Quy đổi

TƯ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng để kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), TƯ Đoàn Thanh niên sẽ tổ chức đợt hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các đoàn viên, thanh niên khắp cả nước. Đây sẽ là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn cho các đoàn viên, thanh thiếu thi, giúp các em nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Cụ thể, TƯ Đoàn sẽ tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị và các hoạt động tuyên truyền. Theo đó, các cấp bộ Đoàn sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; tổ chức hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần III; hội thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, đặc biệt, sẽ xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền như video, clip, phim ngắn… tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội của Đoàn, Hội, Đội và của đoàn viên, thanh thiếu niên về ý nghĩa lịch sử của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là các hành động đẹp, gương người tốt, việc tốt thông qua việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Xem thêm:  Giải mã: 1 mét vuông bằng bao nhiêu cm vuông?

Ngoài các đợt sinh hoạt chính trị, TƯ Đoàn cũng tổ chức các hoạt động làm theo lời Bác. Hoạt động tiêu biểu như tổ chức phát động đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” gắn với phát động “Năm Thanh niên tình nguyện” vào tháng 01/2019, gồm các nội dung chính như: dâng hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”; triển khai các công trình thanh niên tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội.

TƯ Đoàn cũng sẽ tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” và các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào dịp 19/5.

Trong Tháng Thanh niên 2019, Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2019, các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động tình nguyện; tổ chức các hành trình giáo dục truyền thống về thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”, chú trọng tới các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân trong nước, đối tượng thanh niên, sinh viên học tập ở nước ngoài.

Xem thêm:  Lịch âm 16/11, Xem âm lịch hôm nay Thứ Ba ngày 16/11/2021 chính xác nhất. Lịch vạn viên

Tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” (tháng 6 – tháng 9), thanh thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu các địa danh lịch sử trong và ngoài nước gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Hoạt động tổng kết sẽ diễn ra tại Ba Đình, Hà Nội gắn với dịp chào mừng thành công Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 với các hoạt động cụ thể như: tổng kết các hành trình, tuyên dương 50 mô hình, công trình thanh niên làm theo lời Bác tiêu biểu toàn quốc; chương trình nghệ thuật; chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác”, tọa đàm về chủ đề “Lý tưởng cách mạng của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới’’.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button