Là gì

Lucie Nguyễn: Không đơn thuần là một người phụ nữ đẹp

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lucie nguyễn là ai dành cho bạn.

Khi nhắc đến Lucie Nguyễn, mọi người thường nghĩ ngay đến hai từ khoá: “đẹp” và “giàu”. Nhưng có một điều thú vị rằng, Lucie Nguyễn là một người phụ nữ không chỉ biết làm đẹp cho bản thân, mà đang trên con đường lan toả cái đẹp đến tất cả những người phụ nữ xung quanh; và cô ấy “giàu” từ chính nội lực và khả năng kinh doanh nhạy bén của mình.

Ít ai biết, Lucie Nguyễn đã bắt đầu lập nghiệp tại Sài Gòn từ năm 19 tuổi. Từng thử sức với nhiều công việc, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau từ nhân viên văn phòng, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, điều hành studio áo cưới, và hiện tại là chủ thương hiệu thời trang thiết kế cao cấp ELPIS, Lucie Nguyễn không ngừng tự lực tiến về phía trước và từng bước chạm đến thành công.

Những khó khăn chị đã trải qua và đôi lời chị muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang trong giai đoạn lập nghiệp?

Ai không quen biết tôi thường nghĩ tôi giàu sẵn, kinh doanh cho vui thôi (cười).

Ngày mới bén duyên với công việc nhiếp ảnh, cả gia tài của tôi chỉ có chiếc máy chụp hình. Thời điểm đó mọi người gặp tôi chắc không nhận ra, vì ngày nào tôi cũng dang nắng ngoài trời chụp miệt mài, trông rất “nam tính”. Sau đó, khi mở studio áo cưới, cũng là một tay tôi chuẩn bị từng thứ cho mỗi buổi chụp. Từ trang điểm cô dâu, bó hoa cầm tay, xếp váy cưới, chụp hình, làm cực bao nhiêu tôi cũng không ngại.

Đã có khoảng thời gian tôi quyết định đi làm văn phòng để tìm kiếm sự ổn định hơn, nhưng đam mê sáng tạo, làm đẹp cho mọi người xung quanh tiếp tục thôi thúc tôi dấn thân vào ngành thời trang.

ELPIS ngày mới bắt đầu cũng chỉ là vài sào đồ được bán online, sau đó thì mới ra được một cửa hàng nhỏ ở đường Điện Biên Phủ, rồi dần dần phát triển bền vững như hiện nay.

Từ kinh nghiệm thực tế của mình, tôi thật lòng nhắn nhủ các bạn trẻ đừng nên áp lực bản thân phải hoàn hảo, phải thành công, mà hãy tiếp cận liên tục với những cái mới để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Hoàn thiện khác hoàn hảo. Tôi nghĩ hoàn thiện là mình sẽ ngày một yêu bản thân hơn, tự tin hơn và chính mình trở nên có giá trị hơn bởi kiến thức nhận được trên hành trình trưởng thành.

Theo chị, yếu tố quan trọng nhất giúp chị đạt được “cơ ngơi” như ngày hôm nay là gì?

Nói là “cơ ngơi” thì nghe lớn lao quá (cười). Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng mình đang dần đạt được những dự định, mong muốn sau khoảng thời gian dài không ngừng học hỏi và trải nghiệm.

Tôi sở hữu chiếc túi hiệu đầu tiên trong đời vào năm 25 tuổi. Mặc dù là một chiếc Lady Dior màu đen nhỏ xinh thôi, nhưng ở thời điểm đó tôi cảm giác như mình có cả thế giới. Từ đó, tôi tiếp tục tạo động lực cho bản thân cố gắng thêm để có thể mua nhiều hơn nữa.

Điều quan trọng nhất là tôi luôn tự tin vào bản thân và làm chủ mọi quyết định của mình. Tôi không sợ thất bại. Những người bạn thân hay đánh giá tôi là một đứa rất “lì đòn”. Thất bại ở đâu, tôi rút kinh nghiệm và bắt đầu lại ở đó. Tiền bạc đối với tôi chỉ là một phương tiện, tôi kiếm tiền để trải nghiệm mọi thứ khi mình còn trẻ và chăm lo chu đáo cho gia đình. Người ta bảo càng có nhiều tiền, càng sợ mất, nhưng tôi nghĩ tiền bạc thật ra là cái sẽ đến và đi, nếu bản thân mình có thực lực, sự tự tin và kiên trì thì sẽ làm lại được thôi.

Tôi chắc chắn rằng, những người phụ nữ luôn tự tin, độc lập và cầu tiến thì có xu hướng thành công trong cuộc sống rất cao.

Chị tự hào nhất về bản thân mình ở điểm nào?

Tôi luôn tìm tòi, tiếp cận với cái mới mỗi ngày để hoàn thiện mình. Việc gì tôi đã muốn làm thì sẽ làm ngay, không chần chừ, và làm cho bằng được. Làm sáng tạo thì phải bay bổng, nhưng tôi rất thực tế khi cần thiết, luôn có kế hoạch sẵn sàng cho những “kịch bản” xấu nhất. Tôi không bao giờ để bản thân phải ở trong thế bị động.

Nhìn lại một năm vừa qua, chị nhận thấy mình có sự thay đổi thế nào?

Đại dịch Covid-19 khiến tôi sống chậm lại, kết nối với bản thân nhiều hơn. Trong những tháng toàn thành phố giãn cách, tôi đã có thời gian rèn luyện sức khỏe, nâng cao những kĩ năng mà trước đây tôi nghĩ mình không giỏi như nấu ăn, nói trước ống kính. Ở thời điểm hiện tại, tôi rất vui vì đã hoàn thiện được mô hình livestream cho các thương hiệu của công ty cũng như bắt đầu được các dự án cá nhân để có cơ hội làm đẹp cho nhiều nàng thơ xung quanh hơn nữa.

Những kế hoạch và dự định của chị trong năm 2022?

Hiện tại, tôi và đội ngũ của mình đã hoàn thiện xong kế hoạch cho năm 2022. Tôi vô cùng hào hứng và hy vọng những dự án sắp ra mắt sẽ tiếp tục được mọi người yêu mến và đón nhận.

Bên thềm Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, tôi cũng muốn gửi đến mọi người lời chúc một năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành công!

Cảm ơn Lucie Nguyễn vì buổi trò chuyện cùng TẠP CHÍ ĐẸP!

Photo: Hoàng Phúc Styling: Mạch Huy Makeup Artist: Xi Quan Lê Hairstylist: Quan Lê

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button