Cách chơi

Bị crush từ chối? Đừng thắc mắc, cũng đừng tự trách mình – Kenh14

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Làm gì khi bị crush từ chối dành cho bạn.

Đau chứ, cái cảm giác khi chúng ta thật lòng thật dạ thương một người, ngày ngày quan tâm, ra vào Facebook người ta, tưởng tượng ra một tương lai với người ta, trút bỏ hết cả tự tôn để bày tỏ tình cảm của mình, thế rồi nhận lại một câu chối từ.

Có rất nhiều người cảm thấy thực sự suy sụp khi thất tình. Phần vì mất đi một niềm vui khi được trao gửi cảm xúc cho người khác, phần vì thấy bản thân mình thật kém cỏi, tệ hại hoặc có một nhược điểm gì đó khiến người ta không chọn bạn. Đây là những lời khuyên để bạn không rơi vào tình cảnh buồn chán quá mức, có thể dễ dàng chấp nhận sự thật và sẵn sàng bước tiếp.

Khi ai đó không chọn bạn, đừng bao giờ tranh cãi với họ

“Tại sao cậu không thích tớ? Rõ ràng chúng ta đã rất vui vẻ mà? Những ngày tháng qua không có ý nghĩa gì với cậu sao?”. Đừng cố chứng minh rằng họ đã sai khi không chọn bạn. Hãy nói với người đó, rằng bạn hiểu, và cảm thông cho quyết định của bạn, rằng tình cảm không phải là gánh nặng, không nên là gánh nặng của bất kỳ ai.

Hãy nói với họ rằng bạn tôn trọng quyết định của họ, một cách thật lịch sự. Hãy đè nén những bức xúc, oan uổng, đau đớn, thất vọng lại và mỉm cười. Đừng nhìn lại quá khứ, đừng cố đào bới vào từng câu từng chữ họ nói để tìm ra sơ hở.

“Anh muốn biết vì sao em không chọn anh, được không?”. Câu hỏi này rất thừa thãi, để tỏ ra lịch sự, họ sẽ chỉ cho bạn những câu trả lời mà trẻ con lên ba cũng nói được: “Anh rất tốt, nhưng em rất tiếc, chỉ đơn giản là không hợp nhau thôi, đúng người, sai thời điểm, em chưa muốn yêu ai lúc này”. Không là không, bạn cần biết vì sao không ư, để làm gì?

Hãy tự nói với chính mình rằng: “Ồ, cũng được thôi, không được chọn cũng chẳng sao”. Bạn là bạn, không phải là một phương án, là đồ vật để người ta lựa chọn. Thất bại trong tình cảm cũng là một bài học, hãy cứ để cho con tim bạn được đau, được hối tiếc, được khóc lóc, tức giận, hãy xả hết những cảm xúc tiêu cực ra ngoài trước khi bắt đầu lại với một thái độ tích cực.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách tạo phòng chơi Asphalt 8 với bạn bè

Khi ai đó quyết định không chọn bạn, đừng bao giờ tự hỏi rằng mình chưa tốt ở đâu

Việc họ không chọn bạn, đó là quyết định của họ. Đừng tự đổ lỗi cho bản thân mình.

Đó là lời từ chối được họ nói ra sau một thời gian cân nhắc, dựa trên quan điểm của họ về tình yêu, dựa trên trải nghiệm, phán xét và góc nhìn của chính họ. Việc họ từ chối bạn không phản ánh điều gì ở bạn cả. Một người không thích bạn, không có nghĩa là cả thế giới này sẽ không có ai thích bạn. Một người ghét bạn, không đồng nghĩa với việc bạn đáng bị đối xử như vậy.

Khi ai đó nói bạn, đơn giản là “không hợp” với họ, hãy nghĩ thoáng ra, “không hợp” không có nghĩa là không đủ đẹp, không đủ giàu, không đủ tốt. Chỉ đơn giản là họ không có cảm xúc với bạn, nên sự hoàn hảo của bạn chẳng có ý nghĩa gì với họ hết, nhưng sẽ có ý nghĩa với rất nhiều người sau này. Đừng buồn bã quá lâu hay để bản thân bị ám ảnh bởi những câu nói đó. “Không hợp” không có nghĩa là bạn đã làm gì sai, bạn xấu, bạn nghèo, hay không ai muốn yêu bạn.

Bạn được phép buồn, được phép mặc cảm về bản thân mình, trong chốc lát thôi. Bởi đó là những phản ứng rất bình thường của con tim khi bị ai đó từ chối. Chúng ta không thể trách người mình thương đùa cợt, lợi dụng tình cảm để rồi từ chối mình, vậy nên chúng ta lại quay sang tự trách mình, rằng mình chưa “xứng” với người ta.

Nhưng bạn ơi, nếu ta không yêu chính bản thân mình, còn ai yêu nổi ta nữa đây? Để xốc lại tinh thần sau cú vấp, hãy nhớ về những khoảnh khắc bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc, thật sự tự tin, được quý mến, được ca ngợi. Bạn vẫn mạnh mẽ, độc nhất và sở hữu những giá trị của riêng mình mà chẳng liên quan gì đến việc có được yêu hay không.

Đừng trói mình trong vòng tròn mà họ vẽ ra cho bạn, vòng tròn của chữ “hợp”. Bạn cần phải rèn luyện để ngày một trưởng thành, nhưng chẳng cần phải cắt gọt bản thân để “hợp” với bất kỳ ai.

Xem thêm:: 10 cách từ chối khéo léo của người thành công không gây mất lòng

Khi ai đó quyết định không chọn bạn, hãy cứ yêu chính mình, đủ để buông tay

Tự trọng…

Chúng ta có thể mất tất cả, nhưng đừng để mất tự trọng. Hãy tôn trọng bản thân mình, để đừng tốn thời gian, công sức và tiền bạc cho những người không chọn bạn. Nói thì luôn dễ hơn làm. Đúng vậy, tôi biết, bạn đang rất đau, bạn cảm thấy mình như thằng/con ngốc khi bị “crush” thả thính chán chê rồi lại nhét vào friendzone. Bạn đào bới, níu kéo, tìm mọi cách để khiến họ nghĩ lại và “vứt” cho bạn một cơ hội.

Đừng làm thế…!

Mạnh mẽ lên bạn, mạnh mẽ đủ để không van nài, mạnh mẽ đủ để không cầu xin, mạnh mẽ đủ để không tiếc nuối tất cả thời gian, công sức và tiền bạc đã lãng phí cho một mối quan hệ chẳng đi đến đâu.

Hãy giữ lại danh dự cho mình và “cắt lỗ” tại đây. Đừng ngồi “kết toán” số tiền bạn đã bỏ ra để lấy lòng họ, số giờ ngủ bạn đã cắt xén bớt để nhắn tin với họ, số công việc bạn đã làm “free” để đổi lấy một nụ cười mãi mãi chẳng bao giờ thuộc về bạn. Đừng nghĩ về những điều đó nữa.

Hãy để họ tiếp tục cuộc sống với sự lựa chọn của họ, bước đi trên con đường không có bạn đồng hành.

Xem thêm:: 10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng

Nếu bạn thích buồn, hãy cứ buồn bã một mình trong im lặng cho đến khi con tim vui trở lại. Rồi sẽ đến lúc bạn cảm thấy mình đã có thể bắt đầu “sống lại” một cách bình thường; đọc những dòng trạng thái khi buồn bã tuyệt vọng và bật cười tự hỏi vì sao mình lại “dở hơi” đến thế.

Nếu họ quyết định không chọn bạn, tức là bạn không hợp với họ, và họ càng không hợp với bạn.

Sau khi bị từ chối, sẽ mất một thời gian để bạn có thể tìm lại mình của ngày xưa, và mình của tương lai – một con người vui vẻ, hạnh phúc, tồn tại độc lập không phụ thuộc vào ai khác, không phải để “hợp” với tiêu chuẩn của ai khác.

Nếu bạn mãi không buông được chuyện đó, cũng đừng trách mình, đừng vội, đừng gồng mình ép bản thân phải làm những việc bạn chưa sẵn sàng. Điều quan trọng nhất, chúng ta phải hiểu rằng: dám yêu thì dám chịu đau. Khi ai đó vô tình hay cố ý làm tổn thương bạn, đó cũng là một bài học, một trải nghiệm đáng quý.

Một ngày nào đó nhìn lại những ngày tháng đau khổ đã qua, bạn sẽ tự mỉm cười: “Chà, mình đã từng mạnh mẽ đến thế!”.

Khi ai đó không chọn bạn, hãy cảm ơn họ vì đã không khiến bạn lãng phí thời gian cho một mối quan hệ chẳng đi đến đâu.

Và giờ đây, bạn hoàn toàn tự do để đi tìm người được định mệnh an bài cho mình.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button