Là gì

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không? – Seoul Academy

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học nghề phun xăm thẩm mỹ dành cho bạn.

Nghề phun xăm thẩm mỹ đang là một trong những ngành nghề dịch vụ làm đẹp HOT nhất hiện nay khi nhu cầu phun xăm ngày một tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với nghề này. Do đó, vấn đề có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không? Học phun xăm thẩm mỹ có khó không? luôn làm mọi người đắn đo và phân vân. Hãy xem review nghề phun xăm thẩm mỹ của những người đi trước xem có thật sự phù hợp và nên theo học không bạn nhé!

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?
Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ có tương lai hay không?

Sở dĩ mọi người lo lắng không biết có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không là bởi không biết tương lai của nghề này như thế nào.

Nghề phun xăm là một trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp. Theo thống kê hiện nay, hơn 80% người dân nước ta không có hàng mày và làn môi đẹp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong khi đó, dịch vụ phun xăm, phun thêu thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu và hoàn hảo để giải quyết các vấn đề khuyết điểm của mày, môi mí. Đây chính là lý do nhu cầu sử dụng phun xăm thẩm mỹ những năm qua luôn luôn tăng và chiếm tỷ lệ cực kỳ cao trong lĩnh vực làm đẹp.

Nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề làm đẹp rất có triển vọng
Nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề làm đẹp rất có triển vọng

Đối với nghề phun xăm thẩm mỹ, nhiều chuyên gia cho rằng, đây chính là ngành nghề sẽ không bao giờ lỗi thời. Bởi lẽ, việc làm đẹp của các chị em là bất tận, ai ai cũng muốn mình có một hàng mày đẹp, hợp phong thủy, dáng mặt, một làn môi căng mọng, hồng hào không cần dùng son khi ra đường… Dù các ngành nghề khác phát triển như thế nào, thì những kỹ thuật viên phun xăm vẫn luôn là những người bền bỉ với công việc và có lượng khách hàng dồi dào.

Như hiện nay, lương của kỹ thuật viên phun xăm tại các salon đã vốn dĩ cao. Chưa kể nếu kỹ thuật viên làm việc độc lập, không thuộc sự quản lý của bất kỳ ai, mức lương còn cao hơn rất nhiều.

Chung quy lại, nghề phun xăm là nghề có tương lai, thậm chí tương lai còn sáng rạng và phát triển hơn hiện nay. Không những vậy, chỉ cần có tay nghề cao, khiến khách hàng hài lòng, dù bạn đi đến đâu, khách hàng cũng sẽ tìm đến bạn và thực hiện phun thêu điêu khắc. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không mà hãy quan tâm hơn đến sở thích của mình nhé!

Review nghề phun xăm thẩm mỹ của học viên

Nghề phun xăm thẩm mỹ tuy rất có triển vọng nhưng liệu có phải ai cũng có được thành công với nghề này? Thực tế cho thấy, không phải chỉ cần học xong những khóa đào tạo nghề là bạn đã có thể hành nghề. Dưới đây là một số review nghề phun xăm thẩm mỹ về những lợi ích cũng như mặt trái của nghề mà bạn có thể tham khảo thêm trước khi quyết định ghi danh khóa học.

Lợi ích học phun xăm thẩm mỹ

Không giống như học đại học phải trải qua kỳ thi đánh giá, và thời gian học dài tận 4 năm. Ưu điểm khóa học phun xăm thẩm mỹ không cần xét tuyển, thời gian học chỉ vỏn vẹn từ 3 – 6 tháng học nghề và thêm 2 tháng học viện. Đây chính là ưu điểm khi bạn muốn theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ.

Hầu hết học viên cứng tay nghề, sau khi ra trường với chứng chỉ, 100% đều được các chủ spa, thẩm mỹ viện săn đón với mức lương cao. Thậm chí cao hơn một cử nhân mới ra trường và làm trong một công ty lớn.

Thời gian học nghề phun xăm ngắn, chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng
Thời gian học nghề phun xăm ngắn, chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng

Thêm một lợi ích khi học nghề phun xăm không thể không nhắc đến, đó chính là bạn có thể dễ dàng mở tiệm phun thêu riêng của mình, học và kết hợp thêm một số dịch vụ khác như nối mi, gội đầu, nail,… để làm phong phú hơn menu dịch vụ của mình. Chỉ cần như vậy, khách hàng sẽ đến và ủng hộ bạn dài lâu nếu tay nghề tốt và khiến khách hàng hài lòng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ có dễ thành công không?

Không có ngành nghề nào dễ dàng khi bạn mới bắt đầu. Nghề phun thêu điêu khắc cũng vậy. Nếu bạn nghĩ rằng nghề này dễ làm và dễ kiếm tiền thì nên cân nhắc thật kỹ xem có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Nghề phun xăm đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận
Nghề phun xăm đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận

Muốn có khách hàng quen và được nhiều người biết đến, đầu tiên, chất lượng thành phẩm phun xăm của bạn phải khiến khách hàng yêu thích và đánh giá cao. Từ đó, không cần chiến lược marketing, không cần quảng cáo hay phát tờ rơi, tiếng tăm của bạn cũng ngày một bay xa.

Tuy nhiên, muốn duy trì sự thuận lợi này, ca nhân kỹ thuật viên phải là người có tâm trong nghề, có trách nhiệm cao đối với khách hàng và luôn giữ tâm thế yêu nghề, làm việc vì sắc đẹp và nụ cười của khách hàng. Chỉ cần như vậy, vấn đề lợi nhuận chắc chắn không gặp khó khăn.

Nếu bạn nghe nhiều người review nghề phun xăm thẩm mỹ nhàn, nhiều tiền, thì đó chỉ là nói khoác mà thôi. Đối với những người hành nghề mới biết rằng, để thành công với nghề này không hề dễ dàng. Bản thân kỹ thuật viên phải tự mình vượt qua những khó khăn khi mới làm quen với nghề trong khóa học. Phải tự mình học hỏi và rèn luyện, phải tự vượt qua áp lực bản thân khi lên mẫu đầu tiên. Và luôn học không ngừng khi hành nghề để chạy đua với xu hướng làm đẹp nếu không muốn tay nghề và gu thẩm mỹ của mình tụt hậu sao với khách hàng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ gặp nhiều khó khăn, thử thách để bản thân kỹ thuật viên phải vượt qua. Chỉ khi vượt qua được những khó khăn, bạn mới trở nên thành công với nghề.

Học bao nhiêu khóa nghề phun xăm thẩm mỹ là đủ?

Một sự thật nên biết chính là, chỉ học một khóa học dạy nghề phun xăm tại trường đào tạo. Bạn sẽ chưa đủ kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên phun thêu chuyên nghiệp và bạn cũng chưa thể gọi là thành công. Trong khóa học, giảng viên chỉ có thể cung cấp những kỹ năng cần thiết. Bản thân học viên phải tự học hỏi và rèn luyện tay nghề thật vững. Khi lên mẫu tại trường, bên cạnh bạn là bạn bè, là thầy cô hướng dẫn, lúc này, tâm lý có phần thoải mái hơn rất nhiều.

Nhưng việc hành nghề và thực hành trực tiếp trên khách, không có hướng dẫn, chỉnh sửa từ thầy cô, cá nhân người thực hiện phải rất áp lực. Hiểu được điều này, hầu hết các chủ spa, trung tâm làm đẹp luôn dành cho bạn ít nhất 1 tháng thử việc. Mục đích vừa giúp nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc, một phần cũng muốn đào tạo thêm nghề, giúp nhân viên vững tay nghề hơn trước khi thực hiện trên mẫu một mình.

Một khóa học 3 tháng chưa đủ để bạn thành chuyên viên phun xăm
Một khóa học 3 tháng chưa đủ để bạn thành chuyên viên phun xăm

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Một vấn đề khiến nhiều người lo lắng “Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không?” chính là học nghề phun xăm có khó không? Nhìn chung nghề này cũng có những khó khăn nhất định bên cạnh các thuận lợi.

Khó khăn khi học nghề phun xăm

Mặc dù là một trong những nghề thẩm mỹ hấp dẫn nhưng phun xăm không hẳn đã dễ dàng với tất cả học viên. Mọi người có thể gặp phải những khó khăn nhất định như:

  • Đòi hỏi sự tỉ mỉ: Để tạo nên các sản phẩm phun xăm môi, phun thêu chân mày đẹp thậm chí là phun mí giãn tròng đòi hỏi mọi người phải có sự tỉ mỉ. Những người làm việc vội vàng không quen với vấn đề chăm chút từng chi tiết rất dễ gặp phải cản trở nhất định.
  • Khó khăn về tuổi tác: Mặc dù đối tượng học phun xăm là rất nhiều và thường không quy định tuổi tác tuy nhiên những người lớn tuổi học nghề sẽ khó khăn hơn các bạn trẻ. Đặc biệt trong khoảng độ tuổi 40 đến 50 tuổi mọi người thường gặp các vấn đề về mắt và sức khỏe không đảm bảo cho công việc.
  • Không có khiếu thẩm mỹ: Những người không có khiếu thẩm mỹ cũng khá khó khăn trong việc học nghề vì mọi người không thể xác định được các kiểu phun xăm hoặc màu mực phun xăm hiện đại, phù hợp với khách hàng.
Học nghề phun xăm có những khó khăn nhất định
Học nghề phun xăm có những khó khăn nhất định

Những thuận lợi khi học nghề phun xăm

Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không còn cần căn cứ vào các thuận lợi khi học nghề này. Trước tiên phải kể đến đó là việc học nghề tương đối dễ dàng. So với nhiều công việc chân tay khác, phun xăm thẩm mỹ không cần vận động quá nặng nhọc. Học viên được học tập trong môi trường thoải mái, hiện đại và đầy đủ các thiết bị.

Phun xăm là nghề rất đáng theo đuổi
Phun xăm là nghề rất đáng theo đuổi

Mọi người hầu như ai cũng có thể theo đuổi các khóa học này. Thời gian học nghề ngắn và linh hoạt sẽ tạo sự thuận tiện cho học viên. Bên cạnh đó, những người không được tỉ mỉ, khéo tay hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc rèn luyện nhiều hơn. Học nghề dễ dàng với việc có rất nhiều trung tâm dạy nghề ở hầu hết các tỉnh thành.

Như vậy có thể thấy mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng vấn đề không quá lớn. Chính vì vậy những ai còn băn khoăn có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không thì có thể yên tâm đăng ký.

Xem thêm: Học phun xăm có khó không? Cách để học nghề phun xăm hiệu quả

Cách học phun xăm thẩm mỹ để quá trình học nghề được hiệu quả

Trên thực tế cùng một khóa học nhưng có người thành thạo các kỹ năng trong thời gian ngắn có người lại tốn nhiều thời gian hơn. Do vậy việc có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ và học hiệu quả không còn tùy thuộc từng cá nhân. Dưới đây là gợi ý một vài mẹo mà mọi người có thể áp dụng để việc học nghề này được tốt hơn.

Không bỏ qua các bước cơ bản ban đầu

Học phun xăm thẩm mỹ các kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản ban đầu là điều rất quan trọng. Tuy nhiên lại có rất nhiều học viên bỏ qua những điều này trong các buổi học đầu tiên. Đây là nền tảng để mọi người có thể thực hiện các kỹ năng phun xăm khó hơn về sau. Do đó hãy luôn chăm chú theo dõi và đảm bảo bản thân đã hiểu được các bài học sau đó mới bắt đầu một bài học mới.

Học viên cần lưu ý các kiến thức cơ bản ban đầu
Học viên cần lưu ý các kiến thức cơ bản ban đầu

Thực hành tại nhà

Bên cạnh học nghề tại trung tâm học viên nên rèn luyện nhiều hơn ở nhà. Không cần phải sử dụng mẫu thật, mọi người có thể dùng da giả để thực hành các kỹ năng. Những loại máy móc cũng như da giả dùng thực hành phun xăm không hề đắt đỏ. Mọi người có thể xem như thêm một khoản đầu tư nhỏ nhưng lại có thể giúp nâng cao tay nghề.

Tìm hiểu thông tin trực tuyến

Học nghề phun xăm ngoài kiến thức từ trung tâm học viên có thể đọc hoặc xem thêm các video dạy nghề trên internet. Nhiều các kênh như youtube, facebook, instagram có chia sẻ các mẹo rất hay về công việc này. Đặc biệt là những kênh từ các chuyên gia nước ngoài luôn mang đến nhiều kiến thức bổ mạnh.

Mạnh dạn đặt câu hỏi

Đến với các khóa học phun xăm mọi người không nên e ngại mà cần mạnh dạn, đặt câu hỏi mỗi khi có thắc mắc. Không chỉ phun xăm mà tất cả các khóa học khác việc đặt câu hỏi luôn rất cần thiết. Chúng giúp mọi người được chuyên viên chia sẻ nhiều hơn và cũng ghi nhớ các kiến thức một cách tốt hơn.

Nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi để được chuyên viên giải đáp
Nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi để được chuyên viên giải đáp

Vậy có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không?

Sau những review nghề phun xăm thẩm mỹ, liệu bạn đã có cho mình quyết định có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không?

Sẽ không ai đưa ra câu trả lời giúp bạn, bởi lẽ, tương lai là do chính bản thân chúng ta quyết định. Nghề phun xăm thẩm mỹ, hay bất cứ ngành nghề nào cũng có những trở ngại và khó khăn. Đoạn đường tiếp theo của bạn luôn có những chông gai và thử thách. Nhưng đằng sau đó là một tương lai tươi sáng, thành công.

Học nghề phun xăm mang đến nhiều cơ hội sau này
Học nghề phun xăm mang đến nhiều cơ hội sau này

Do đó, dù lựa chọn bất cứ ngành nghề nào, muốn thành công với nó, bản thân chúng ta cũng cần có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng. Nghề phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề tốt, có tương lai, nhưng liệu bản thân bạn có thể thành công với nó hay không? Điều này chỉ có bạn mới biết được.

Xem thêm: Học Phun Xăm Thẩm mỹ Ở Đâu Tốt? TOP 16 Địa Chỉ Uy Tín Nhất Ở TP. HCM

Như vậy có thể thấy việc có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không đáp án là CÓ. Hiện nay có nhiều trung tâm chuyên dạy nghề này tuy nhiên học viên cần có sự cân nhắc lựa chọn kỹ càng. Mọi người những ai có nhu cầu hãy tham khảo trường Seoul Academy. Đây là một trong những trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Khóa học của Seoul Academy với nội dung chuyên sâu và cũng như cấp bằng chứng nhận uy tín cho học viên.

Lời kết

Những thông tin được chia sẻ ở trên mang tính chất tham khảo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghề phun xăm thẩm mỹ và lấn cấn có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé! Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được nghề nghiệp phù hợp và hướng đi đúng đắn nhất.

Mọi người có thể liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn thêm.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button