Là gì

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình ‘Phải lòng với cô đơn’ để vẽ hạnh

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Kulzsc là ai dành cho bạn.

Kulzsc, tên thật là Mai Thanh Tùng, sinh năm 1993, Hà Nội, tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngành Kiến trúc công trình. Kulzsc từng có thời gian học thạc sĩ về Graphic Design tại Paris (Pháp) và hiện làm công việc sáng tạo nội dung tự do.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Kulzsc nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng thông qua những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày với nét vẽ đơn giản nhưng không kém phần thú vị. “Những bức tranh mình vẽ thường không quá cầu kỳ, những dòng trạng thái mình chia sẻ giản dị đời thường nên mọi người thấy nó rất gần gũi, dễ thương. Có lẽ đó là điểm mà mọi người yêu mến mình” – Tùng chia sẻ thêm.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Các sáng tác của Kulzsc gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, tích cực đến cuộc sống thông qua những hình ảnh minh họa mộc mạc, gần gũi. Đôi khi chỉ là những câu thơ hay một câu trích dẫn ngắn nhưng chạm được tới nỗi lòng của nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Chia sẻ về nguồn cảm hứng trong các sáng tác, Tùng tâm sự: “Mỗi người mình gặp, mọi sự việc mình trải qua đều có thể truyền cảm hứng cho mình một điều gì đó. Đôi khi chỉ là một nụ cười, một hành động thật đẹp, một hiên nhà đầy nắng… nếu bạn để tâm một chút đến cuộc sống xung quanh mình bạn sẽ nhận ra cuộc sống này thật sự đẹp đẽ, và vẻ đẹp đó truyền cảm hứng cho mình rất nhiều”.

Thanh Tùng luôn xuất hiện trên mạng xã hội với năng lượng vui vẻ và tích cực thế, nhưng trái với sự tưởng tượng, Kulzsc là một người nhiều suy tư. “Nhiều khi mình tiêu cực đến nỗi nếu không tự mình thoát ra khỏi những cảm xúc đó thì mình sẽ làm những điều không hay. Vì thế, như một cơ chế tự bảo vệ bản thân, sau những phút giây quá mệt mỏi, quá xuống tinh thần, mình luôn tự tìm cách động viên bản thân từ những điều nho nhỏ, giản dị trong cuộc sống. Đó cũng như một hành trình mình tự chữa lành, và nhờ vậy mọi người cũng biết tới mình nhiều hơn.

Mọi người hay nói trong tranh của mình, những câu chuyện mình kể vẫn phảng phất nỗi buồn, nhưng đâu đó họ vẫn cảm nhận được sự lạc quan, bình yên”.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Từ những trải nghiệm của mình trong quá trình sáng tác, Kulzsc chia sẻ quan điểm về những vấn đề tâm lý của người trẻ: “Ở mỗi giai đoạn phát triển, bản thân đều có những vấn đề riêng cần đối mặt, và lúc nào thì nó cũng khá ‘khó nhằn’. Đối với những bạn trẻ thì sự va vấp, kinh nghiệm vượt qua thử thách có thể chưa nhiều, nên mình nghĩ phần nào đó nó sẽ khó khăn hơn so với những người từng trải. Điều này thường gây nên nhiều vấn đề về tâm lý với các bạn.

Mình chỉ muốn các bạn hiểu là khó khăn, thử thách là điều rất bình thường trên đường đời, hãy cứ chấp nhận, làm quen, thích nghi với nó, coi nó như những bài học mình cần có, để mỗi khi vượt qua rồi, bạn sẽ nhận được rất nhiều phần thưởng, và phần thưởng quan trọng nhất có lẽ là trưởng thành”.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Phải lòng với cô đơn

Thanh Tùng nhận được sự quan tâm nhiều hơn sau khi cho ra mắt ấn phẩm đầu tay “Phải lòng với cô đơn”, một góc nhìn cảm xúc, tâm sự rất mới lạ và khác biệt của một người “cô đơn”. Cuốn sách tổng hợp những dòng trạng thái, những bức tranh anh bắt đầu đăng lên mạng xã hội từ những ngày đầu tiên, những ngày còn là sinh viên đại học.

“Thời điểm đó với sự bỡ ngỡ và non nớt của một người trẻ thì mình nhìn đâu cũng thấy cô đơn. Dần dần cô đơn như một người bạn, gắn bó với tuổi trẻ của mình, và mình nhận thấy rằng đôi khi cô đơn cũng không quá tệ, hãy đón nhận nó bằng một trái tim cởi mở, bạn sẽ thấy rằng cô đơn đôi khi cũng rất tuyệt. Bởi vậy mà trên bìa của cuốn sách mình cũng có ghi một câu nho nhỏ rằng: Sợ một ngày nỗi cô đơn cũng bỏ tôi đi” – Tùng chia sẻ.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Tiếp nối thành công của “Phải lòng với cô đơn”, Mai Thanh Tùng cho ra mắt “Tô bình yên – vẽ hạnh phúc” với sự kết hợp mới lạ giữa tản văn và sách tô màu. “Khác với cuốn sách đầu tiên một chút, không còn những bức tranh tâm trạng, không còn những dòng cảm xúc lắng đọng, một cuốn sách tô màu đơn giản, vẫn là những hình vẽ của mình, nhưng hy vọng giờ đây nó có thể giúp mọi người phần nào đó giải toả trong thời gian khó khăn như một cách chữa lành cho tâm hồn”.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Thanh Tùng dần trở thành người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người trẻ khi sở hữu lượt theo dõi “khủng” trên các nền tảng MXH. Thanh Tùng chia sẻ rằng mình cảm thấy đây là cơ hội giúp anh truyền tải nhiều giá trị hơn tới mọi người.

Thanh Tùng cũng rất tâm đắc một câu nói trong cuốn sách Nhà giả kim: “Khi anh quyết chí làm điều gì thì vũ trụ sẽ chung sức để anh làm được điều ấy”.

Kulzsc cũng gửi lời nhắn nhủ của tới những người đang trên hành trình theo đuổi đam mê sáng tạo nghệ thuật: “Mọi người hãy cứ làm, chấp nhận khó khăn thử thách như một điều tất yếu, nhưng đừng từ bỏ, mệt thì hãy dừng lại một chút, bước chậm một chút, rồi lại quay lại với đam mê. Mình luôn cho rằng cuộc sống này muôn màu và có rất nhiều điều kỳ diệu, hãy cứ mộng mơ, cứ làm bằng cả trái tim chân thành, vào một thời điểm thích hợp, bạn sẽ nhận được thứ mà bạn hằng mong muốn”.

Tác giả trẻ Kulzsc và hành trình

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button