Cách Hack

Top 15 diễn đàn lớn nhất Việt Nam, VOZ đứng thứ 1 về lượng

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lauxanh diễn đàn dành cho bạn.

Cùng với sự phát triển của internet & các nền tảng mạng xã hội, các diễn đàn ngày càng mất đi members sinh hoạt theo thời gian. Nhất là trong khâu quản lý thành viên/nội dung khá phức tạp, yêu cầu phải có giấy phép mạng xã hội để hoạt động dẫn đến nhiều diễn đàn phải đóng cửa.

Nhưng song song đó, vẫn còn những diễn đàn/forums duy trì tốt hoạt động của mình, và có chỗ đứng nhất định trong phân khúc ngách nào đó. Bài viết này blog Trần Thịnh Lâm sẽ điểm qua 15 diễn đàn có lượng traffic tốt nhất hiện nay ở Việt Nam theo từng ngách chủ đề thảo luận.

1. Diễn đàn Tinhte (Tinh Tế – Tinhte.vn)

Đứng đầu danh sách này là diễn đàn tinhte, với thứ hạng 36 Việt Nam (theo Alexa), Tinh Tế là diễn đàn thảo luận về chủ đề Khoa học & Công nghệ. Do admin Cuhiep sáng lập vào năm 2006. Với những hướng mở rộng đúng đắn, và sáng tạo nội dung không ngừng nghỉ, tinhte giữ được lượng members nhất định & duy trì traffic ở top 1 trong những diễn đàn hiện nay. Tuy nhiên, cũng như nhiều diễn đàn khác, số lượng members thảo luận & comment không còn tốt như trước đây nữa…

Hệ sinh thái nền tảng của Tinhte cũng rất tốt bao gồm: diễn đàn Nhật Tảo, Các channel, Fanpage, Group với rất nhiều FAN.

Dien Dan Tinhte

2. Voz forums (Diễn đàn VOZ – voz.vn)

VOZ được xếp vị trí thứ 2 với thứ hạng 71 theo Alexa & 51 theo Similarweb. Voz forums là diễn đàn HIẾM HOI hiện nay còn giữ được members sinh hoạt tích cực. Mỗi ngày luôn có >200.000 members thảo luận, >2,5 triệu visitors hàng tháng & 50 triệu pageviews.

Voz là một trong những forums có thâm niên khá lâu đời, gần 20 năm hoạt động. Do anh Bạch Thành Trung, admin với nickname thím “Tủ Lạnh” mà members hay gọi. VOZ là một trong những diễn đàn THẢO LUẬN MỞ NHẤT VIỆT NAM hiện nay, với hầu hết mọi chủ đề được members thảo luận tự cho (tất nhiên vẫn có những nội quy cấm nhất định).

Điều đặc biệt mình nhận thấy, tài sản lớn nhất của diễn đàn voz đó là VĂN HÓA, là MEMBERS TRUNG THÀNH. Với chất “lầy lội” của mình, những comment luôn có chất riêng của một vozer đích thực. Sẽ giúp bạn có cảm giác “BỊ NGHIỆN” & phải truy cập nó mỗi ngày để theo dõi các chủ đề & comment dạo (thực tế là mỗi thành viên voz online trên diễn đàn này có số phút trung bình lên đến 14 phút/ngày, có những thành viên online 2-3h. Đây là con số mà không nhiều website/diễn đàn làm được điều tương tự)

Kèm theo đó, môi trường sinh hoạt trên VOZ cũng rất khắc nghiệt, thành viên rất thẳng thắn & sẵn sàng chửi sml nếu bạn có những thảo luận/post đăng thiếu thực tế. Việc bạn đủ level “mặt dày” để TỒN TẠI được trên VOZ cũng là một điều đáng tự hào rồi đấy…

Thêm nữa, tại sao lại nói members VOZ trung thành, với gần 20 năm hoạt động. Diễn đàn trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn, có những giai đoạn “chết đi sống lại”. Ngừng hoạt động 2-3 tháng nhưng sau đó hoạt động trở lại, members vẫn sinh hoạt đông đúc như bình thường, đây là điều rất đặc biệt của diễn đàn này.

Pageview Voz

3. Diễn đàn 2banh – (2banh.vn)

Là cộng đồng thảo luận xoay quanh chủ đề xe máy – moto Việt Nam. Với cộng đồng xe 2banh đông đảo, diễn đàn hút được nhiều members tham gia thảo luận, chia sẻ. Song song đó diễn đàn này duy trì rất tốt nội dung, các hướng mở rộng để có lượng truy cập rất tốt & ổn định.

Dien Dan 2banh

4. Diễn đàn Thiên Địa (ThienDia – Thiendia.com – Lầu Xanh)

Hơi lầy lội, khi Thiên Địa xuất hiện trong danh sách & bài viết này. Nhưng nếu không kể đến nó thì thật là một thiếu xót… Đây là diễn đàn thảo luận với chủ đề 18+, là diễn đàn “ẩn danh” & có thâm niên hoạt động khá lâu đời. Tiền thân là Lauxanh.us, (P/s: hiện nay mình cũng đang sở hữu domain lauxanh.vn nhưng chẳng biết làm gì. kaka)

Thôi mình sẽ không giới thiệu nhiều về diễn đàn này, bên dưới là chỉ số traffic & thứ hạng của nó…

Dien Dan Thiendia

5. Vforum

vforum.vn – Diễn đàn tin học công nghệ. Chủ đề này khá cạnh tranh với các diễn đàn khác, nhưng vforum có hướng đi riêng của mình, hoạt động SEO được chú trọng do đó duy trì được rất nhiều từ khóa quan trọng. Giúp diễn đàn này có lượng truy cập ổn định & cao hàng tháng, đang xếp thứ hạng 159 VN theo alexa & 5-7 triệu pageviews hàng tháng…

Dien Dan Vforum

6. Diễn Đàn Webtretho.com & Lamchame.com (Webtretho – Lamchame)

Đây là 2 diễn đàn có sự tương đồng với nhau, cùng chủ đề thảo luận & chủ yếu các mẹ bỉm sữa sinh hoạt. Chia sẻ nhiều chủ đề về nội trợ, dạy con, làm đẹp, sức khỏe,… dành cho “hội chị em”.

2-3 năm gần đây, lượt thảo luận tại 2 diễn đàn này cũng giảm dần. Nội dung có thiên hướng 1 chiều được tạo ra bởi đội ngũ BQT, tính chân thực cũng giảm dần. Lượt đọc bài vẫn duy trì tốt nhưng lượt thảo luận đã không còn tốt như xưa nữa…

Dien Dan Webtretho

7. Diễn Đàn Otofun (otofun.net)

Đây là diễn đàn mình có rằng có tệp members CHẤT & GIÀU nhất trong các diễn đàn. Những chủ đề thảo luận về xe hơi, 4 bánh đa phần là những thành viên cũng từng sở hữu oto.

Là nơi để các thành viên giao lưu phối kết, cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan đến ô tô, xe máy, giao thông… Cộng đồng OTOFUN (OF) đã phát triển mở rộng ra ngoài một diễn đàn truyền thống và có mặt ở trên các nền tảng mạng xã hôi khác nhau – Thành viên OTOFUN: Thành viên OTOFUN còn được viết tắt là OFer (hay đọc là Ọp Phơ) – Cách xưng hô: Các OFer gọi nhau là “bác”, xưng “em” hoặc gọi là “cụ”, “mợ” và xưng “em”. – CCCM: Là viết tắt của “các cụ, các mợ”

Dien Dan Otofun

8. Diễn đàn 5giay – 5giay.vn

Nhiều người cho rằng, 5giay phát triển là do có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Là khi các Forum mua bán lớn như Voz ngày xưa gặp nhiều sóng gió trong thế giới mạng. Là khi 5giay ra đời như một đứa trẻ đứng cạnh toàn anh lớn nhưng vẫn phát triển mạnh đến giờ. Tuy nhiên, 5giay không chỉ là 1 forum mua bán, tại đây còn rất nhiều giá trị khác kiến cho thành viên sinh hoạt.

Thời điểm hiện tại, 5giay cũng mất đi lượng users nhất định, bị cạnh tranh bởi chotot & mạng xã hội. Do đó không còn giữ được traffic như trước nữa…

Dien Dan 5giay

9. Diễn đàn SEOmxh – (seomxh.com – Forums seo)

So với nhiều cộng đồng khác, thì SEOer không hẵn là cộng đồng có lượng thành viên quá đông đúc. Nhưng với seomxh, nhờ thế mạnh có chuyên môn SEO của mình, cũng đã thu hút được lượng traffic & thành viên nhất định. Đây là diễn đàn top 1 hiện nay chuyên thảo luận về chủ đề SEO từ khóa & là nơi để ae seoer sinh hoạt. Seomxh còn có group trên Facebook hoạt động khá sôi nỗi với hơn 51.000 thành viên.

Dien Dan Seomxh

Xem thêm: Công ty SEO uy tín hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh https://hapodigital.com/

10. Diễn đàn Traderviet (traderviet.com)

Những năm gần đây, thị trường Crypto, Forex phát triển. Thành viên tham gia hoạt động trade cũng đông đảo, và Traderviet là diễn đàn top 1 chuyên thảo luận xoay quanh chủ đề này. Hàng tháng traderviet.com thu hút khoảng 700.000 lượt pageviews & có thứ hạng 400 theo alexa ở Việt Nam. Cũng là một kết quả không quá tồi trong giai đoạn down trend này…

Dien Dan Traderviet

11. Diễn đàn Techrum (Techrum.vn)

Là cộng đồng giải trí công nghệ dành cho giới trẻ Việt Nam. Techrum có chiến lược phát triển nội dung khá thông minh, đội ngũ BQT tích cực dịch các bài viết từ nước ngoài xoay quanh chủ đề công nghệ, từ đó thu hút được một lượng lớn traffic truy cập hàng tháng…

Dien Dan Techrum

12. Diễn đàn Vietfones (vietfones.vn)

Nếu những ai không làm trong lĩnh cực điện thoại, chắc sẽ khó biết diễn đàn này. Đây là diễn đàn chuyên thảo luận, chia sẻ & buôn bán những gì liên quan đến smartphone. Có thời gian 2014, khi minh kinh doanh điện thoại, cũng thường xuyên sinh hoạt trên này.

Dien Dan Vietfones

13. Diễn đàn DDTH – ddth.com

Như 4 chữ cái viết tắt của tên diễn đàn này, ddth = diễn đàn tin học, những nội dung xoay quanh chủ đề tin học. Nhưng thực bất bất kỳ diễn đàn nào muốn tồn tại, cũng đều có những hướng mở rộng chủ đề thảo luận nhất định.

Dien Dan Ddth

14. Diễn đàn Mmo4me (mmo4me.com)

Make Money Online – Diễn đàn kiếm tiền trên mạng lớn nhất Việt Nam.

Cộng đồng chia sé kiến thức và các chương trình Make Money Online Kiếm tiền trên mạng. Tìm hiểu, Giao lưu, Hỗ trợ và Bảo vệ An toàn các giao dịch mua bán.

MMO giống như 1 xã hội thu nhỏ vậy, có nhiều ý kiến cho rằng MMO hay công việc ở ngoài đời thực là 1 khoảng cách khá lớn, nhưng thực ra ko phải như vậy. MMO không lấy đi của bạn thời gian, khả năng giao tiếp hay khiến bạn thay đổi tính cách mà là do bản thân các bạn nghĩ nó là gì thôi:

1 người giao thiệp rộng và năng động, anh ta sẽ không thích giam mình với cái máy tính, chả ai ép anh ta làm thế cả, trừ khi anh ta muốn như thế. Giống như bản thân mình bây giờ, vừa làm vừa xem phim hoặc đọc báo, cuối tuần đi nhậu với bạn bè, cafe trà chiều đủ vài cử 1 tuần, thế nên các bạn không cần lo MMO ảnh hưởng đến cuộc sống của các bạn, cố gắng sắp xếp cho mình 1 thời gian nào đó trong ngày để làm việc hay làm việc lúc rảnh rỗi, và giữ gìn sức khỏe, không làm việc quá sức

Dien Dan Mmo4me

15. Diễn đàn thị trường chứng khoán F319 (F319.com)

Là diễn đàn thảo luận tin tức thị trường chứng khoán, phân tích tài chính sôi động số 1 Việt Nam. Nơi mọi nhà đầu tư CẬP NHẬT THÔNG TIN, LỌC TIN NHANH NHẤT,NẮM BẮT xu hướng thị trường,giải thích tin đồn, đón đầu BBS, học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán,tài chính, bất động sản…ngõ hầu kiếm được lợi nhuận tối ưu cho bản thân mình.

Dien Dan F319

16. BỔ SUNG THÊM DIỄN ĐÀN ĐÀN CÒN XÓT Ở DƯỚI COMMENT NHÉ!

Ex: Vietdesigner.net .

Nguồn bài viết: Diễn Đàn Lớn Nhất Việt Nam

Tìm hiểu báo giá SEO tại công ty SEO uy tín: https://hapodigital.com/bao-gia-seo-website/

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button