Hình

100+ Hình ảnh con thuồng luồng chân thật, đáng sợ nhất – Homemy

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Hình ảnh con thuồng luồng ngoài đời thật dành cho bạn.

Nhắc đến thuồng luồng thì ai cũng biết chúng là sinh vật tưởng tượng sinh sống ở những ao hồ sông lớn. Tuy nhiên rất ít người biết thuồng luồng được cơ cấu tổ chức từ một loại quỷ quái có thật tại Nước Ta. Và thời điểm ngày hôm nay hãy cùng Góc Yêu Bé chúng tôi khám phá về đặc thù, đặc tính cũng như chiêm ngưỡng và thưởng thức 1 số ít hình ảnh con thuồng luồng đáng sợ này nhé .

Xem thêm:

Thuồng luồng là con gì?

Theo dân gian truyền miệng, năm đó quốc gia nhiều biến cố, Vua Lê Thánh Tông trong đêm mơ thấy sẽ có Thủy Thần xuống giúp quốc gia. Vua Lý Thánh Tông hạ sinh được một Hoàng tử nhưng điều lạ mắt là trên sống lưng của cậu có 28 vết hằn giống vảy rồng, vảy cá. Ba năm sau, giặc Vĩnh Trinh lấn chiếm quốc gia, hoàng tử lúc này vẫn còn nhỏ, nhưng khi ấy cậu chỉ cần lắc mình một cái đã trở thành một người trẻ tuổi khỏe mạnh, cường tráng đánh tan quân giặc. Khi đánh hết giặc phương Bắc, lúc này Hoàng tử xin vua cha được quay trở về thủy cung. Hình ảnh thuồng luồng là trí tưởng tượng của cha ông ta thời xưa bởi người dân An Nam có truyền thống lịch sử đánh bắt cá cá. Vì vậy hình ảnh thuồng luồng để căn dặn mọi người khi chuyển dời trên đường thủy phải cẩn trọng hơn .

Thuồng luồng có tên hán việt là giao long, nó là một loài thủy quái dữ tợn, có sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Loài vật này sống ở dưới ao hồ sông suối. Thuộc lớp bò sát giống như rắn, có thân mình dài, có chân và vảy giống cá. Loài vật này có kích thước khổng lồ, có thể nuốt chửng được rất nhiều loài vật từ to đến nhỏ. Ngay cả con người cũng có thể trở thành mồi của loài vật này.

Theo dân gian truyền lại thì thuồng luồng là một trong số những con vật có cách săn mồi rất mưu trí, chúng thường rình rập đợi cho con mồi không cẩn thận, sau đó nhào lên giật mình rồi kéo theo con mồi xuống nước để nuốt trọn nó. Chính vì thế mà chúng luôn gắn liền với sự gian ác, trẻ khỏe và trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều người .

Tuy nhiên không phải Thuồng luồng luôn gắn tới cái ác, sự hi sinh mà cũng có rất nhiều sự tích cho thấy thuồng luồng cũng chính là loài sinh vật giúp đỡ rất nhiều cho bách tính muôn dân khi đất nước gặp khó khăn.

Hình ảnh con thuồng luồngCon thuồng luồng là một loài thủy quái dữ tợn, có sức mạnh vô cùng khủng khiếp

Thuồng luồng có thật hay không?

Thuồng luồng là một loài sinh vật không có thật, nó được sinh ra từ những câu truyện truyền thuyết thần thoại hay truyện cổ tích, những câu truyện được truyền miệng và câu hỏi “ Thuồng luồng có thực sự có thật không ? ” là câu hỏi mà không phải ai cũng hoàn toàn có thể vấn đáp được. Không ai rõ hình dạng của thuồng luồng một cách đúng mực nhưng nó được tưởng tượng như 3 loại vật như : cá sấu, rùa mai mềm, rắn khổng lồ .

Cá sấu

Từ thời xa xưa, thuồng luồng đã được quan niệm có điểm tương đồng với rắn khổng lồ nhưng khác ở chỗ là nó có thêm 4 chân, có mào và nếu để nói về hình dáng thì nó giống với loài cá sấu khổng lồ thời cổ đại hơn. Như ta đã biết, thuồng luồng là một giống thủy quái rất hung tợn. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ biết ở dọc các dòng sông lớn miền Bắc Bộ thời xa xưa nhất định phải có đền thờ thuồng luồng.

Rùa mai mềm

Ngoài việc giống với cá sấu thì thuồng luồng còn được diễn đạt giống con giải khổng lồ, đó chính là một loài ba ba cỡ đại cùng với rùa mai mềm. Thuồng luồng chỉ sống được ở dưới nước thế cho nên những con vật này cũng sống ở khu vực sông rộng, bãi cát, có đầm lầy rậm rạp bên sông, có những vụng nước sâu hoắm và nước chảy hiền hòa. Loài vật này được miêu tả có cái thân to như cái nia, với số cân nặng cả tạ hoặc có con đến nửa tấn, sống lưng chúng phủ rêu, cổ to bằng cái phích. Chúng thường nhô đầu trên những khúc sông to lớn, nước chảy hiền hòa. Sở dĩ chúng bò bãi cát là chúng muốn phơi nắng và đẻ trứng ngay tại đó . Hình ảnh con thuồng luồng 2Thuồng luồng là một loài sinh vật không có thật, nó được ra đời từ những câu chuyện thần thoại

Bộ sưu tập hình ảnh con thuồng luồng ngoài đời thật, đáng sợ nhất

Thuồng luồng là một loài sinh vật có nhiều điểm tương đương với rồng. Nó được lai tạo bởi rất nhiều đặc thù của những loại sinh vật như : cá sấu, rắn, …. giúp thuồng luồng có được một loại sức mạnh kinh khủng, được ca tụng là thủy quái dưới nước. Thuồng luồng là hiện thân của thần linh, có họ hàng với hà bá hay những loại tương đương, được thần kinh ban cho sức mạnh khác thường, có trách nhiệm cứu quốc gia lúc bấy giờ. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh con thuồng luồng đẹp, chân thực nhất mà chúng tôi sưu tầm được nhé . Hình ảnh con thuồng luồng 3Hình ảnh con thuồng luồng ăn thịt ngườiHình ảnh con thuồng luồng 4Hình ảnh của thuồng luồngHình ảnh con thuồng luồng 5Hình ảnh thuồng luồng ngoài đời thậtHình ảnh con thuồng luồng 7Hình ảnh về thuồng luồngHình ảnh con thuồng luồng 12Hình ảnh thuông luồng hung dữHình ảnh con thuồng luồng 6Hình ảnh thuông luồng đẹp nhấtHình ảnh con thuồng luồng 8Hình ảnh thuông luồng để làm hình nền máy tính, điện thoạiHình ảnh con thuồng luồng 9Hình ảnh thuông luồng mạnh mẽHình ảnh con thuồng luồng 10Hình ảnh thuông luồng linh thiêngHình ảnh con thuồng luồng 11Hình ảnh thuông luồng đẹpBài viết trên Góc Yêu Bé kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuồng luồng hình dạng như thế nào và giải đáp được câu hỏi vướng mắc nhiều nhất là nó có thực sự có thật hay không. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo .

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button