Cách chơi

Hướng dẫn cách chơi game Thetan Arena cho người mới (2022)

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hướng dẫn chơi thetan arena dành cho bạn.

Video Hướng dẫn chơi thetan arena

Sau khi ra mắt My DeFi Pet – một game blockchain thú cưng kỹ thuật số – tạo ra thành công vang dội chỉ trong vòng 4 tháng, KardiaChain tiếp tục mang đến cho người chơi một đấu trường chiến đấu trực tuyến mới: Thetan Arena.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và cách chơi game Thetan Arena cho người mới bắt đầu nhé.

Tổng quan Game Thetan Arena

Thetan Arena là một e-sport game dựa trên công nghệ blockchain, hoạt động theo phương châm “Play-for-Free, Play-to-Earn”. Với Thetan Arena, người chơi có thể trang bị cho các anh hùng của mình với hàng trăm loại vũ khí, tập hợp bạn bè, thành lập một team, chiến đấu với những người chơi khác và kiếm tiền.

Gameplay của Thetan Arena được thiết kế xoay quanh sự kết hợp giữa kỹ năng cá nhân và tinh thần đồng đội. Thử thách bản thân với nhiều chế độ chơi khác nhau: MOBA & Battle Royale, đi kèm với các bản cập nhật hàng tháng và phần thưởng hấp dẫn.

E Sport Game – Thetan Arena

Mô hình của Thetan Arena

Play-to-Earn và Free-to-Earn

Thetan Arena là trò chơi blockchain được kết hợp cả hai yếu tố là Free-to-EarnPlay-to-Earn. Theo đó, người chơi hoàn toàn có thể tham gia trải nghiệm trò chơi nhưng không cần đâu tư bất kỳ khoản phí nào, ngoài ra họ còn có thể nhận được các phần thưởng là token THC từ Thetan Arena thông qua việc chơi game. Đây là là một điểm khá mới so trong lĩnh vực GameFi khi đa số các tựa game khác đều yêu cầu người chơi phải nạp tiền mới có thể tham gia vào trò chơi.

Mô hình của Thetan bao gồm 3 loại token: NFTs, THG và THC. Đầu tiên là NFT token đại diện tính sở hữu nhân vật/tướng trong game. THG là governance token của Thetan. THC là token dùng để reward cho game thủ.

Đọc thêm về Game Thetan, THG và THC token.

Tuy nhiên cũng sẽ có một số điểm khác biệt giữa hai hình thức này. Khi chơi miễn phí, bạn sẽ được nhận 3 tướng (non-NFT hero) để bắt đầu chơi game. Tuy nhiên với các tướng miễn phí, bạn chỉ có thể thu được THC thông qua phần thưởng ở các rank, bên cạnh đó các tướng này sẽ không thể bán hoặc giao dịch trên Marketplace của Thetan Arena.

Mặt khác, với các tướng được mở ra từ box hoặc mua trên Marketplace (NFT hero), ngoài các phần thưởng theo rank bạn còn được nhận thêm THC khi dành chiến thắng ở mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, các tướng này còn có thể được bán và giao dịch và cho thuê trên Marketplace của game.

Cơ chế của Thetan Arena

Cơ chế Gameplay

Thetan Arena là game Moba – một loại hình trò chơi chiến thuật được lấy cảm hứng từ hai dòng game nổi tiếng là Dota 2 và Liên minh huyền thoại. Trong đó, người chơi sẽ điều khiển tướng của mình chiến đấu với đối thủ thông qua các các skill khác nhau của nhân vật. Với Thetan Arena, bạn sẽ được chơi ở nhiều chế độ khác nhau và còn có thể lập đội chiến đấu cùng bạn bè để nâng cao hiệu quả hơn khi chơi game, tăng khả năng chiến thắng và kiếm được nhiều THC hơn.

Bạn chỉ có thể nhận được exp (điểm kinh nghiệm) khi chơi bằng tướng miễn phí.

Chơi Thetan bằng tướng miễn phí

Xem thêm:: 4+ Cách tải game từ google play về máy tính [2021]

Với tướng được mua trên Marketplace, bạn sẽ được nhận thêm THC cho mỗi trận đấu.

Chơi Thetan bằng tướng mua ở Marketplace

Cách cài đặt game Thetan Arena

Cài đặt trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang web của Thetan Arenatại đây.

Bước 2: Chọn vào cài đặt Thetan Arena cho PC. Chờ tải về file zip và giải nén file là xong.

Cài đặt Thetan Arena cho PC

Cài trên điện thoại

Để cài đặt Thetan Arena cho điện thoại, bạn chỉ cần truy cập vào Appstore/ CH Play và tiến hành download trò chơi về là được.

  • Android: Tải về tại đây.
  • iOS: Tải về tại đây.
Cài đặt Thetan Arena cho điện thoại

Liên kết ví và tạo tài khoản Thetan Arena

Liên kết ví MetaMask với Thetan Arena

Những bước chuẩn bị để bắt đầu chơi Thetan Arena khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình ví MetaMask và chuyển đổi sang mạng BSC. Nếu chưa có ví MetaMask, bạn tham khảo cách cài đặt và đăng ký ví tại đây.

Tạo tài khoản Thetan Arena

Bước 1: Sau khi đã có ví MetaMask, bạn truy cập vào Marketplace của Thetan theo đường link https://marketplace.thetanarena.com/

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” “Login with MetaMask” “Create new game account”.

Chọn Connect Wallet
Chọn “Login with MetaMask”
Chọn Create new game account

Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn vào ô đầu tiên Chọn “Send code via email” Điền mã code được gửi qua mail vào ô thứ 2. Chọn “Create Account” để đăng ký tài khoản.

Nhập mã xác thực email → Create Account

Bước 4: Chọn “Link” để kết nối ví MetaMask với Thetan Arena “Sign” “Login Now” “Sign” một lần nữa để xác nhận và hoàn tất đăng ký tài khoản.

Chọn Link
Nhấn Sign để kết nối ví
Bấm Login now
Nhấn Sign để xác nhận

Khi bạn thấy Marketplace của mình hiện lên biểu tượng như này là hoàn tất nhé.

Hoàn tất đăng ký tài khoản

Hướng dẫn chơi game Thetan Arena

Chơi game Thetan Arena bằng tướng miễn phí

Bước 1: Mở Thetan Arena trên điện thoại hoặc PC Chọn “Login” và đăng nhập tài khoản đã tạo ở trên vào.

Chọn Login để đăng nhập

Xem thêm:: Cách chơi cờ lô tô giấy – boxhoidap.com

Bước 2: Chọn “Claim” để nhận một anh hùng miễn phí “Confirm” để xác nhận.

Nhấn Claim để nhận anh hùng
Nhấn Confirm để xác nhận

Chơi game Thetan Arena bằng tướng mua trên Marketplace

Bước 1: Ở Marketplace sẽ có sẵn danh sách các anh hùng và Thetan Box cho bạn chọn mua. Bạn có thể nhấp vào từng anh hùng để xem thông tin và chọn “Buy now” để mua.

Mua tướng (Hero)

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua Thetan Box nhé.

Bước 2: Ở mục Thetan Boxes chọn vào Legendary Box “Purchase” chọn “Check out”.

Chọn vào Legendary Box
Chọn Purchase
Nhấn Check out

Bước 3: Hộp thoại MetaMask sẽ hiện lên yêu cầu bạn xác nhận giao dịch. Chọn “Sign” “Confirm” để thanh toán Thetan Box bằng BNB.

Chọn Sign

Màn hình hiện lên như này là bạn đã mua Thetan Box thành công nhé.

Hoàn thành mua Hero và Thetan Box

Bước 4: Chọn “Open Box” để đập hộp Thetan Box vừa mua và nhận anh hùng ngẫu nhiên.

Nhấn vào Open Box
Tướng ngẫu nhiên xuất hiện

Một số điểm cơ bản về các tướng Thetan

Thetan Arena có nhiều loại anh hùng khác nhau. Mỗi anh hùng có một khả năng đặc biệt duy nhất được gọi là Fury và các chỉ số tùy theo vai trò của họ trên chiến trường. Các anh hùng được phân thành 3 nhóm gồm Tank, Assassin và Marksman với 3 mức độ hiếm khác nhau:

  • Common Hero
  • Epic Hero
  • Legendary Hero

Những anh hùng có độ hiếm cao hơn sẽ có nhiều lối chơi, khả năng đặc biệt hơn và sẽ có cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng hơn trong trận chiến.

Có rất nhiều loại tướng trong Thetan Arena

Xem thêm: Cách chọn tướng và chơi game Thetan Arena tối ưu lợi nhuận.

Giao diện chơi game Thetan Arena

Giao diện chính của game Thetan Arena khá đơn giản và dễ hiểu. Có một số phần mà bạn cần lưu ý như sau:

Giao diện chính của game Thetan Arena

Xem thêm:: Cách Om Gà Chọi – Hiệu Quả Tức Thì

Đây là danh sách tướng mà bạn có, bạn có thể chọn tướng tuỳ theo ý thích của mình để bắt đầu trận đấu (1).

Chọn tướng

Trong một trận đấu, mỗi tướng sẽ được sử dụng 3 skill. Trong đó có 1 skill là kỹ năng đi liền với tướng2 skill còn lại bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý thích của mình. Mỗi tướng sẽ có những skill khác nhau, bạn có thể vào đây (2) để lựa chọn skill phù hợp với mình nhé.

Chọn Skill

Một điểm khá đặt biệt ở Thetan là bạn có thể kết bạn (3), lập đội và trò chuyện trực tiếp ngay trên game. Điều này sẽ giúp bạn có thể trao đổi những chiến thuật chơi phù hợp trong trận đấu cũng như lập được team ăn ý để cùng chiến đấu trong game.

Thêm bạn bè

Ngoài mua các tướng ở Marketplace, bạn còn có thể mua được tướng trực tiếp trong game (4). Tuy nhiên các tướng này chỉ tương tự như những tướng bạn được tặng miễn phí lúc đầu game và sẽ không giúp bạn kiếm được nhiều THC hơn như mua trên Marketplace nhé.

Mua tướng bằng VND hoặc THC

Thetan hiện đang có nhiều chế độ khác nhau, mỗi chế độ sẽ có những cách chơi khác nhau và khá thú vị. Bạn có thể bấm vào đây (5) để chọn chế độ mà mình mong muốn nha.

Chọn chế độ chơi

Đây là nơi bạn có thể xem rank hiện tại của mình và các phần thưởng sẽ nhận được ở từng rank khác nhau (6)

Phần thưởng theo rank

Cách chơi game Thetan Arena và lưu ý

Thetan Arena là một tựa game khá mới, chính vì thể bạn sẽ cần một khoảng thời gian ngắn để làm quen với giao diện cũng như cách chơi game. Tuy nhiên có một số lưu ý cơ bản ban đầu để có thể bắt đầu chơi game dễ dàng hơn nhé.

Khi chơi game bạn để ý sẽ có các hộp quà như hình (1), bạn bắn những hộp quà này để tăng thêm nâng exp cho tướng của mình, từ đó có thể nâng cấp skill sử dụng trong trận đấu. Ngoài ra, khi tướng bị yếu máu, ban có thể chạy đến những điểm (2) để hồi máu cho nhân vật của mình.

Nhận thêm exp và hồi máu

Khi phá được các hộp quà và kết hợp với việc tiêu diệt nhiều kẻ địch, bạn có thể chọn skill mình muốn nâng cấp như trong hình.

Nâng cấp skill

Bên cạnh đó, đây là những khu vực có thể giúp bạn lẫn trốn đối thủ. Khi chạy vào những khu vực này đối thủ sẽ không thể thấy được nhân vật của bạn, chính vì thế đây cũng sẽ là một trong những chiến thuật giúp bạn chiến thắng trong trò chơi này.

Nơi lẫn trốn địch

Xem thêm: 7 Cách kiếm tiền từ game Thetan Arena mà bạn nên biết.

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tải về, đăng ký tài khoản và cách chơi game Thetan Arena. Nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng ngừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé! Đội ngũ MarginATM sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button