Cách Đánh

5 cách giúp bạn rèn luyện sự tập trung – Hello Bacsi

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Làm thế nào để chú ý tốt dành cho bạn.

Môi trường đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường và rèn luyện sự tập trung. Bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.

Bạn có thể thay đổi môi trường làm việc của mình theo các gợi ý sau đây:

  • Thiết kế không gian làm việc cho riêng bạn: Chỉ cần vài bước tô điểm bàn làm việc bằng các vật dụng cá nhân là bạn đã có thể cải thiện đáng kể năng suất công việc và sự tập trung. Một nghiên cứu cho thấy, người tự sắp xếp không gian làm việc có năng suất lao động cao hơn 32% người bình thường.
  • Nghe nhạc cổ điển Baroque: Trong một nghiên cứu về cuộc sống làm việc của các bác sĩ X-quang cho thấy, việc nghe nhạc cổ điển Baroque đã giúp họ cải thiện tâm trạng, sự hài lòng trong công việc và giúp chẩn đoán bệnh với độ chính xác, năng suất cao hơn.
  • Nghe âm thanh tự nhiên: Nghe những âm thanh đến từ môi trường tự nhiên là một cách giúp tăng sự tập trung hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cho biết, nghe những âm thanh như tiếng nước chảy, mưa rơi… trong văn phòng làm việc có thể tăng cường khả năng nhận thức và tối ưu hóa khả năng tập trung.
  • Trồng cây hương thảo (rosemary): Nghiên cứu cho thấy, tinh dầu cây hương thảo có thể cải thiện tốc độ và tăng khả năng nhận thức khi làm việc.

4. Chơi trò chơi phát triển trí não

các trò chơi giúp rèn luyện sự tập trung

Xem thêm:: Bật mí 2 cách làm khoai lang kén đơn giản mà ngon

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, các trò chơi rèn luyện trí não như giải ô chữ (word puzzle) có thể giúp cải thiện chức năng não hiệu quả. Điều này được tìm hiểu thông qua mối quan hệ trực tiếp giữa tần suất chơi câu đố chữ và tốc độ, độ chính xác khi giải quyết các công việc đòi hỏi khả năng lý luận, trí nhớ và sự chú ý.

Không những thế, các trò chơi điện tử phát triển trí não đã được chứng minh là giúp tạo ra những thay đổi ở nhiều vùng trong não. Những vùng này chịu trách nhiệm về các kỹ năng trực quan và khả năng chú ý, tập trung, khiến chúng hoạt động hiệu quả hơn.

5. Tăng cường sức khỏe tổng thể là cách giúp rèn luyện sự tập trung

Hoạt động thể chất, lựa chọn chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng là tất cả các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung của bạn. Để cải thiện và rèn luyện sự tập trung, bạn cần phải thay đổi 3 yếu tố là thực phẩm, hoạt động thể chất và cân nặng.

Thực phẩm hỗ trợ rèn luyện sự tập trung

Xem thêm:: Lâm Chí Khanh tiết lộ chuyện tế nhị khi chuyển giới – 24H

Để tăng khả năng tập trung, bạn nên bổ sung quả óc chó, bơ và chocolate vào chế độ ăn uống.

  • Quả óc chó: Có thể cải thiện hiệu suất trong các bài kiểm tra về chức năng nhận thức, tốc độ xử lý thông tin, trí nhớ và sự tập trung.
  • Bơ: Việc tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức nhờ sự gia tăng nồng độ lutein trong mắt và não.
  • Chocolate: Hay cụ thể là hạt ca cao rất giàu flavanol, những hợp chất có tác dụng bảo vệ thần kinh. Flavanol giúp cải thiện tốc độ nhận thức, trí nhớ và sự tập trung khi làm việc.

Hoạt động thể chất là một cách tăng sự tập trung

hoạt động thể chất giúp rèn luyện sự tập trung

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng, những người luyện tập thể thao có khả năng nhận thức, tập trung kéo dài tốt hơn so với những người có sức khỏe thể chất kém. Một nghiên cứu về người lớn tuổi cũng cho rằng thói quen tập thể dục giúp cải thiện đáng kể chức năng não. Tất cả những người tham gia tập thể dục trong khoảng từ 75 phút – 225 phút mỗi tuần cho thấy khả năng tập trung và chú ý cao hơn.

Kiểm soát cân nặng để rèn luyện sự tập trung

Xem thêm:: Cách đánh cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam trong word

Nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa cân nặng và khả năng cải thiện trí nhớ cũng như sự tập trung. Tình trạng quá cân, béo phì là yếu tố gây nên những căn bệnh tiềm ẩn có hại cho sức khỏe. Các vấn đề như huyết áp cao, ngưng thở khi ngủ và bệnh đái tháo đường tuýp 2 thường là do béo phì, điều này có thể làm suy yếu não.

Bạn nên kiểm soát cân nặng lành mạnh để rèn luyện sự tập trung bằng cách duy trì chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18.5 – 24.9.

Khi biết cách rèn luyện sự tập trung, bạn sẽ không còn phải lo lắng về deadline hay làm ngoài giờ vì chưa hoàn thành xong việc nữa. Có thể nói, đây chính là một trong những bí quyết của những người thành công mà bạn hoàn toàn có thể học hỏi được. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để tạo nên nhiều cú đột phá mới cho sự nghiệp của bạn nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button