Quy đổi

Lớp 10 bao nhiêu tuổi – Reference.vn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lớp 10 là bao nhiêu tuổi dành cho bạn.

Lớp 10 bao nhiêu tuổi? Học sinh bước vào lớp 10 là vừa đúng 15 tuổi, nếu đi học đúng tuổi. Ví dụ, lớp 10 năm 2022 là lứa học sinh sinh năm 2007, tuổi Đinh Hợi.

Từ lớp 10 niên học 2022-2023, học sinh sẽ học theo chương trình sách giáo khoa mới. Các môn học bắt buộc: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh. Các môn học được lựa chọn: theo nhóm Khoa học Xã hội (gồm các môn Giáo dục kinh tế và pháp luật, Lịch sử, Địa lý), nhóm Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), nhóm Công nghệ và Nghệ thuật (gồm Công nghệ, Tin học, Nghệ thuật). Các môn học tự chọn: Tiếng dân tộc thiểu số, Ngoại ngữ 2.

Như vậy, ngoài 5 môn bắt buộc, học sinh từ lớp 10 phải chọn tối thiểu 5 môn khác của nhóm môn được lựa chọn.

Xem thêm:: Nhịp tim trung bình là bao nhiêu? Hiểu rõ để kiểm soát • Hello Bacsi

Vào tháng 2/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã duyệt 44 đầu sách giáo khoa lớp 10 mới.

Số đầu sách được phê duyệt có đủ sách cho 14 môn học và hoạt động giáo dục được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong số này, môn Ngữ văn và Toán đều có 2 đầu sách thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều. Mỗi đầu sách gồm Ngữ văn 10 tập 1, 2, chuyên đề học tập Ngữ văn 10 và Toán tập 1, 2, chuyên đề học tập Toán 10.

Các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc đều có 2 đầu sách/môn của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều. Mỗi đầu sách cũng có 2 cuốn sách giáo khoa và cuốn chuyên đề học tập.

Xem thêm:: Sinh con ở tuần 37 có sao không?

Môn Tiếng Anh vẫn là môn học có nhiều đầu sách giáo khoa nhất (9 sách giáo khoa), gồm sách của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Huế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Sách Giáo dục thể chất chia theo các môn thể thao cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu… Trong đó có môn có 2 đầu sách, có môn có 1 đầu sách.

Môn Tin học có 2 đầu sách thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ Cánh diều. Mỗi đầu sách gồm các cuốn Tin học 10, Chuyên đề học tập Tin học 10: Khoa học máy tính, Chuyên đề học tập Tin học 10: Tin học ứng dụng.

Môn Mỹ thuật, các sách giáo khoa được phê duyệt đều thuộc bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống.

Xem thêm:: Thuốc chống nôn, đầy hơi Motilium-M 10mg (100 viên/hộp)

Môn Công nghệ, các đầu sách được phê duyệt thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp – các đầu sách được phê duyệt thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Trước đó, bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo cũng phê duyệt sách giáo khoa lớp 3 dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm học 2022 – 2023 sẽ thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp 3, 7 và 10.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button