Là gì

Ông HỒ NHÂN là ai? Tiểu sử Tổng giám đốc công ty Nanogen – 2DEP

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hồ nhân là chồng của ai dành cho bạn.

Nanogen được biết đến là đơn vị tư nhân duy nhất tại Việt Nam tham gia vào quy trình sản xuất vaccine Covid-19 và là đơn vị thử nghiệm vaccine trên người sớm nhất. Đáng chú ý, nhân vật đứng sau thành công của đơn vị sản xuất vaccine Covid-19 nổi tiếng này lại là một người hết sức thành đạt.

1. Hồ Nhân là ai?

Ông Hồ Nhân sinh năm 1966, được biết đến như một doanh nhân có tiếng. Ông Hồ Nhân hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ sinh học dược Nanogen. Công ty có tổng tài sản hơn 1.369 tỷ đồng, với vốn điều lệ đạt 715 tỷ đồng tính đến cuối năm 2019. Hồ Nhân hiện đang nắm giữ 67,5% cổ phần công ty.

Hồ Nhân hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ sinh học dược Nanogen.
Nanogen được biết đến là đơn vị tư nhân duy nhất tham gia vào quá trình sản xuất vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Ông Hồ Nhân từng có khoảng thời gian sinh sống tại New York, Mỹ và lấy bằng tiến sĩ công nghệ sinh học tại đại học Arizona. Để kiếm tiền, ông từng đi làm thuê, sau đó cùng bạn học mở công ty, chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phân tích cho các công ty dược phẩm và hóa chất.

Hồ Nhân bắt đầu được nhiều người quan tâm đặc biệt khi là “cha đẻ” của vaccine Nanocovax đầu tiên chống lại Covid-19 và thử nghiệm trên người. Vị lãnh đạo này từng chia sẻ, bản thân ông có 20 năm nghiên cứu công nghệ sinh học ở nước ngoài trước khi về nước, lập công ty sản xuất thuốc sinh học trị liệu. Tuy nhiên, với đam mê và tài năng đối với việc nghiên cứu dược lý dược học, và công nghệ sản xuất thuốc, vị tiến sĩ này đã quyết định về Việt Nam sinh sống và làm việc từ năm 2006.

Hồ Nhân bắt đầu được nhiều người quan tâm đặc biệt khi là “cha đẻ” của vaccine Nanocovax phòng Covid-19
Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ sinh học, ông Hồ Nhân cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán

Sau một thời gian về quê hương, ông Hồ Nhân mở một phòng thí nghiệm nhỏ tại quận Tân Phú, sau đó chuyển cơ sở đến Khu Công nghệ cao TP.HCM. Từ nghiên cứu cơ bản, đầu tư nhỏ, đến sản phẩm thử nghiệm lâm sàng, đến đầu tư sản xuất lớn, ông từng bước đầu tư lợi nhuận vào nghiên cứu.

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ sinh học, ông Hồ Nhân cũng từng là thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán VinaSecurities giai đoạn tháng 4/2013 – tháng 9/2017, từng có kinh nghiệm trong các thương vụ mua bán, sáp nhập trong lĩnh vực dược, bệnh viện, thiết bị y tế tại Mỹ và Hồng Kông.

Vị doanh nhân này cũng có khoản đầu tư đáng chú ý khác tại CTCP Dịch vụ Một Thế Giới (ONW).

2. Vợ của Hồ Nhân là ai?

Ông Hồ Nhân là chồng của ai? Vợ của Hồ Nhân là Nguyễn Thị Hồng Vân, hiện đang nắm giữ 22,5% cổ phần Nanogen và cũng đang là Giám đốc của công ty này. Cô là con gái của bà Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group, một tập đoàn kinh doanh đa ngành từ bất động sản, bán lẻ đến thời trang.

Ảnh bà Hồng Vân chụp cùng chồng trong ngày sinh nhật.
Nguyễn Thị Hồng Vân bên cạnh bà Nguyễn Thị Sơn – Nhà sáng lập Sơn Kim Group,

Lĩnh vực kinh doanh của Sơn Kim Group rất đa dạng từ thời trang, bất động sản, chuỗi bán lẻ. Về phần vợ ông Hồ Nhân bà Hồng Vân, ngoài cùng chồng phát triển Nanogen, bà cùng cùng mẹ và một số thành viên khác trong gia đình như em trai cònthành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục Đông Nam Á (SEADI).

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button