Là gì

Học phun xăm có khó không? Cách để học nghề phun xăm hiệu quả

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Học nghề phun xăm có khó không dành cho bạn.

Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ như phun chân mày, phun môi đang trở “hot” trên thị trường làm đẹp hiện nay. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đang có ý định đăng ký học nghề phun xăm chuyên nghiệp. Thế nhưng học phun xăm có khó không hay học phun xăm cần những yêu cầu nào là thắc mắc của nhiều bạn trước khi tham gia khóa học. Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ giải mã tường tận những vấn đề trên.

Học phun xăm thẩm mỹ là học những gì?

Học phun xăm thẩm mỹ hay học phun thêu điêu khắc là học những kiến thức và kĩ năng từ cơ bản, nâng cao, chuyên nghiệp liên quan đến phun, xăm và điêu khắc mày, môi, mí mắt.

Thông thường, các khóa học phun xăm sẽ đào tạo cho bạn về những nội dung sau:

 • Tìm hiểu về nghề và mục tiêu, định hướng khi ra nghề
 • Phân tích cấu trúc từng loại da, khuôn mặt
 • Phân loại các loại hình phun xăm, màu mực
 • Kỹ thuật chuẩn khi vẽ môi, mày, mí mắt trên giấy, da giả
 • Kỹ thuật ủ tê
 • Cách sử dụng máy phun công nghệ mới
 • Thực hành phun bằng máy trên da giả
 • Kỹ thuật xử lý môi, mày, mí mắt bị lỗi
 • Chăm sóc khách hàng sau khi làm dịch vụ
Nghề phun xăm dần trở nên “hot” trên thị trường hiện nay
Nghề phun xăm dần trở nên “hot” trên thị trường hiện nay

Như vậy với nhiều nội dung học cùng yêu cầu cao, câu hỏi “Học nghề phun xăm có khó không?” sẽ được Seoul Academy giải đáp chính xác, cụ thể ở phần tiếp theo.

Học phun xăm có khó không?

Trước khi quyết định tham gia một khóa học phun xăm nào đó, hầu hết mọi người đều tìm hiểu và thắc mắc về việc học phun xăm có khó không. Đây chính là câu hỏi phổ biến được trao đổi rầm rộ trên các diễn đàn ngành nghề thẩm mỹ, spa. Có rất nhiều người phân vân vì phun xăm là một nghề khó, cần tính thẩm mỹ và năng khiếu cao mới có thể học nghề.

Tất nhiên mỗi ngành nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng nên bạn bắt buộc phải có sự yêu thích, rèn luyện và học tập mỗi ngày để chạm đến thành công. Nhưng đối với nghề phun xăm, việc học phun xăm và thành thạo tay nghề là không khó. Một vài yêu cầu tiên quyết của việc học phun xăm mày, mí, mắt như tính thẩm mỹ, sự chăm chỉ, chịu học hỏi rèn luyện mỗi ngày và luôn cập nhập những công nghệ mới… Tất cả những yếu tố đó đều có thể rèn luyện được khi bạn tham gia các khóa học chuyên nghiệp.

Học phun xăm có khó không là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ
Học phun xăm có khó không là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ

Vì sao học phun xăm không khó như bạn nghĩ?

Một vài người trước khi học phun xăm tự hỏi liệu học phun xăm có khó không và câu trả lời của Seoul Academy là học phun xăm không khó. Không giống như những ngành nghề khác, những ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ làm đẹp, đặc biệt là phun xăm có một số yêu cầu riêng. Tuy nhiên, những yêu cầu của việc học phun xăm rất dễ, đặc biệt là bạn có thể rèn luyện theo thời gian để thành thạo về kỹ năng cũng như chuyên môn làm nghề của mình. Vậy vì sao học phun xăm không khó như bạn nghĩ?

 • Vì học phun xăm không kén đối tượng
 • Thái độ học tập chăm chỉ là chìa khóa thành công, không cần có năng khiếu
 • Tính thẩm mỹ của nghề có thể rèn luyện theo thời gian

Học phun xăm không kén đối tượng

Nghề phun xăm thẩm mỹ không không kén đối tượng học, tất cả những bạn trẻ hay những ai yêu thích ngành nghề này đều có thể đăng ký học. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng rằng học phun xăm cần người tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ, cẩn thận, khéo léo nên những bạn bị run tay, không ngồi lâu được hay mắc bệnh sợ máu không nên chọn học phun xăm.

Đăng ký học phun xăm ngày nay khá dễ dàng, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bao gồm Căn Cước Công Dân và sơ yếu lý lịch cá nhân là được.

Các bạn trẻ hay người lớn đều có thể học phun xăm
Các bạn trẻ hay người lớn đều có thể học phun xăm

Xem thêm: Top học viện phun xăm thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Thái độ học tập chăm chỉ, tinh thần cầu tiến

Có rất nhiều người nghĩ rằng phải cần có năng khiếu thẩm mỹ bẩm sinh mới học phun xăm được. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để học phun xăm giỏi, thành thạo tay nghề là thái độ học tập chăm chỉ và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng.

Với những bạn mới bắt đầu học nghề, nếu không chăm chỉ, nhẫn nại, kiên trì rèn luyện mỗi ngày thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Hơn hết nghề phun xăm cần sự tỉ mỉ cao nên bạn phải chăm chỉ học hỏi từ giáo viên, bạn bè và rèn dũa các kỹ thuật mỗi ngày để trở nên thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Học phun xăm yêu cầu sự chăm chỉ, học hỏi không ngừng
Học phun xăm yêu cầu sự chăm chỉ, học hỏi không ngừng

Có thể bạn quan tâm: Có nên học nghề phun xăm thẩm mỹ không? Học phun xăm có khó không

Tính thẩm mỹ về phun xăm có thể tập luyện theo thời gian

Nghề phun xăm thẩm mỹ rất dễ nếu như bạn là người có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bản thân chưa có tính thẩm mỹ hay chưa biết tính thẩm mỹ là gì cũng không sao. Sau khi tham gia các khóa học về phun xăm, bạn sẽ được tiếp xúc và rèn dũa trong môi trường chuyên nghiệp, làm việc với tính thẩm mỹ cao. Từ đó tính thẩm mỹ của bạn sẽ dần nâng cao, dẫn đến việc học của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

6 Cách để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả, dễ dàng hơn

Học phun xăm có khó không còn tùy thuộc vào quan điểm nhìn nhận của mỗi người. Còn rất nhiều bạn muốn học phun xăm nhưng cảm thấy tự ti về bản thân, chưa có đủ tự tin để theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ. Seoul Academy sẽ bật mí cho bạn các cách để học phun xăm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Chọn địa chỉ đào tạo uy tín
 • Nhờ sự giúp đỡ từ giảng viên khoá học
 • Nắm chắc lý thuyết, rèn luyện thực hành
 • Chủ động tìm hiểu và cập nhập thêm thông tin về phun xăm thẩm mỹ
 • Đam mê, kiên trì với nghề

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Nếu không có định hướng rõ ràng dành cho nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn không thể học nghề và theo đuổi nghề lâu dài được. Vì vậy trước khi thắc mắc học phun xăm có khó không, bạn cần phải đặt ra câu hỏi bạn đã có định hướng gì cho nghề nghiệp trong tương lai của bản thân, tự kinh doanh riêng hay làm việc tại các Spa để lấy thêm kinh nghiệm.

Xác định rõ ràng định hướng và mục tiêu làm nghề, bạn sẽ dần nâng cao tay nghề và phát triển hơn trong lĩnh vực phun xăm, chạm đến thành công nhanh hơn những người học đại, học cho có nghề.

Chọn địa chỉ đào tạo uy tín

Với bất kỳ ngành nghề nào, việc lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín là điều kiện để giúp bạn thành thạo nghề, có mức thu nhập cao và dễ dàng thành công hơn. Để lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, bạn phải xem xét những yếu tố sau:

 • Lộ trình học rõ ràng, nội dung học chi tiết, cụ thể
 • Giảng viên nhiệt tình, tâm huyết trong việc giảng dạy
 • Cơ sở học tập hiện đại, khang trang
 • Học thực hành nhiều hơn học lý thuyết

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ đào tạo nghề uy tín hàng đầu liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp, đặc biệt là nghề phun xăm thẩm mỹ, gợi ý cho bạn chính là Trường đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

Seoul Academy là cơ sở đào tạo nghề phun xăm hàng đầu nước ta
Seoul Academy là cơ sở đào tạo nghề phun xăm hàng đầu nước ta

Hiện nay, Seoul Academy đã có hơn 50 chi nhánh cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Với tôn chỉ đưa việc giảng dạy đặt lên hàng đầu, học viên khi đăng ký khoá học phun xăm mày, mí, môi tại Seoul Academy sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, chuyên môn như sau:

 • Chương trình học được thiết kế chuẩn Quốc Tế, nội dung học được cập nhập theo xu hướng liên tục.
 • Học viên được thực hành phun xăm trên người thật để nâng cao tay nghề.
 • Được cung cấp 100% thiết bị, dụng cụ, đồ nghề học phun xăm.
 • Học cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, spa, làm đẹp.
 • Được cấp chứng chỉ trực thuộc Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội sau khi hoàn thành khóa học.
 • Hỗ trợ ký túc xá với những bạn nhà xa, nhà ở tỉnh để thuận tiện cho việc học.
Seoul Academy có chương trình học chất lượng, lộ trình học rõ ràng
Seoul Academy có chương trình học chất lượng, lộ trình học rõ ràng

Xem thêm: Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Nhờ sự giúp đỡ từ giảng viên khoá học

Thay vì lo lắng học phun xăm có khó không, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của giảng viên để cập nhật thêm kiến thức trong quá trình học. Giảng viên sẽ rất vui nếu như học viên luôn chủ động trao đổi, đặt câu hỏi hay nhờ giảng viên hướng dẫn thêm về các bài học, kỹ thuật của nghề phun xăm.

Nắm chắc lý thuyết, rèn luyện thực hành

Theo đúng quy trình học, bạn cần chú ý để nắm vững các kiến thức từ bài học lý thuyết trước tiên. Sau khi chắc lý thuyết, bạn mới bắt đầu luyện tập thực hành. Hầu hết các lớp học nghề phun xăm đều học theo 20% lý thuyết 80 % thực hành. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đăng ký khoá học, nâng cao tay nghề của bản thân.

Khoá học phun xăm có nội dung học 20% lý thuyết 80 % thực hành
Khoá học phun xăm có nội dung học 20% lý thuyết 80 % thực hành

Chủ động tìm hiểu và cập nhập thêm thông tin về phun xăm thẩm mỹ

Ngoài những bài giảng, nội dung học trên lớp, học viên nên chủ động tìm hiểu thêm các thông tin về ngành nghề phun xăm như kiểu dáng mày đang “hot”, màu môi đang thịnh hành, công nghệ phun xăm mí mắt mới… trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Tạo thói quen không ngừng cập nhập theo xu hướng, đây cũng là cách để học viên rèn luyện tính thẩm mỹ cho mình trong quá trình học.

Đam mê, kiên trì với nghề

Theo một số nghiên cứu, làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết có sẵn sẽ giúp con người kiên trì, nhẫn nại hơn. Vì vậy, với những bạn đang rất yếu thích và đam mê với nghề phun xăm, bạn không cần phải lo lắng rằng học phun xăm có khó không nữa. Yêu thích và đặt “cái tâm” của mỗi người với ngành nghề mà mình lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Lời kết

Mỗi ngành nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, quan trọng hơn hết là bạn yêu thích và tâm huyết với nghề. Bài viết trên đây đã giải đáp “tất tần tật” thắc mắc về việc học phun xăm có khó không. Seoul Academy chúc các bạn khám phá được nghề đam mê của bản thân để chạm đến thành công sớm hơn!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button