Cách Đánh

Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần nước vôi vẫn giòn, dai sần sật

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Mứt đu đủ làm như thế nào dành cho bạn.

Video Mứt đu đủ làm như thế nào

Nếu bạn đã ngán những loại mứt truyền thống thì hãy thử ngay món mứt đu đủ xanh ngọt thơm, dẻo dẻo trong veo rất hấp dẫn. Tham khảo cách làm mứt đu đủ xanh dưới đây để Tết năm nay bạn có thể tự làm tại nhà chiêu đãi gia đình nhé!

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 – 3 người

Các loại mứt như mứt bí, mứt dừa, mứt cà rốt,…có lẽ đã không còn xa lạ gì với các bạn mỗi khi dịp Tết đến nữa. Vì vậy, với mục đích mang đến cho các bạn những món ăn ngon và mới nhất, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu đến các bà mẹ cách làm món mứt đu đủ xanh cực kỳ ngon và lạ miệng. Mứt đu đủ xanh vừa có màu sắc bắt mắt, sợi mứt giòn dai sần sật và đặc biệt là độ ngon vừa phải giúp các bạn không bị ngấy như khi ăn những loại mứt khác. Nhanh tay cùng vào bếp học cách làm nhé!

1Nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh

  • 1kg đu đủ sống
  • 200gr khóm
  • 30gr lá dứa
  • 500ml nước vo gạo
  • Gia vị: Muối, đường

Nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh

2Cách làm mứt đu đủ xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ đem gọt vỏ xanh, rồi rửa thật sạch lớp mủ, tiếp theo, đem bào đu đủ thành sợi nhỏ rồi đem ngâm với nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại (giúp đu đủ sạch mùi mủ đu đủ).

Xem thêm:: Top 5 cách sao lưu danh bạ iPhone nhanh nhất cực kỳ đơn giản

Kế tiếp, cho đu đủ bào vào 500ml nước vo gạo ngâm trong khoảng từ 5-6 tiếng rồi đem rửa sạch lại với nước lạnh. Ngâm đu đủ trong nước vo gạo sẽ giúp sợi đu đủ giòn dai hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn hỗn hợp đu đủ

Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi lăn tăn rồi tiến hành cho đu đủ bào vào trụng sơ qua nước sôi (làm bước này sẽ giúp đu đủ trắng hơn).

Dùng tay vắt ráo nước đu đủ, rồi cho vào chảo, cho tiếp 500gr đường vào chảo rồi trộn đều lên. Khóm đem cắt nhỏ, băm nhuyễn, rồi cho vào chảo rồi trộn đều lên trong khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra.

Xem thêm:: Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word – Tìm đáp án, giải bài tập,

Trộn hỗn hợp đu đủ

Bước 3 Làm mứt đu đủ

Lá dứa cắt đem cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, cho vào 50ml nước rồi xay nhuyễn. Lọc lá dứa xay qua rây lấy phần nước. Phần hỗn hợp đu đủ đã tan đường rồi thì đặt chảo lên bếp, sên đu đủ trong vòng khoảng 30 phút (thường xuyên khuấy để tránh bị cháy).

Kế đến, cho nước dứa vào (nên cho phần nước lá dứa vào sau cùng giúp lên màu đẹp hơn) đảo đều tay giúp màu xanh đều khắp chảo, sên trong khoảng 10 phút. Đến khi sợi mứt chuyển màu trong thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đều tay để tránh mứt bị khét vì lúc này chảo vẫn còn nóng.

Làm mứt đu đủ

Bước 4 Thành phẩm

Xem thêm:: Tắc tia sữa là gì? Bỏ túi những mẹo giúp mẹ không bị tắc tia sữa

Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành món mứt đu đủ rồi đấy. Món ăn vặt này có màu xanh bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay. Cùng vào bếp và trổ tài thôi nào!

3Thưởng thức

Mứt đu đủ không những là món ăn chơi độc đáo, lạ vị mà còn là món mứt ngày Tết thơm ngon rất có lợi cho sức khỏe. Với cách làm mứt đu đủ xanh mà Bách Hóa Xanh mô tả trong bài viết, hy vọng bạn có thể chế biến và chiêu đãi cả nhà trong những buổi họp mặt gia đình.

Nhanh tay mua ngay các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo sức khỏe tại Bách Hóa Xanh và bắt tay vào làm bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo đặt mua các loại mứt đang bán tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button