Là gì

Mẹo giặt giày trắng sạch đơn giản bằng máy giặt – Điện máy XANH

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giặt giày êm dành cho bạn.

Việc giặt giày sẽ trở nên đơn giản nhờ sự hỗ trợ của máy giặt. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo những mẹo sau đây để giặt giày trắng sạch bằng máy giặt nhé.

1. Có nên giặt giày bằng máy giặt không?

Nhiều người không bao giờ nghĩ đến việc giặt giày bằng máy giặt vì họ nghĩ điều đó sẽ phá hỏng đôi giày đắt tiền. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể biến đôi giày của mình trở nên trắng sáng bằng việc giặt máy.

Bạn nên kiểm tra kỹ các nhãn trên đôi giày để biết được nó có thể giặt bằng máy được không. Giày được làm từ da, vải satin hoặc lụa không bao giờ được dùng máy giặt để làm sạch chúng.

Những loại giày bạn có thể chọn giặt bằng máy chính là giày trẻ em, giày thể thao trainer, giày sandals nam,… hoặc những đôi giày làm từ cotton, nylonpolyeste,… Việc làm sạch giày bằng máy sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho chính mình và gia đình.

Kiểm tra nhãn hiệu và chất liệu trước khi giặt

2. Làm sạch giày trước khi giặt

Dùng khăn ướt lau các vết bẩn trên giày: Dùng khăn ướt lau sơ giày khi có nhiều bụi, cỏ, đất cát dính trên giày. Bạn cũng có thể đập 2 chiếc giày vào nhau để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.

Dùng khăn ướt lau vết bẩn

Làm sạch đế giày: Dùng bàn chảy đánh răngnước xà phòng ấm để loại bỏ các vết bẩn ở phần đế giày. Nhớ dùng sức để bụi bẩn nhanh chóng tách khỏi đôi giày.

Làm sạch đế giày

Tháo dây giày và tấm lót đế giày: Bạn nên tháo dây và tấm đế lót trong ra khỏi giày để giặt riêng giúp cho giày sẽ khô nhanh hơn sau khi giặt.

Tháo dây giày và đế lót giày

Giặt sạch dây giày: Bạn có thể giặt sạch bằng bàn chảixà phòng, hay giặt chung với giầy trong máy giặt.

Giặt sạch dây giày

Giặt sạch và khử mùi đế lót giày: Hòa xà phòng dạng lỏng với nước và chà sạch nó bằng bàn chải mềm hay vải lau. Cuối cùng dùng tấm mút để hút sạch phần nước xà phòng còn lại trên đế lót, phơi khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào giày.

Giặt sạch đế lót giày

Lau sạch các vết bẩn bám trên giày: Sử dụng bàn chải đánh răng hay bàn chải mềm (như bàn chải đánh giày) để loại bỏ các vết dơ do bùn hay bụi dính trên bề mặt.

Lau sạch các vết bẩn trên giày

3. Giặt và sấy giày

Cho giày vào bao gối: Sau đó đóng nửa miệng bao bằng khoảng 3 cây kim ghim để nước vẫn có thể chảy ra vào dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng túi giặt đồ thay cho bao gối.

Cho giày bào bao gối hoặc túi giặt

Cho bao gối vào lồng giặt cùng với một hoặc hai chiếc khăn tắm: Những chiếc khăn này sẽ ngăn không cho đôi giày va vào lồng máy giặt trong khi quay.

Cho bao gối vào lồng giặt cùng khăn tắm

Sử dụng xà phòng dạng lỏng: Lý do không nên dùng xà phòng bột vì các hạt xà phòng có thể mắc kẹt vào các ngách của giày. Bạn cũng có thể thêm vào ít dấm hay dầu thông để khử mùi.

Sử dụng xà phòng dạng lỏng

Cài đặt và khởi động máy giặt: Cài đặt máy giặt ở chế độ giặt nhẹ, vắt chậm hay không vắt, và không được sấy. Vì khi sấy đôi giày sẽ bị cong vênh khi gặp nhiệt độ cao.

Cài đặt và khởi động máy giặt

Lấy giày ra phơi khô: Lấy giày ra khỏi bao gối và phơi khô sau khi máy giặt xong, không nên sấy bằng máy vì có thể sẽ làm cong đế giày.

Lấy giày ra phơi khô

Các sản phẩm máy giặt đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình giặt bằng giày cực kỳ đơn giản. Hi vọng những thông tin mà Điện máy XANH cung cấp cho bạn sẽ hữu ích trong quá trình giặt đôi giày của bạn.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button