Là gì

Bà Lê Thị Ngọc Diệp, người vợ kín tiếng của ông Trịnh Văn Quyết là

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lê thị ngọc diệp la con ai dành cho bạn.

Video Lê thị ngọc diệp la con ai

Sau những “lùm xùm” gần đây về ông Trịnh Văn Quyết, vợ của ông là bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng được giới truyền thông chú ý đến.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp, sinh năm 1979 và từng theo học khóa K39 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Theo tìm hiểu, bà Diệp đang làm việc tại ngân hàng BIDV và được biết bà cũng gắn bó với ngành này hơn 20 năm kể từ lúc ra trường đến giờ. Vợ chồng ông Quyết và bà Diệp có 3 người con trai.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết – Ảnh : Pháp luật và bạn đọc

Mặc dù là bà chủ của một tập đoàn có tiếng, tuy nhiên bà Lê Thị Ngọc Diệp vô cùng kín tiếng và hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Đáng chú ý, bà Diệp cũng từng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, bà Diệp từng sở hữu hàng triệu cổ phiếu của CTCP Xây dựng FLC Faros (mã: ROS). Nhưng trong khoảng thời gian từ 17/12/2018 đến 14/1/2019, bà Diệp đã bán hết 26.664.000 triệu cổ phiếu ROS theo phương thức thỏa thuận.

Trong thời gian bà Diệp đăng kí thoái vốn, trên thị trường chứng khoán có 28.084.000 cổ phiếu ROS được giao dịch thỏa thuận với tổng trị giá gần 1.059 tỷ đồng. Sau giao dịch, ước tính bà Diệp thu về khoảng 1.000 tỷ đồng và bà không còn là cổ đông của công ty này.

Thông tin mới nhất về bà Lê Thị Ngọc Diệp trên truyền thông là vào cuối năm 2019 khi Bamboo Airways tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng lên 4.050 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn, một vài dữ liệu cho thấy ông Trịnh Văn Quyết cùng phu nhân là bà Lê Thị Ngọc Diệp đã thế chấp lượng lớn cổ phần của doanh nghiệp này (Mã CK: BAV) tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

le-thi-ngoc-diep-2-1648706462.jpg
Vợ chồng ông Trịnh Văn Quyết – bà Lê Thị Ngọc Diệp thời còn trẻ

Là một người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới kinh doanh Việt Nam nên ông Trịnh Văn Quyết luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía dư luận. Trên trang Facebook của ông Trịnh Văn Quyết cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình thương yêu của mình, tuy nhiên hình bà Diệp chưa bao giờ xuất hiện mà phần lớn hình ảnh là chụp cảnh chơi đùa với 3 người con trai.

Ông Trịnh Văn Quyết và bà Lê Thị Ngọc Diệp (áo đỏ) trong một bữa cơm gia đình – (ảnh cafef)

Mới đây doanh nhân Lưu Nga – Nhà sáng lập Elise đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về bà Ngọc Diệp. Theo doanh nhân Lưu Nga cho biết, mình và bà Diệp là bạn đại học, học chung khóa K39 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Hai người chơi thân với nhau bằng những kỷ niệm thời sinh viên yêu dấu, không bao giờ liên quan đến công việc.

Bà Lưu Nga cũng chia sẻ rằng phu nhân của ông Trịnh Văn Quyết đã làm ngân hàng 20 năm từ ngày ra trường và công việc đó vẫn là đam mê, lẽ sống của bà Diệp như không liên quan đến bà chủ của một tập đoàn đình đám.

Bà Nga cũng kể rằng bà luôn hỏi người bạn thân của mình rằng “lương vài chục triệu mà sao bà bận thế, hay bà đi làm ít thôi để đi chơi với bọn tôi đi nhưng bà Diệp vẫn nhẹ nhàng “tao vất vả lắm, làm ngân hàng bận lắm và tao không làm ngân hàng thì tao làm gì?”.

Nhận xét thêm về người bạn thân của mình, bà Lưu Nga cho biết bà Diệp chẳng bon chen, chẳng tiêu pha gì nhiều, chẳng khoảng cách, chẳng quan cách. Đối với bà Nga, bà Diệp luôn bình dị như thời sinh viên, chỉ khác là bất kỳ lúc nào bạn bè nhắn tin bảo gì bà Diệp cũng làm nhanh lắm, mà toàn làm những việc như một nhân viên phòng vé, thế thôi mà nhóm bạn của họ rất vui và tự hào lắm, vì một Bamboo xuất sắc về dịch vụ, về một FLC khắp mọi nơi…

Với tôi Diệp thực sự là một người phụ nữ bản lĩnh, đẳng cấp và vô cùng tuyệt vời… Kể cả khi đối diện với ngày hôm qua, Diệp vẫn nhắn tin cho chúng tôi, nhẹ nhàng và bình tĩnh đón nhận, mẹ của 3 con nhỏ mà.

Và giờ tôi mới hiểu rằng, Diệp điềm tĩnh với giàu sang, phú quý, Diệp nhẹ nhàng với vật chất, danh vọng và quyền lực trong những năm qua nên giờ Diệp cũng nhẹ nhàng bước qua biến cố bằng nội lực và bản chất tuyệt vời của mình”, doanh nhân Lưu Nga chia sẻ.

untitled-design-1-1648708499.png
doan-3-1648708595.PNG
Doanh nhân Lưu Nga – Nhà sáng lập Elise vừa có những chia sẻ trên trang cá nhân về bà Ngọc Diệp – vợ của ông Trịnh Văn Quyết.
Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button