Cách Đánh

Cách nói chuyện bớt nhạt giúp bạn tự tin trước crush

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt dành cho bạn.

Video Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt

Nói chuyện nhạt luôn là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Vậy thì làm sao để nói chuyện bớt nhạt nhẽo hơn? Hãy cùng tham khảo những cách nói chuyện bớt nhạt với crush hay cách nói chuyện với con gái bớt nhạt trong bài viết này để phần nào cải thiện tình hình nhé.

Dấu hiệu bạn cần tìm cách nói chuyện bớt nhạt

cach-noi-chuyen-bot-nhat
Ai muốn biết cách nói chuyện bớt nhạt với crush thì bơi vào đây

Để biết được cách nói chuyện bớt nhạt với người yêu thì chúng ta cần phải hiểu thế nào là nói chuyện nhạt. Có lẽ ai trong chúng ta cũng có những lúc khiến người khác cảm thấy nhàm chán và thậm chí là vô cùng nhạt nhẽo. Đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không nhận ra sự nhàm chán đó. Để ngăn chặn việc zombie hóa cuộc hội thoại, hãy cùng chúng mình tìm hiểu những dấu hiệu dễ thấy bạn đang rất nhạt khi giao tiếp dưới đây.

Sử dụng những câu trả lời khá lười biếng

“Thế à?/Vậy sao?”… Hãy cẩn thận với những câu trả lời như vậy bởi chúng chỉ rõ, các bạn đang bị mắc kẹt trong tình trạng nói chuyện nhạt. Người ta cho rằng, những người hay nói “Ồ thật sao? Nghe thú vị nhỉ” hay “Hay thế” trên thực tế họ không mấy quan tâm đến chủ đề của cuộc nói chuyện.

Thay vì phản ứng có phần “lịch sự” và an toàn, lời khuyên đưa ra là bạn hãy hỏi ngược lại những người kể chuyện về cảm xúc của họ. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, chúng ta rất thích nói về bản thân mình.

Theo các nhà nghiên cứu của trường Harvard, con người dành đến 40% các cuộc trò chuyện để tự nói về bản thân. Đó một phần là do các phản ứng đến từ bộ não. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, mỗi lần ai đó tự nói về mình, bộ phận “phần thưởng” của não bộ lại kích thích. Điều này được so sánh với phản ứng của cơ thể khi ăn hay làm tình, nó khiến con người trở nên phấn khích.

Lặp lại nội dung câu nói của người khác

Một thói quen dễ mắc phải trong giao tiếp khiến cho câu chuyện bị nhạt đó chính là lặp lại gần như y hệt những gì người khác đã nói.

Một ví dụ điển hình cho cuộc nói chuyện nhạt nhẽo là:

– Hôm nay trời đẹp em nhỉ?

– Ừ, em thấy trời đẹp thật.

Các cuộc đàm thoại thế này thường hay xảy ra do những nỗ lực nhưng sai lầm của người giao tiếp khi muốn tỏ ra lịch sự. Đó là khi chúng ta trả lời câu hỏi bằng chính quan điểm của người hỏi hay đơn giản chỉ đồng ý với bất cứ thứ gì họ nói. Kết quả có được là những cuộc trò chuyện nhàm chán, không có thêm chút thông tin nào và dễ dàng bị rơi vào quên lãng.

Mắt đảo xung quanh

cach-noi-chuyen-bot-nhat-voi-crush
Tham khảo ngay cách nói chuyện với gái cho bớt nhạt

Một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất để biết rằng bạn đang nói chuyện rất nhạt là khi người đối diện bạn đảo mắt ra chỗ khác. Điều này có phần chính xác bởi vì đôi mắt chịu trách nhiệm lớn trong việc truyền tải những cảm xúc của chúng ta.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về hướng nhìn của đôi mắt khi con người nói dối. Theo đó, khi con người bất giác nhìn lên phía trên về bên mà họ thuận, họ có thể đang nói dối hoặc đang tưởng tượng một thứ gì đó.

Khi mắt người đối diện bạn đảo quanh vô định thì bạn có thể tạm hiểu rằng, câu chuyện bạn kể chẳng có gì thú vị cả, họ phải nghĩ đến những vấn đề khác để kéo dài cuộc trò chuyện.

Quay người về hướng khác

Khi ai đó vui vẻ tham gia vào một cuộc trò chuyện, họ không chỉ quay hẳn người, mặt đối diện với người nói mà cả bàn chân và thân người của họ cũng vậy.

Ngược lại, khi một người không chắc về việc muốn tiếp tục nói với người đối diện, hay không hoàn toàn để ý vào cuộc đối thoại thì họ có xu hướng hướng bàn chân của mình về một hướng khác như để chuẩn bị sẵn sàng bước đi.

Xem thêm:: Rất Hay: Làm Thế Nào Để Lùn Đi? – Hội Buôn Chuyện

Xem thêm

  • [Chia sẻ] 200 câu đố vui trí tuệ cho bạn
  • Săn deal là gì? [Tổng hợp] Tất cả những điều bạn cần biết

Cách nói chuyện bớt nhạt với người khác

Nếu đã biết được nguyên nhân, thì dưới đây chính là những cách nói chuyện đỡ nhạt mà các bạn có thể thử áp dụng để cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Làm thế nào để nói chuyện bớt nhạt: rèn luyện khả năng lắng nghe

Sự lắng nghe có thể đem lại ý nghĩa tích cực mà chính bạn có thể không cảm nhận được hết sức mạnh của nó. Lắng nghe giúp chúng ta có thời gian để suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề thấu đáo. Lắng nghe giúp người giao tiếp với bạn có thể cảm thấy được tôn trọng, được đồng cảm.

Kể cả bạn không đưa ra ý kiến nhưng lắng nghe như một sợi dây tạo ra mối liên kết thân thiện với người đối diện, để khi bạn bắt đầu nói, người nghe sẽ tôn trọng ý kiến của bạn hơn. Điều đó khiến cho cuộc giao tiếp của trở nên có chiều sâu và chất lượng.

Cách để nói chuyện bớt nhạt: giữ sự tập trung

Cách nói chuyện cho bớt nhạt và thể hiện sự tôn trọng đối phương tốt nhất là tập trung vào những gì họ nói. Tập trung sẽ giúp chúng ta duy trì được cảm xúc trí tuệ khi giao tiếp. Ngược lại, khi bạn hay nhìn vào điện thoại, làm việc riêng, cuộc giao tiếp sẽ bị mất kết nối, đứt quãng. Không những cuộc trò chuyện không được hiệu quả mà bạn còn rất khó lấy được thiện cảm của đối phương.

Không chỉ tập trung khi nghe, chúng ta còn cần tập trung khi nói, khi trình bày quan điểm, ý kiến. Đừng cẩu thả nhất là với đề tài mà đối phương thật sự quan tâm. Vì thế, trong buổi giao tiếp quan trọng, bạn nên chuẩn bị trước nội dung. Điều này sẽ khiến bạn được tôn trọng và nhận được sự đánh giá cao.

Chân thành và có sự thấu hiểu

cach-noi-chuyen-voi-con-gai-bot-nhat
999 cách nói chuyện với con gái bớt nhạt

Kể cả chưa biết nói chuyện gì cho bớt nhạt, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người mà bạn muốn giao tiếp. Khi đó, bạn sẽ hiểu tâm trạng cũng như mong muốn của họ. Giả sử bạn sử dụng thái độ giận dữ, ngôn ngữ tiêu cực để giao tiếp thì người nghe sẽ cảm thấy như thế nào. Từ tình huống đó, bạn có thể điều chỉnh, cân nhắc sử dụng ngôn ngữ phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những sở thích, đề tài mà đối phương quan tâm. Hiểu và thể hiện sự đồng cảm với đối phương sẽ giúp cuộc trò chuyện của bạn sẽ thu hút hơn nhiều.

Giọng nói có điểm nhấn

Giọng nói hay có thể tạo ấn tượng và thiện cảm ngay từ ban đầu với đối tác. Bởi vậy, chúng ta cần đặc biệt chú trọng vào giọng nói.

Một giọng nói thu hút trước hết phải đạt chuẩn về phát âm đúng chính tả, rõ ràng, âm lượng đủ để người đối diện nghe rõ, tốc độ nói vừa phải. Còn để giọng nói truyền cảm hơn thì chúng ta còn cần rèn luyện cách tạo ngữ điệu, độ rung, vang cho giọng nói và có điểm nhấn. Nếu làm được những điều này, bạn chắc chắn sẽ ghi điểm rất tốt với người cần giao tiếp cũng như tạo được sức hút trong các cuộc nói chuyện.

Sử dụng ánh mắt và nụ cười phù hợp

Ngoài ngôn ngữ nói thì ngôn ngữ hình thể cũng có sức hút kì lạ đối với người đối diện. Ngôn ngữ hình thể giúp cho cuộc giao tiếp của bạn trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn.

Bạn hãy học cách sử dụng ánh mắt, nụ cười cùng một số cử chỉ linh hoạt để cuộc trò chuyện trở nên gần gũi, thân thiện hơn. Ánh mắt nên nhìn thẳng vào người đối diện, gương mặt biểu lộ cảm xúc, khi tán thưởng hãy nở nụ cười, khi còn phân vân thì trầm ngâm… Đó là ngôn ngữ vô hình nhưng lại có sức mạnh của nó.

Chú ý vẻ bề ngoài

Vẻ bề ngoài không quyết định 100% tới kết quả của buổi giao tiếp nhưng nó giúp bạn tạo được sức hút trong khi trò chuyện. Bởi giao tiếp không đơn thuần chỉ là ngôn ngữ nói.

Vẻ bề ngoài chỉn chu, một tác phong gọn gàng, thanh lịch sẽ luôn tạo ấn tượng tốt đối với người bạn giao tiếp. Đặc biệt nếu buổi giao tiếp có tính chất quan trọng, đối tác cấp cao hay tiếp một người có gu thời trang thì bạn càng cần chú ý tới vẻ bề ngoài.

Có thể bạn quan tâm

  • Cung ma kết hợp với cung nào? bật mí về cung hoàng đạo ma kết
  • trung thực là gì? trung thực có ý nghĩa như thế nào?

Cách nói chuyện không bị nhạt khi nhắn tin

lam-sao-de-noi-chuyen-bot-nhat
7749 cách nói chuyện bớt nhạt qua tin nhắn

Không ai muốn trò chuyện cùng một người mà đến cả cách nhắn tin cũng nhạt nhẽo. Không như khi ngồi đối diện, việc nhắn tin giúp bạn có thời gian và tâm trí để suy nghĩ sâu về những gì mình sẽ nói. Vậy nên, hãy trau chuốt và đầu tư vào chất lượng để các cuộc nói chuyện qua tin nhắn trở nên có nghệ thuật. Dưới đây là cách nói chuyện mặn hơn qua tin nhắn.

Hãy bắt đầu nhắn tin một cách khác biệt

Đừng lười biếng! Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện theo một cách khác biệt, đừng mở đầu tin nhắn bằng những cách nhàm chán. Trên mạng xã hội hiện nay thường lan truyền hai câu thần thánh khi nhắn tin đó là “em ăn cơm chưa?” và “em đang làm gì thế?”.

Xem thêm:: Top 29 mẹo may mắn cả năm, cách xả xui để may mắn luôn đến

Đây là cuộc mở màn nhàm chán chứng tỏ bạn rất lười biếng trong việc đầu tư vào câu chữ. Chúng ta có những câu nói bớt nhạt hơn nhiều. Hãy bắt đầu bằng những mẩu chuyện thú vị, những câu nói khơi gợi cảm xúc hoặc ít nhất cũng gây trí tò mò cho người ấy. Ví dụ:

– Gửi cho đối phương một bài hát và hỏi bạn ấy cảm thấy như thế nào về bài hát này.

– Gửi một bức ảnh trong đó có bạn và người ấy kèm câu nói: Cậu có nhớ bức ảnh này chụp lúc nào không?

– Gửi một đường link tin “hot” đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội và thử hỏi đối phương xem họ nghĩ thế nào về vấn đề đó.

– Bình luận story của crush bằng một câu hỏi gợi mở vấn đề liên quan đến hình ảnh/video đó.

Cách khởi đầu như thế này sẽ không chỉ khiến bạn có thể kéo được đối phương vào câu chuyện mà còn cho họ biết rằng bạn đang suy nghĩ về họ. Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn biết cách đặt vấn đề và nói chuyện cùng người như bạn sẽ vô cùng thú vị. Crush chắc chắn sẽ mong muốn được nhắn tin với bạn nhiều hơn để khám phá con người bạn.

Tránh trả lời bằng một từ

Phản hồi tin nhắn chỉ với một từ trong nhiều câu hỏi, nhiều ngữ cảnh sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn không còn muốn nói chuyện với họ nữa.

Việc làm này không chỉ khiến bạn vô tình trở thành người nhắn tin vô cùng nhạt mà còn làm cho cuộc hội thoại đó dễ đi đến hồi kết. Hãy sử dụng nhiều từ đồng nghĩa, đồng thời cố gắng mở rộng vấn đề nhiều hơn.

Chẳng hạn, với câu trả lời đồng ý, thay vì chỉ ừ, ừm hay uhm bạn có thể nhắn như sau: 0k nha, okie, oke la; Yep, yes; Hoàn toàn nhất trí; Anh/em đồng ý; Giơ cả hai chân hai tay đồng ý…

Bằng cách trả lời như thế này, chúng ta có thể hy vọng đối phương nói thêm điều gì đó hài hước hơn và câu chuyện được tiếp tục một cách thú vị.

Hãy thể hiện cá tính cùng sự hài hước

Con người thật sự thú vị của bạn cần được tỏa sáng dù chỉ là qua các con chữ. Đừng nói chuyện một cách quá chuẩn mực và chỉ mang tính chung chung. Thay vào đó, hãy chứng tỏ mình là một người cá tính, độc lập.

Kể chuyện cười, bày tỏ quan điểm cá nhân, tranh luận có chiều sâu… những điều này sẽ khiến bạn bớt nhàm chán và khô khan trong khi nhắn tin. Từ đây crush cũng sẽ có ấn tượng mạnh hơn về bạn.

Một người hài hước sẽ luôn có được sức hút mạnh mẽ. Nói chuyện với người có khiếu hài hước chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn có là người không có khiếu hài hước đi chăng nữa thì hãy cố gắng nhắn tin một cách vui nhộn, dễ chịu.

Đừng quá rập khuôn hoặc tỏ ra nghiêm túc. Bởi điều này sẽ khiến đối phương nghĩ rằng bạn thật là nhạt nhẽo và nói chuyện với bạn rất chán, dần mất hứng thú.

Hãy xem phim hài, chém gió điên cuồng với hội bạn thân, chịu khó update trend trên mạng xã hội… Những điều này chắc chắn sẽ khiến chúng ta trở thành người có khiếu hài hước trở nên thú vị hơn và biết cách nói chuyện bớt nhạt với crush.

Sử dụng sticker phù hợp

Xem thêm:: Là “gay” thì làm “chuyện ấy” thế nào ? – Cuasotinhyeu.vn

Một cách nói chuyện với gái cho bớt nhạt là sử dụng các icon, sticker cảm xúc. Bạn có thể dễ dàng tán tỉnh hoặc đặt câu hỏi đơn giản với một chút biểu tượng cảm xúc. Điều đó sẽ khiến bạn tỏ ra đầu tư và quan tâm người kia hơn, điều này cũng khiến bạn bớt nhàm chán.

Có rất nhiều kiểu biểu tượng cảm xúc trong các tin nhắn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng chúng vì có những hình có thể gây cho đối phương sự hiểu lầm.

Hãy sử dụng nhiều biểu tượng thể hiện sự vui nhộn, hài hước. Tuy nhiên hãy lưu ý là trong những hoàn cảnh mà người ấy đang gặp chuyện buồn, khó khăn, bạn nên hạn chế dùng biểu tượng cảm xúc hoặc sticker mà hãy dùng lời nói để biểu hiện sự đồng cảm, chia sẻ với họ.

Chủ động trong cuộc nói chuyện

Cho dù bạn là nam hay nữ thì trong các cuộc hội thoại với người mình có cảm tình, hãy là người bắt đầu. Không nhất thiết phải lúc nào cũng chờ đợi việc người ấy phải nhắn tin trước. Nếu như một ai đó luôn phải chủ động nhắn tin cho bạn, sau đó bạn mới trả lời thì điều này sẽ khiến người ấy dần cảm thấy nhàm chán và họ sẽ ngầm hiểu rằng bạn không muốn nói chuyện với họ.

Thả thính lại

Qua các con chữ trên màn hình, bạn hoàn toàn có thể ngầm hiểu được đối phương đang tán tỉnh mình. Nếu cũng “có ý” với họ thì tại sao bạn không thử thả thính lại.

Hãy bỏ qua những sự ngại ngùng của bản thân để nhập tâm vào câu chuyện và tung hứng cùng đối phương để họ biết được rằng bạn cũng đang rắc thính.

Vẫn cần lưu ý nếu quá chủ động sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn thật là người lỗ mãng. Chỉ nên nửa thật nửa đùa để thả thính một cách vừa đủ hấp dẫn. Đó cũng là bí quyết để nói chuyện với gái sao cho đỡ nhạt.

– Anh có thấy hôm nay trời nắng rất đẹp không?

– Anh không biết… nhưng ngày hôm nay mà anh được đi dạo phố với ai đó thì thật là tuyệt!

Cô ấy sẽ hiểu rằng bạn đang ngầm muốn hẹn hò với mình đấy.

Khơi gợi vấn đề nói chuyện

Nếu muốn làm gì để nói chuyện bớt nhạt, cuộc trò chuyện của bạn và người ấy không nhanh chóng kết thúc thì hãy luôn biết mở rộng đề tài và khơi gợi vấn đề.

Không nên thường xuyên sử dụng các câu trả lời đóng. Ví dụ khi người ấy hỏi bạn thấy bộ phim X như thế nào, không nhất thiết bạn chỉ trả lời là mình thấy nó hay hoặc dở. Sau câu trả lời đó, hãy đưa ra thêm một vấn đề gì đó để đối phương có đề tài để bàn luận, ví dụ như “Anh thấy phim đó khá thú vị, nhưng hình như nữ chính diễn hơi “đơ” còn nam chính lại rất tuyệt đấy”.

Câu trả lời của bạn đã đưa ra một cách nhìn và quan điểm bản thân. Đây cũng là cơ hội để biết đối phương nghĩ gì và cuộc thoại có thể kéo dài, hấp dẫn hơn.

Kết thúc đúng lúc cuộc nói chuyện đúng lúc

Nếu bạn và người ấy đang nhắn tin nhưng bỗng nhiên cuộc trò chuyện bị chùng lại, cả hai dường như không biết làm gì để nói chuyện bớt nhạt. Vậy phải hành động thế nào?

Để tránh việc nhắn tin bị nhạt, đừng nên níu kéo để tiếp tục bằng cách lôi một chủ đề ngẫu nhiên nào khác vào. Điều này có thể khiến bạn và người ấy sẽ cảm thấy khó xử, gượng ép. Kết thúc câu chuyện đúng lúc là điều cần thiết để cho mọi cuộc đối thoại không trở nên nhàm chán.

Vừa rồi chúng mình đã chia sẻ cách nói chuyện bớt nhạt mà các bạn có thể tham khảo khi nói chuyện cùng crush, người yêu, em gái mưa… Chúc các bạn thành công thêm muối vào câu chuyện và nếu có thể hãy chia sẻ lại kinh nghiệm làm sao để nói chuyện bớt nhạt ở bên dưới nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button