Cách Đánh

Hé Lộ Bí Quyết – Cách Giữ Gìn Gia Đình Hạnh Phúc – Phải ĐỌC!!!

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Lam the nao de giu hanh phuc gia dinh dành cho bạn.

Cách giữ gìn gia đình hạnh phúc hay bí quyết giữ gìn mái ấm gia đình là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta khi trưởng thành lập gia đình đều mong muốn. Cùng các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Phúc Tâm đi tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Hôn nhân là một chặng đường dài và chúng ta cần phải đồng hành cùng các thành viên trong gia đình. Mọi người đều phải có được một sức mạnh bền bỉ để dấn thân trên hành trình của hôn nhân. Ai cũng có trách nhiệm, nghĩa vụ phải cán đáng. Các thành viên đều có bổn phận xây dựng tổ ấm để luôn vững chắc và viên mãn. Làm sao để giữ được hạnh phúc trên chặng đường ấy là điều không dễ. Hạnh phúc đòi hỏi sự nỗ lực vun đắp không ngừng nghỉ của mọi thành viên, đặc biệt là người chồng và người vợ. Gia đình sẽ trở nên rực rỡ, ấm áp và to lớn khi các thành viên đều luôn hạnh phúc viên mãn. Vậy nhưng chúng ta chưa có những trường lớp giáo dục về hôn nhân, về cách sống và giữ gìn mối quan hệ hôn nhân đúng đắn. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều cặp đôi gặp thất bại trong hôn nhân vì không biết cách gìn giữ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm cho bạn một vài thông tin hữu ích. Hy vọng đây có thể là thông tin để bạn tham khảo và trang bị cho hôn nhân của mình nhé.

I. Hình ảnh gia đình hạnh phúc:

Gia đình hạnh phúc

Hình ảnh về một gia đình hạnh phúc vì vậy mà trở thành lý tưởng sống của nhiều người. Khi bước vào hôn nhân, ai cũng luôn có khao khát sẽ xây dựng một tổ ấm thật sự vững chắc. Sự kỳ vọng này là động lực để chúng ta nỗ lực phấn đấu để đạt được. Đặc biệt đối với những người đầu ấp tay gối, việc giữ gìn hạnh phúc gia đình sau nhiều năm cùng nhau chung sống tương đối khó khăn. Chúng ta cần trau dồi, học hỏi cẩm nang sống nhiều hơn nữa để giữ lửa gia đình luôn được cháy bền bỉ.

II. Thế nào là gia đình hạnh phúc:

Từ xưa đến nay, gia đình được ví như tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, văn minh thì xã hội mới phát triển. Khái niệm về gia đình hạnh phúc chưa được định nghĩa rõ ràng. Nhưng ai cũng đều mưu cầu về một cuộc hôn nhân viên mãn. Chỉ những người trong cuộc càng đi sâu càng dò dẫm mới phát hiện được đâu là điều thực sự làm nên hạnh phúc. Xét về khía cạnh tâm lý học, một gia đình được xem là hạnh phúc khi các thành viên luôn có những cảm xúc tích cực như vui vẻ, thoải mái, tự do hay trọn vẹn trong gia đình.

Bên cạnh đó, yếu tố kinh tế vật chất cũng ảnh hưởng không nhỏ trong định nghĩa hạnh phúc gia đình. Đời sống vật chất cần đáp ứng được nhu cầu thiết yếu để duy trì cuộc sống. Sự hài hòa giữa đời sống tinh thần và đời sống vật chất luôn mang đến sự hài hòa trong đời sống gia đình. Khi các thành viên được đáp ứng tốt mọi nhu cầu thì bản thân sẽ trở nên hạnh phúc.

III. Status về gia đình hạnh phúc:

Diễn tả về một gia đình hạnh phúc, chúng ta có thể dùng một đoạn trích dẫn của Richard Evans. Đoạn trích dẫn đã nói lên được tầm quan trọng của một gia đình cũng như cách để vun vén, xây dựng một gia đình hạnh phúc.

“Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến.”

IV. Cách giữ gìn gia đình hạnh phúc:

1. Cùng dành thời gian cho gia đình

Xem thêm:: Hướng dẫn xóa chữ màu vàng thành công 100% trong proshow

Quỹ thời gian của chúng ta thường bị chia nhỏ ra khi lập gia đình. Những sinh hoạt chung cùng các thành viên hay bị bỏ quên và không được duy trì thường xuyên. Đã bao lâu rồi mâm cơm gia đình bạn không đầy đủ thành viên? Cùng xem chung một bộ phim, bình luận một chương trình dành cho gia đình? Sự tương tác giữa các thành viên có còn tốt đẹp như trước kia không?

Cách giữ Gia đình hạnh phúc

Những khoảng thời gian sinh hoạt chung, chúng ta dễ chia sẻ, tâm sự và trao đổi với nhau nhiều hơn. Từ đó, các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, thấu hiểu và yêu thương.

2. Giữ lửa phòng the

Một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến đổ vỡ hôn nhân chính là việc đối phương không đáp ứng được mong muốn trong quan hệ tình dục. Hiện nay, tỉ lệ ngoại tình vì nhu cầu tình dục tăng cao. Để hạn chế tình trạng này, đòi hỏi những người bạn đời phải học cách chia sẻ, nâng cao kỹ năng và đổi mới trong chuyện chăn gối. Đây là 1 nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình mà chúng ta phải tìm hiểu thật chuyên sâu.

3. Tạo bất ngờ cho nhau

Sau khi lập gia đình, lo toan cuộc sống và hàng trăm vấn đề khác khiến sự lãng mạn, bất ngờ trước đây bị bỏ quên. Duy trì những sự bất ngờ nho nhỏ cho người chồng/ vợ hoặc các thành viên giúp tạo hiệu ứng tích cực cho một gia đình hạnh phúc.

Thi thoảng, chúng ta có thể lên kế hoạch một chuyến du lịch, tự tay nấu cơm cho gia đình hay tặng cho nhau những món quà nhỏ mà không phải nhân dịp gì cả.

4. Tin tưởng bạn đời

Cách giữ gìn hạnh phúc Gia đình

Tin tưởng người bạn đời là một yếu tố cần thiết để duy trì xây dưng 1 gia đình hạnh phúc. Mâu thuẫn hay nghi kỵ sẽ xảy ra nếu chúng ta không có lòng tin với đối phương. Chính những sự ngờ vực sẽ tạo ra vết rạn nứt trong hôn nhân. Mặt khác, người bạn đời cũng cảm thấy tổn thương, thiếu động lực để phấn đấu. Khi cả hai đã hòa chung làm một, việc tin tưởng người bạn đời cũng chính là tin tưởng chính mình. Đừng để phiền muộn xảy ra trong gia đình chỉ vì sự thiếu niềm tin.

5. Luôn làm mới bản thân

Không một ai thích việc đọc đi đọc lại một cuốn sách đã cũ. Sự nhàm chán, kỹ cũ và hầu như không còn sức hút từ người bạn đời có thể khiến đối phương trở nên lạnh nhạt.

Xem thêm:: Hướng dẫn luật chơi, cách chơi sâm lốc chi tiết nhất

làm mới bản thân là Cách giữ hạnh phúc Gia đình

Vì vậy, chúng ta không nên để đối phương đọc cuốn sách cuộc đời mình đến trang cuối cùng. Luôn làm mới bản thân mình, từ sắc vóc cho đến nội tâm là bí quyết giữ lửa gia đình được cháy bền bỉ. Thi thoảng, bạn có thể đổi kiểu tóc, thử một style thời trang khác, hay đơn giản thay đổi một mùi nước hoa mới. Bên cạnh đó, đọc sách thường xuyên là cách để làm nội tâm của chúng ta được phong phú, mới mẻ và bí ẩn.

6. Nấu ăn ngon cho gia đình

Cách giữ gìn gia đình hạnh phúc không thể bỏ qua con đường dạ dày. Phụ nữ được xem là bà hoàng nhà bếp và là người quan trọng giữ lửa trong gia đình. Họ có thể giữ được trái tim của người đàn ông thông qua việc làm đầy chiếc bao tử. Họ có thể bày tỏ sự thương yêu, chăm chút các thành viên chỉ từ mâm cơm.

Bí quyết giữ lửa gia đình

Những bữa cơm ngon sẽ kéo được người bạn đời hay con cái của mình rời xa cám dỗ bên ngoài để luôn về nhà đúng giờ. Khi mọi thành viên quây quần bên mâm cơm nóng, chúng ta có thể tâm sự được những buồn vui sau một ngày lao động. Đây là lý do vì sao người vợ luôn phải nâng cao tài năng nấu nướng của mình.

7. Ghen vừa phải

Ghen luôn là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, hôn nhân, gia đình. Thế nhưng gia vị này cần được nêm nếm một cách phù hợp, vừa phải mới tạo ra được một món soup tình yêu ngon.

Quá ghen tuông không chỉ khiến đối phương cảm thấy khó chịu mà chính bản thân cũng rơi vào tâm lý bất ổn, tổn thương. Như vậy, mối quan hệ giữa hai người bạn đời trở nên khó khăn, mệt mỏi và bế tắc. Ngược lại, khi cả hai thờ ơ với việc ghen tuông sẽ làm đối phương đặt câu hỏi rằng “Anh/ cô ấy liệu có còn yêu mình nữa không?”. Sự hoài nghi luôn là “sát thủ” âm thầm giết chết hạnh phúc của nhiều gia đình.

8. Có mối quan hệ tốt với mẹ chồng

Câu chuyện muôn thuở về “Mẹ chồng – Nàng dâu” luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Làm sao để giữ được mối quan hệ tốt đối với mẹ chồng là trăn trở lớn của nàng dâu. Nhiều người bước vào hôn nhân với tâm trạng không thoải mái và có định kiến với gia đình chồng của mình.

Xem thêm:: 250+ Gợi ý đặt biệt danh theo tính cách cho bé – Lưu ngay mẹ ơi!

Giữ ấm gia đình

Nhiều trường hợp rạn nứt gia đình, đổ vỡ hôn nhân vì nguyên nhân từ sự không hòa hợp giữ những người phụ nữ. Các nàng dâu nên bỏ chút ít thời gian để tâm sự, chia sẻ cùng mẹ chồng. Từ đó, mối quan hệ có thể được cải thiện và duy trì tốt đẹp, tạo ra sự gắn kết, thân thiết.

9. Dành lời có cánh cho nhau

Chúng ta thường có xu hướng mặc định đón nhận mọi thứ là sự hiển nhiên từ đối phương sau khi kết hôn. Anh ấy đương nhiên phải như vậy, cô ấy nên làm điều đó, con cần phải làm như thế,… Sự mặc định hiển nhiên đôi khi không thật sự tốt cho các mối quan hệ gia đình.

Việc khen ngợi, dành những lời có cách cho các thành viên trong gia đình sẽ khích lệ họ thực hiện. Đối phương được nhận lời khen thường mang tâm trạng vui vẻ, hứng khởi và cảm thấy yêu thương người bạn đời của mình hơn.

10. Luôn mỉm cười với người thân

Đôi khi, cách để giữ mái ấm gia đình đơn giản chỉ là việc luôn mỉm cười. Mỉm cười là phương pháp gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Thay vì giận dữ, hằn học, chỉ trích con nhỏ, tại sao chúng ta không chọn mỉm cười và nhẹ nhàng phân tích cho chúng hiểu. Tại sao lại buồn phiền, lo lắng vì công việc xã hội khi đã bước chân về nhà. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn mỉm cười thôi cũng đủ để khiến gia đình hạnh phúc và êm ấm.

NÊN ĐỌC: Bí Quyết Giữ Chồng Không Ngoại Tình.

Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm tới bài viết: “Cách giữ gìn hạnh phúc gia đình” của tư vấn hôn nhân gia đình- thám tử Phúc Tâm. Nếu có nhu cầu tư vấn ngoại tình hoặc hỗ trợ dịch vụ thám tử tư Hà Nội, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi qua hotline/zalo: 0984.88.5445 để được chúng tôi tư vấn và phục vụ tận tình nhất.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button