekko Mùa 11 | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nằm trong Big4 ngân hàng có vốn nhà nước. Thẻ tín dụng BIDV phù hợp cho những khách hàng có thu nhập trung bình 5-7 triệu. Một số loại thẻ tín dụng BIDV mà bạn có thể tham khảo:

Loại thẻPhí phát hànhPhí thường niênPhí thanh toán chậmRút tiền mặt ATMThẻ tín dụng quốc tế BIDV Vietravel StandardMiễn phí300.000 VNĐ (thẻ chính)150.000 VNĐ (thẻ phụ)4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 200.000 VND3% số tiền rút, tối thiểu 50.000VNĐThẻ BIDV Visa FlexiMiễn phí200.000VNĐ (thẻ chính)100.000VNĐ (thẻ phụ)4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 100.000 VND3% số tiền rút, tối thiểu 50.000VNĐ

3. Ngân hàng số Timo

Timo là một mô hình ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam chủ yếu hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại. Mọi thao tác đăng kí thẻ tín dụng Timo Visa đều được thực hiện thông qua app tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể đăng kí tại nhà, văn phòng và những nơi có kết nối mạng wifi mà không cần phải đến văn phòng giao dịch.Thủ tục đăng kí thẻ tín dụng Timo cũng tương đối đơn giản. Đối với trường hợp thẻ tín dụng tín chấp (không có tài sản đảm bảo) thì bạn cũng không cần phải có giấy tờ chứng minh thu nhập, chỉ cần là thành viên của Timo và có số dư trong tài khoản Spend Account tối thiểu 2 triệu đồng là đã đủ điều kiện. Ngoài ra, quy trình đăng kí mở thẻ cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần nhấn đăng kí trên điện thoại và làm theo các bước hiển thị trên điện thoại là đã hoàn thành rồi.

Ngoài ra chủ thẻ Timo còn được tận hưởng nhiều ưu đãi khác. Xem tại đây!

Loai thẻPhí phát hànhPhí thường niênRút tiền mặt ATMPhí trả chậmThẻ Timo VisaMiễn phíMiễn phí trọn đờiNH Bản Viêt: Miễn phíNH khác: 2% số tiền giao dịch (tối thiểu 40.000VND/lần)

4. Ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng là một trong những ngân hàng có rất nhiều gói hỗ trợ dành cho các khách hàng có nhu cầu đăng kí thẻ tín dụng. Về thủ tục đăng kí, Sacombank cũng có yêu cầu tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ như bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân và bản sao kê lương ba tháng gần nhất. Một số các ngân hàng khác như là VietinBank, BIDV còn cần cả hợp đồng lao động và xác minh thời gian bạn làm việc cho công ty của bạn. Do đó thủ tục của những ngân hàng đa phần rắc rối so với Sacombank. Bên cạnh đó, Sacombank còn dịch vụ mở thẻ tín dụng trực tuyến, bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân tại website: https://card.sacombank.com.vn/ là đã có thể đăng kí mở thẻ được dễ dàng rồi.

Loại thẻPhí phát hànhPhí thường niênLãi suất thángRút tiền mặt ATMPhí thanh toán chậmThẻ tín dụng Sacombank Visa/ MasterCard/JCB ClassicMiễn phí299.000VNĐ/thẻ chínhMiễn phí thẻ phụ1%-2.6%Sacombank 2% (tối thiểu 20.000)Ngân hàng khác 4% (tối thiểu 60.000)

5. Ngân hàng VIB

VIB cũng là một trong những ngân hàng có thủ tục là thẻ tín dụng Visa cực kì đơn giản hiện nay. Các giấy tờ cần thiết để có thể mở được một thẻ tín dụng VIB đó chính là bản sao kê lương, bản sao hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Đặc biệt VIB còn hỗ trợ cho các khách hàng nước ngoài có thể làm thẻ tín dụng Visa với thủ tục tương đối dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, VIB còn hỗ trợ cho các khách hàng có thể đăng kí thẻ tín dụng online hoặc thông qua số hotline mà không cần phải trực tiếp đến phòng giao dịch VIB.

Loại thẻPhí phát hànhPhí thường niênRút tiền mặt ATMPhí trả chậmThẻ VIB Online Plus 2in1Miễn phí599.000 VNĐ (thẻ chính)299.000 VNĐ (thẻ phụ)4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)Thẻ VIB Online PlusMiễn phí499.000 VNĐ (thẻ chính)299.000 VNĐ (thẻ phụ)4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)Thẻ VIB TrueCardMiễn phí499.000 VNĐ (thẻ chính)299.000 VNĐ (thẻ phụ)4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

6. Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng luôn chú trọng đến công nghệ cao. Sự tiện ích từ ngân hàng này đem lại đã làm hài lòng khá nhiều khách hàng. Để làm được thẻ tín dụng Techcombank Visa, bạn không nhất thiết phải chứng minh thu nhập mà chỉ cần có tài khoản tiền gửi Techcombank. Ngân hàng này sẽ dựa vào các hoạt động của tài khoản và số tiền tiết kiệm của bạn để đánh giá. Nhìn chung cũng rất dễ dàng.

Xem thêm:: Cách đăng ký hộ chiếu vaccine để bạn đi ra nước ngoài thuận tiện

Một số thẻ tín dụng Techcombank bạn có thể tham khảo:

 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic/Gold/Platinum
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic/Gold/Platinum

7. Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB với độ phủ sóng ngày càng rộng và ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đã ngày càng được tin tưởng hơn. Hiện tại, ACB đã cho phép bạn đăng ký mở thẻ tín dụng Visa bằng tài sản đảm bảo bên cạnh hình thức chứng minh thu nhập truyền thống. Bạn có thể linh hoạt chọn những cách sau:

 • Có sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB hoặc ngân hàng khác do ACB quy định.
 • Bất động sản do bạn đứng tên

Như vậy, với 2 hình thức này, những khách hàng không có nguồn thu ổn định như công nhân viên văn phòng đều có thể đáp ứng được.

Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãiMiễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button