Toán

Cách Chụp 1 Phần Màn Hình Máy Tính Bằng Phần Mềm – Webtretho

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Https://www.webtretho.com/p/cach-chup-man-hinh-may-tinh-don-gian dành cho bạn.

Làm thế nào để học cách chụp 1 phần màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất? Làm thế nào để tìm ra phương pháp tối ưu giúp có được ảnh chụp màn hình chuyên nghiệp mà không mất nhiều thời gian? Đây đều là những câu hỏi mà rất nhiều người gặp phải trong thời đại hiện nay.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ cho bạn cách chụp màn hình bằng phần mềm đơn giản nhất cũng như làm thế nào để chụp 1 phần màn hình máy tính bằng phần mềm. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

>>>> Xem thêm:

  • Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bảng Samsung Siêu Nhanh
  • Cách Chụp Màn Hình Cuộn Trang Trên Máy Tính

Cách Chụp 1 Phần Màn Hình Máy Tính Bằng Snipping Tools

Đơn giản và dễ sử dụng, Snipping Tools chính là phần mềm tối ưu và mạnh mẽ bậc nhất trong vấn đề chụp ảnh màn hình máy tính hiện nay. Nó được các chuyên gia đánh giá là top phần mềm hàng đầu với giao diện thân thiện và sở hữu tính năng đầy đủ để có được ảnh chụp màn hình chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm:: Hệ số lương là gì? Cách tính mức lương theo hệ số mới nhất 2022

Snipping Tools được các nhà phát hành Window tích hợp trong tất cả các phiên bản Win hoạt động trên thế giới hiện nay. Nói cách khác, tất cả các hãng máy tính xách tay hay máy tính cây cũng đều có thể sử dụng được phần mềm chụp ảnh màn hình này.

Bạn có thể tìm được Snipping Tools bằng cách nhấn phím Window. Nó sẽ hiển thị trong danh mục Menu các phần mềm nổi bật nhất. Trong trường hợp không hiển thị, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Window bằng câu lệnh: Window + S. Nhập Snipping Tools vào và nhấn Enter để bắt đầu sử dụng.

Xuất hiện trước mắt người dùng là một khung cửa sổ phần mềm vô cùng đơn giản và nhỏ gọn. Không khó để làm quen bởi tính năng chủ đạo của phần mềm này chính là chụp ảnh màn hình máy tính. Có 4 chế độ chụp ảnh là: Freedom, Rectangular, Window và Full Screen.

Nếu bạn muốn chụp 1 phần màn hình máy tính thì bạn có thể chọn 3 tính năng Freedom, Rectangular hay Window. Sau đó, bạn nhấn New để bắt đầu thực hiện cắt ảnh màn hình. Di chuyển con trỏ chuột, nhấn giữ cho đến khi được ảnh ưng ý thì bỏ chuột ra. Ảnh sẽ được thực hiện chỉnh sửa trước khi thực hiện lưu vào bộ nhớ máy.

Cách Chụp Ảnh 1 Phần Màn Hình Máy Tính Bằng Snip & Sketch

Tương tự như phần mềm Snipping Tools, Snip & Sketch cũng là một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính được cài đặt sẵn trong máy. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm thấy ứng dụng này trong hệ điều hành Window 10. Các phiên bản Window thấp hơn không được tìm thấy.

Xem thêm:: Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính để không mỏi mắt? Xem

Bạn sử dụng tổ hợp phím Window + Shift + S để bật phần mềm Snip & Sketch lên. Giao diện vô cùng đơn giản với 3 chế độ chụp: Rectangular, Freedom và Full Screen. Để chụp ảnh 1 phần màn hình, bạn chọn 2 chế độ Rectangular và Freedom.

Nhẫn giữ và di chuyển con trỏ chuột hình dấu cộng khoanh vùng bạn muốn chụp lại, sau khi đã ưng ý thì bỏ giữ con chuột ra. Như vậy, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào clipboard và bạn nhận được thông báo chỉnh sửa ảnh trước khi lưu vào máy.

Snip & Sketch là phần mềm chụp ảnh đơn giản và dễ thực hiện nên được người dùng ưa chuộng hiện nay. Các tính năng chỉnh sửa ảnh của phần mềm này cũng đa dạng và dễ sử dụng hơn Snipping Tools. Điểm trừ lớn nhất chính là không được tích hợp sẵn trên mọi hệ điều hành Window.

>>> Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Hiệu Quả Cho Người “Mù” Công Nghệ

Một Số Cách Chụp Ảnh Màn Hình Khác

Sử dụng phím Print Screen

Xem thêm:: Cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp chính xác mà đơn giản

Print Screen là phương pháp chụp ảnh màn hình cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời vì hiệu quả và sự nhanh chóng tột bậc của nó. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể gửi ngay cho bạn bè của mình thông qua khung chat. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chụp lần lượt từng ảnh với phương pháp này.

Sử dụng tổ hợp phím Window + Print Screen

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để chụp ảnh liên lục, lưu ảnh nhanh chóng thì Window + Print Screen là tất cả những gì bạn cần làm. Ảnh full màn hình sẽ được lưu trong thư mục Screenshot và bạn có thể sửa ảnh sau.

Tổng Kết

Với những cách chụp 1 phần màn hình máy tính được chúng tôi giới thiệu trên đây chắc chắn giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn có những phương pháp chụp ảnh màn hình bá đạo hơn, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho Cộng đồng để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button